Những sản vật rừng bổ dưỡng của Tây Bắc được săn lùng

Tây Bắc được biết đến là một vùng đất của những “của ngon vật lạ” và mang đậm màu sắc văn hóa. Những sản vật được núi rừng ban tặng không chỉ là những thực phẩm bổ dưỡng mà nó còn mang đến công dụng thần kỳ trong chăm sóc sức khỏe con người. Vì thế mà các sản vật Tây Bắc luôn được nhiều người dùng săn đón và tìm mua để sử dụng.

 

Nếu một lần ghé thăm vùng cao Tây Bắc, bạn đừng quên mua cho bạn bè, người thân những món quà là sản vật quý giá của nơi đây nhé. Có nhiều loại đặc sản mà bạn có thể tìm được ở mảnh đất này như: Măng khô Tây Bắc, mật ong rừng nguyên sáp, chuối hột rừng, hoa tam thất, nấm hương…

Dưới đây, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số loại sản vật rừng nổi bật được nhiều thực khách quan tâm. Mời bạn cùng theo dõi thông tin cũng như đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé.

Giới thiệu sản vật rừng Tây Bắc

Mảnh đất rẻo cao Tây Bắc nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo và đặc sắc mang đậm nét văn hóa vùng miền. Đây là nơi hội tụ nhiều dân tộc anh em với nền văn hóa đa dạng, kết hợp với lợi thế về địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng đã tạo nên một nền ẩm thực đặc biệt.

Ẩm thực Tây Bắc luôn mang một sức hút đặc biệt với thực khách

Điểm đặc biệt của các món ăn Tây Bắc chính là nguồn nguyên liệu tự nhiên, an toàn và vô cùng bổ dưỡng. Chúng hầu hết được bà con đồng bào đi vào tận rừng sau để khai thác vì thế sản phẩm nào cũng mang cái “chất” riêng của núi rừng hoang sơ. Không chỉ được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng mà những sản vật này còn giúp chăm sóc sức khỏe hay đem đến tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.

Có vô số các sản vật núi rừng mà thực khách mọi miền có thể tìm mua, trong đó có thể kể đến như: Mua Mật Ong Rừng nguyên sáp, mua măng khô, nấm hương, mọc nhĩ, đồ khô gác bếp…

Măng khô Tây Bắc

Sản vật rừng đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý người tiêu dùng là măng Tây Bắc. Từng búp măng tươi non chắt chiu những tinh túy đất lành ban tặng đã được bàn tay khéo léo của bà con nơi đây thu hái về để chế biến nên nhiều món ngon. Và để có thể sử dụng măng quanh năm, người đồng bào đã làm ra sản phẩm măng khô Tây Bắc chất lượng cho chúng ta sử dụng. 

Trải qua các công đoạn rửa, gọt, luộc sơ, để ráo nước và phơi khô…, từ những búp măng tươi chúng ta đã có được sản phẩm măng khô vàng ươm và thơm mùi nắng. Thực khách phương xa chỉ cần một lần nếm thử đều không thể quên được hương vị thơm ngon của nó và mê mẩn luôn thứ đặc sản bình dị này.

Măng khô Tây Bắc có màu vàng ươm đẹp mắt

- Cách chọn măng đúng cách:

+ Măng khô Tây Bắc ngon sẽ có màu vàng đất nhạt, mùi thơm đặc trưng. 

+ Bề thịt măng rộng, dày, có nhiều đường vân, màu đều.

+ Nên chọn miếng măng có phần ngọn dài hơn gốc

Các công đoạn khai thác và sơ chế rất thủ công, vì thế để có được thành phẩm măng khô chất lượng thì người làm đã phải bỏ ra nhiều công sức và tâm huyết. Hiện nay có khá nhiều địa chỉ Bán Măng khô Tây Bắc đến thực khách trên toàn quốc với chất lượng đảm bảo. Trong đó cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc là địa chỉ uy tín phân phối sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Ong Rừng nguyên sáp 

Sản vật rừng thứ hai chúng tôi muốn giới thiệu là sản phẩm mật ong rừng nguyên sáp. Mật ong rừng nguyên chất là loại mật ong tinh khiết được khai thác từ những tổ ong trong tận rừng sâu. Chúng có thành phần đa dạng bởi được làm nên từ nhiều loại hoa khác nhau, đem đến sản phẩm mật bổ dưỡng, có thể dùng để ngâm làm thuốc, ngâm sâm, chữa bệnh…

Tác dụng của mật ong rừng có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao và có khả năng chống vi khuẩn. Sau đây là một số công dụng nổi bật của sản phẩm mật ong rừng nguyên chất:

- Giúp tăng sức dẻo dai và giúp cho cơ thể nhanh chóng phục hồi. 

- Có tác dụng chống nhiễm khuẩn, các bệnh về đường hô hấp, ho, an thần, viêm thanh quản. 

Mật ong rừng sánh mịn và có màu đẹp mắt

- Mật ong rừng nguyên chất có khả năng sát khuẩn cao, giúp nhanh chóng làm liền sẹo. 

- Trong mật ong có chứa fructoza, giúp cơ thể thư giãn rất tốt. 

- Bên cạnh đó nó còn mang đến công dụng về làm đẹp như làm sạch da, giúp da mặt trở nên mềm mại, sáng hồng hơn, chống khô môi... 

Chuối hột rừng khô Tây Bắc  

Chuối hột còn có tên khoa học là Musa Balbisiana Colla, thân thẳng đứng cao tới 2-4m, có lá phiến to dài, màu xanh.  Loại cây này thường mọc tử nhiên ở 1 số khu vực miền núi Bắc Trung Bộ, Tây Bắc hay Tây Nguyên… Quả chuối hột có vị ngọt chát, tính bình được sử dụng như một bài thuốc với rất nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe. 

Dưới đây là một số tác dụng của chuối hột:

- Chuối hột chữa trị đau dạ dày

- Chuối hột hỗ trợ điều trị sỏi thận, làm đào thải hiệu quả các loại sỏi thận.

- Chuối hột xanh có tác dụng điều trị các bệnh như: hắc lào, bệnh gout rất hiệu quả

- Ngoài ra, chuối hột còn có nhiều công dụng khác như: trị các bệnh tiêu hóa, trị hoa, chữa trị đau lưng.

- Chuối hột rừng ngâm rượu sẽ cho bạn sản phẩm rượu thuốc vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon.

Để Mua Chuối hột rừng khô Tây Bắc bạn có thể đến các địa chỉ bán đặc sản Tây Bắc như cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc nhé.

Trên đây là thông tin giới thiệu về các sản vật rừng Tây Bắc đang được quan tâm nhiều nhất. Nếu có nhu cầu đặt mua hàng hãy liên hệ với cửa hàng chúng tôi ngay hôm nay.

Bí quyết làm món thịt Bò Gác bếp chuẩn vị núi rừng Tây Bắc

Miền núi Tây Bắc là một trong những địa danh du lịch mà bạn nhất định nên ghé đế một lần trong đời. Không chỉ thu hút du khách bởi thiên nhiên thơ mộng, cảnh sắc hữu tình mà còn gây ấn tượng mạnh trong lòng du khách nhờ nét ẩm thực độc đáo, đặc trưng của chốn sơn lâm. Một trong số đó là sản phẩm thịt bò gác bếp được rất nhiều thực khách ưa chuộng.

 

Có thể nói trong danh sách đặc sản hảo hạng ở Tây Bắc thì thịt bò gác bếp là món ăn không thể không nhắc đến. Đây là một trong những món ăn truyền thống mang phong cách ẩm thực của dân tộc Thái. Với hương vị đậm đà và hấp dẫn, thịt lợn gác bếp không chỉ là món ngon chiêu đãi gia đình mà còn là món quà độc đáo dành tặng cho bạn bè mỗi dịp Tết đến.

Ở nội dung hôm nay, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ giới thiệu đến bạn thông tin loại đặc sản này cũng như tìm hiểu thịt Bò Gác bếp Tây Bắc ở đâu là ngon nhé. Mời bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi.

Thịt bò gác bếp Tây Bắc là gì?

Cuộc sống ở vùng núi phía bắc trước đây vốn khá hẻo lánh và hoang sơ, thời gian mà chưa có nhiều người đặt chân đến mảnh đất rẻo cao này. Nhiều bản làng người đồng bào dân tộc trước đây không có điện, mùa màng thất thường, nay được mai mất… Hơn thế nữa để mua được thực phẩm thì họ cũng cần di chuyển một quãng đường vô cùng xa xôi và khó khăn.

Thịt bò gác bếp là món quà độc đáo, ý nghĩa cho người thân

Chính vì thế họ buộc phải tìm ra một phương thức có thể giúp bảo quản thực phẩm được lâu ngày, sử dụng được quanh năm thì càng tốt. Và từ đó món thịt bò gác bếp đã ra đời và dần dần trở thành món đặc sản của người dân núi rừng Tây Bắc. Bởi được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, bí quyết truyền thống nên luôn mang hương vị đặc trưng của vùng núi cao Tây Bắc.

Nhiều người cho rằng chế biến món ăn này phức tạp nhưng bạn đã nhầm to rồi nhé. Để làm ra được sản phẩm thịt bò gác bếp không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đúng nguyên liệu và thực hiện đúng các công đoạn thì sẽ có ngay một thành phẩm thơm ngon, không thua kém gì bà con người đồng bào chế biến. 

Vì thế nếu không có cơ hội để đến tận Tây Bắc chọn mua sản phẩm từ chính tay bà con chế biến hay không thể tìm được địa chỉ nào bán thịt bò gác bếp tin cậy thì bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị. Nếu như bạn muốn chuẩn bị món ăn này, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết làm thịt bò gác bếp chuẩn Tây Bắc.

Các công đoạn chế biến thịt bò gác bếp:

Tùy nhu cầu sử dụng mỗi gia đình hay sở thích riêng mỗi người để bạn có sự điều chỉnh, tăng/ giảm nguyên liệu – gia vị một cách phù hợp cho món ăn của mình. Nhưng để đảm bảo có được thành phẩm thịt bò gác bếp ngon thì bạn cần tiến hành theo những hướng dẫn sau:

Chọn phần thịt bắp bò, săn chắc và thơm ngon cho món ăn

Chọn nguyên liệu:

- Thịt bò ngon, tốt nhất nên chọn phần thịt bắp của những con bò được nuôi thả tự nhiên ở đồi núi, chúng sẽ cho thịt săn chắc và thơm ngon.

- Gia vị: ớt, muối, tiêu, hạt hổi và đặc biệt là hạt mắc khén – một loại hạt tiêu rừng mang đến sự đặc biệt và hương vị có 1 không 2 cho món đặc sản này. Để mua hạt Mắc khén Tây Bắc bạn hãy đến các cửa hàng bán Ẩm Thực Tây Bắc để lựa chọn nhé.

- Dụng cụ: Xiên tre, củi nhãn, củi rừng, bã mía…

Các bước chế biến:

- Thịt bò rửa sạch, thái dọc thớ thành những miếng lớn

- Đem ớt, hạt dổi nướng cho dậy mùi thơm, cho toàn bộ gia vị đã chuẩn bị vào giã nhỏ để có được hỗn hợp gia vị sền sệt.

- Cho hỗn hợp gia vị cho được vào tẩm ướp với thịt bò đã được chuẩn bị, bóp đều tay cho thịt ngấm đều các loại gia vị.

- Tẩm ướp thịt trong khoảng 1 tiếng cho gia vị thấm đều, xiên thịt trâu lại và đem chúng đi gác bếp.

- Công đoạn cuối cùng trước khi có thành phẩm thịt bò gác bếp chính là sử dụng hơi nóng của lửa và khói để làm cho miếng thịt chín dần dần. Lửa để hun thịt luôn ở mức vừa phải để thịt khô dần.

Thành phẩm thịt bò gác bếp cho màu đặc trưng, vị đậm đà

 

Trên đây là một số chia sẻ bí quyết làm thịt bò gác bếp chuẩn Tây Bắc. Hãy bắt tay vào chuẩn bị ngay món ngon này để thiết đãi cả gia đình thôi nào.

Địa chỉ mua thịt bò gác bếp chuẩn Tây Bắc 

Nếu như không có thời gian tự làm thịt bò gác bếp thì cũng đừng lo, hiện nay có khá nhiều cơ sở phân phối sản phẩm này cho bạn lựa chọn. Nếu muốn được thưởng thức đặc sản này với đúng hương vị núi rừng, bạn hãy tìm đến Ẩm Thực Tây Bắc – một trong những địa chỉ bán đặc sản Tây Bắc uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn.

Sản phẩm chúng tôi cung cấp không chỉ khiến khách hàng hài lòng về chất lượng mà còn cả về mức giá. Chúng tôi đang bán thịt bò gác bếp với giá 850.000 đồng/ kg với sản phẩm hàng loại 1. Chúng tôi cam kết sản phẩm mang đến cho thực khách đều có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồng thời, Ẩm Thực Tây Bắc cũng là đơn vị bán rất nhiều loại đặc sản Tây Bắc khác như: măng lưỡi lợn, Bán mứt mận, nấm mèo, mật ong rừng… Quý khách hàng có nhu cầu mua có thể đặt hàng qua hotline của chúng tôi nhé.

Vương vấn những sản vật núi rừng có một không hai ở Tây Bắc

Mảnh đất Tây Bắc không chỉ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, những thửa ruộng bậc thang trải dài tít tắp… mà nó còn được ban tặng vô số sản vật quý giá của núi rừng. Nhờ ưu thế về thổ nhưỡng, khí hậu mà những sản vật được thu hái được đều mang những công dụng “thần kỳ” dành cho sức khỏe.

 

Nhắc đến các sản vật núi rừng Tây Bắc, hẳn là chúng đều dành một sự quan tâm đặc biệt, không chỉ bởi độ quý hiếm mà còn nhờ những công dụng tuyệt vời nó mang đến. Vì thế không ít người luôn tìm cách “săn lùng” những sản vật này về cho gia đình mình. Hiện nay cũng đã có khá nhiều sản vật hảo hạng của núi rừng đã được giới thiệu đến người tiêu dùng trên toàn quốc.

Nội dung hôm nay, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ cùng bạn tìm hiểu 2 trong số rất nhiều những sản vật rừng được nhắc đến. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết để biết chúng tôi đã muốn nhắc đến loại nào nhé.

Chuối hột rừng

Sản vật rừng Tây Bắc có thể sử dụng để ngâm rượu có rất nhiều loại, trong đó không thể không nhắc đến cây chuối hột rừng. Nó mang đến cho chúng ta nhiều công dụng trong phòng và chữa bệnh như: bệnh sỏi thận, đái tháo đường... Vì thế mà gần đây người ta lại càng ưa dùng sản phẩm chuối hột rừng hơn.

Chuối hột rừng khi chín có màu vàng ươm, vị ngọt lịm

Vì chúng được mọc trên rừng nên nó an toàn hơn và bổ dưỡng hơn sản phẩm chuối hột nhà. Đây là một loại cây có vẻ xa lạ với người thành phố nhưng lại không xa lạ gì với bà con sống ở vùng núi Tây Bắc. Chuối hột rừng, có tên khoa học là Musa acuminata Colla thuộc họ chuối, cây có thân giả cao đến 3-4m, phiến lá dài, cuống lá xanh có phần sọc đỏ.

Mọi bộ phận của cây chuối hột rừng để có thể sử dụng có hiệu quả, nhưng phần quan trọng nhất vẫn phải kể đến chính là trái chuối hột rừng. Trái chuối hột có hai loại, trái lớn và trái nhỏ, có hạt lớn, lúc chín vàng thì có vị ngọt lịm. Trái chuối hột khi còn non có thể sử dụng để ăn kèm trong các món gỏi, nộm như gỏi cá, nộm sứa để giảm vị tanh và đề phòng tiêu chảy. 

Nhưng do đặc thù là có nhiều hạt nên người ta thường sử dụng để làm thuốc hoặc ngâm rượu là chính. Khi ngâm rượu thì loại nào có nhiều nhựa hơn thì cho sản phẩm rượu thơm ngon hơn. Vì thế nếu bạn ở dưới xuôi mà muốn chọn sản phẩm này để ngâm rượu thì hãy đến ngay các cửa hàng chuyên bán chuối hột rừng để mua chúng nhé.

Chuối hột rừng mang đến cho chúng ta rất nhiều công dụng như:

- Chuối hột rừng có tác dụng chữa nhiều bệnh như: đái tháo đường, viêm thận, tăng huyết áp.

- Trị táo bón cho trẻ em

- Chuối hột rừng sao khô để hãm nước uống có công dụng chữa sỏi bàng quang, trị bệnh thống phong (bệnh gút).

Chuối hột rừng có nhiều công dụng chữa bệnh

- Dùng uống hàng ngày chữa viêm loét dạ dày, trị hắc lào mang đến kết quả tốt.

- Quả chuối hột chín ăn vào lúc đói giúp trị giun.

Lưu ý: Chuối hột rừng xanh có nhiểu tannin nên tuyệt đối không ăn khi xanh.

Một trong những sản phẩm từ chuối hột rừng được yêu thích nhất chính là rượu chuối hột rừng. Rượu chuối hột được xếp vào loại rượu thuốc, dừng đúng cách nó có tác dụng hạ huyết áp, nhiệt, hàn, cần bổ khí, cần bổ huyết… Đặc sản này đang được nhiều gia đình bà con chế biến và quảng bá rộng rãi đến thực khách mọi miền. Để ngâm rượu chuối hột ngon, bạn tiến hành như sau:

- Chọn các quả chuối thật chín, thái mỏng, phơi nắng, lưu ý là phơi càng khô càng tốt.

- Rượu ngâm tốt nhất là rượu trắng, không pha tạp (, nồng độ > 40 độ).

- Đồ ngâm rượu phải là thủy tinh, rửa sạch, phơi kho. Cho chuối hột vào, chuối chiếm 1/3 lọ, đổ rượu cho đến đầy 2/3 lọ, để lại 1/3 chân không. Đậy nắp thật kỹ, chừng 3-4 tháng là có thể sử dụng, nhưng nếu để càng lâu thì càng tốt.

Tỏi Cô Đơn Phù Yên - Sơn La 

Khi nhắc đến Tỏi cô đơn người ta thường nghĩ ngay để tỏi Lý Sơn - Quảng Ngãi. mà quên mất ở Phù Yên Sơn La cũng có loại tỏi 1 nhánh thơm ngon. Tỏi Cô Đơn Phù Yên - Sơn La mùi nồng, thơm ngon và mang đến giá trị dinh dưỡng cao. So với tỏi Lý Sơn thì tỏi Phù Yên có chất lượng không hề thua kém mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

Tỏi đen cô đơn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe

Cả tỉnh Sơn La chỉ có huyện Phù Yên làm ra được sản phẩm tỏi cô đơn bổ dưỡng này. Vì vậy, khi mang sản phẩm tỏi cô đơn Phù Yên giới thiệu đến quý khách, Ẩm Thực Tây Bắc không chỉ muốn mang đến 1 sản phẩm quý, tốt cho sức khỏe mà còn muốn quảng bá thương hiệu tỏi Phù Yên đến nhiều người dùng.

Tỏi Cô Đơn Phù Yên - Sơn La có kích thước bằng đầu ngón tay út, củ khá nhỏ, màu tím đục, hình bầu dục. Khi bóc vỏ, tỏi có màu trắng ngà; khi ăn có vị thơm, cay, nồng. Khác với những loại tỏi thông thường, tỏi cô đơn Phù Yên chỉ có duy nhất 1 tép tỏi và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Tỏi chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là selen rất tốt cho sức khỏe.

Tỏi cô đơn có công dụng nổi bật hơn hẳn so với các loại tỏi thông thường, nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chậm quá trình lão hóa, giảm huyết áp, làm chống tắc nghẹn mạch máu, tiêu viêm, chống ung thư.... Bên cạnh tỏi cô đơn Phù Yên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm Bán Tỏi đen cô đơn Học Viện Quân Y. Đây cũng là một sản phẩm tỏi đen chất lượng tốt mà bạn có thể mua và sử dụng hằng ngày.

Một lần ghé thăm vùng cao, bạn cứ vương vấn những sản vật núi rừng có một không hai ở Tây Bắc. Để mua những sản phẩm này mời bạn đến ngay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi nhé.

Lựa chọn loại rượu Tây Bắc nào để đãi khách dịp tết này

Tây Bắc – Mảnh đất xinh đẹp, hoang sơ và đầy mơ mộng, luôn thôi thúc bước chân của những người trẻ. Ở rẻo cao Tây Bắc không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên làm xao động lòng người, có những thửa ruộng bậc thanh mênh mông mà còn có những đặc sản mang đậm chất riêng của vùng Tây Bắc. Trong đó rượu Tây Bắc luôn có một sức hút kỳ lạ với những thực khách phương xa.

 

Các loại rượu Tây Bắc chính là thứ thức uống mang đậm nét văn hóa và linh hồn của người Tây Bắc. Dịp Tết đang cận kề và nhu cầu tìm mua các loại bổ dưỡng để sử dụng, đãi khách, làm quà biếu cũng tăng lên đáng kể. Và rượu Tây Bắc là mặt hàng được nhiều người săn lùng nhất vì sự quý giá và bổ dưỡng chúng mang đến.

Ở bài viết hôm nay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ giới thiệu đến bạn một số loại rượu đặc sản Tây Bắc lý tưởng cho dịp tết này. Mời bạn cùng theo dõi những thông tin này nhé.

Rượu đinh lăng điêu khắc 

Chúng ta đã nghe nhắc nhiều lần về sản phẩm rượu đinh lăng điêu khắc, loại rượu này được nhắc đến với rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vì thế mà không ít người sẵn lòng chi số tiền lớn để mua sản phẩm Rượu đinh lăng điêu khắc Tại Hà Nội với tuổi đời lên đến hàng chục năm. Đinh lăng điêu khắc ngâm rượu mang đến hiệu quả cao, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực và là món quà sang trọng biếu tết.

Bình rượu đinh lăng điêu khắc đẹp mắt, sang trọng

Rễ cây Đinh Lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, nó mang đến nhiều tác dụng như: thông huyết mạch, tăng cường sức khỏe, bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, dẻo dai… Trong rễ cây có chưa nhiều saponin, vitamin B1, B2, B6, C và 20 axit amin cần thiết cho cơ thể… Vì thế đây là bộ phận phù hợp để ngâm rượu với mục đích mang đến tác dụng tốt cho sức khỏe.

Hiện nay thú chơi của dân ngâm rượu đinh lăng không chỉ đơn giản ở việc chọn củ đinh lăng chất lượng, lâu năm để ngâm. Mà còn phải điêu khắc thành những hình dáng mang ý nghĩa và đẹp mắt, vì thế mà những bình rượu đinh lăng dường như trở thành những tác phẩm nghệ thuật. Rượu đinh lăng điêu khắc là một sản phẩm được đánh giá cao về tính thẩm mỹ.

Với nhiều hình dáng điêu khắc bởi những đôi tay lành nghề, rượu đinh lăng điêu khắc trở nên phong phú hơn bao giờ hết. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của: Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ, Phật Di Lặc, các hình con giáp (Rồng, Phượng, Rắn, Cá Chép)… Thú chơi loại rượu này vừa mang đến tính nghệ thuật cao lại mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp đến với người sử dụng.

Sản phẩm rượu đinh lăng điêu khắc độc lạ được cung cấp bởi những cơ sở uy tín và chất lượng như cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những bình rượu đinh lăng nghệ thuật chất lượng tốt, thẩm mỹ với giá cả hợp lý.

Rượu Mộc Sa là một đặc sản rượu của Mộc Châu

Rượu Mộc Sa 

Tết đang đến gần nên nhiều người lo lắng không biết loại rượu nào ngon để đãi khách, làm quà biếu. Nếu bạn chưa lựa chọn được thì rượu Mộc Sa là gợi ý hay mà bạn nên tham khảo. Rượu Mộc Sa được nấu từ nguyên liệu là ngô được trồng trên rẻo cao Tây Bắc, nên khi uống vào bạn sẽ cảm nhận được vị êm dịu, kể cả khi say mèm cũng không gây nhức đầu.

mua Rượu Mộc Sa về làm quà cho người thân, bạn bè miền xuôi hiện nay đang được nhiều người lựa chọn bởi chúng thơm ngon và cũng dễ bảo quản. Nhưng nếu chưa có dịp đến Tây Bắc thì bạn có thể mua sản phẩm ở đâu? Cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc hân hạnh phân phối sản phẩm này đến tận tay thực khách với chất lượng tốt, an toàn và giá thành hợp lý.

Để làm ra sản phẩm rượu Mộc Sa, bà con đồng bào dân tộc đã phải tiến hành những công đoạn tỉ mỉ. Trước tiên để có được loại rượu hảo hạng này thì men lá rừng là nguyên liệu không thể không nhắc đến. Men lá được làm từ 30 loại cây cỏ rừng để có thể tạo được hương vị đặc trưng của rượu này. Nguyên liệu chính của rượu Mộc Sa chính là ngô, ngô ở đây là loại ngô nếp tím bản địa với hàm lượng dinh dưỡng cao. Nước để nấu rượu cũng là loại nước suối tinh khiết, an toàn và trong lành vô cùng.

Rượu Mộc Sa là món quà Tết hợp lý cho bạn bè, người thân

Bí thuật lưu truyền để nấu ra loại rượu quý này cũng chỉ có các gia đình ở Tây Bắc nắm được. Từ đó mà loại rượu Mộc Sa đã được ra đời, loại rượu mang cả cái hồn cái vị của người Tây Bắc này đã góp phần làm phong phú thêm nét ẩm thực của chốn sơn lâm. Rượu Mộc Sa ngọt dịu, mùi thơm đặc trưng, uống vào có vị êm dịu, dù có uống nhiều đến đâu cũng không khiến đau đầu.

Có thể nói rượu Mộc Sa là rượu handmade 100%, vì thế nó được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho gia đình mình. Trong vô số các loại rượu Tây bắc thì rượu Mộc Sa vẫn được thực khách ưa chuộng hơn cả. Hiện nay, sản phẩm rượu này cũng được bày bán khá phổ biến ở nhiều cửa hàng đặc sản Tây Bắc.

Nếu muốn tìm mua rượu Mộc Sa, rượu đinh lăng điêu khắc hay tìm địa chỉ bán các đặc sản tây Bắc khác như: Bán Mật Ong Rừng, Thịt gác bếp, măng khô, nấm hương… thì hãy đến Ẩm Thực Tây Bắc ngay nhé. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý thực khách.

Cách làm đặc sản thịt lợn gác bếp vùng tây bắc “ngon xuất sắc”

Tây Bắc là mảnh đất tập trung sinh sống của đồng bào các dân tộc như: H’Mông, Tày, Nùng, Thái, Kinh… Vì thế mà nét văn hóa của vùng rẻo cao Tây Bắc cũng  rất phong phú và có sự giao thoa giữa các dân tộc với nhau. Trong đó văn hóa ẩm thực chính là một điều đáng được nhắc đến nhất ở mảnh đất xinh đẹp này.

 

Dừng chân ở rẻo cao Tây Bắc, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức vô số các món đặc sản hấp dẫn mà khác hẳn những vùng miền khác, trong số đó phải kể đến thịt lợn gác bếp Tây Bắc. Món đặc sản này là một đặc sản trứ danh của đồng bào dân tộc Thái, và hiện nay chúng đã có mặt ở khắp mọi miền đất nước. 

Để giới thiệu món ăn này đến gần hơn với quý thực khách, ở nội dung bài viết dưới đây cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ chia sẻ đến bạn về cách chế biến cũng như gợi ý cho bạn địa chỉ mua hàng. Cùng theo dõi những thông tin này nhé.

Hướng dẫn chế biến thịt lợn gác bếp:

Tây Bắc nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon độc đáo, trong đó nổi bật hơn cả chính là thịt lợn gác bếp trứ danh. Những miếng thịt lợn treo trên gác bếp sẽ được bà con đồng bào sử dụng quanh năm mà vẫn giữ nguyên được mùi vị vốn có. Hương vị thơm ngon đậm đà của món ăn chính là yếu tố quan trọng để làm nên sự khác biệt cho loại đặc sản chỉ vùng rẻo cao mới có. Ăn thử một lần chắc hẳn bạn sẽ mê mệt ngay cả sắc lẫn vị của thịt lợn gác bếp.

Thịt Lợn Gác bếp Tây Bắc có màu sắc đẹp mắt

Cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chuyên cung cấp Thịt Lợn Gác bếp Tây Bắc ăn Thử thơm ngon nhất, chất lượng nhất từ vùng Tây Bắc cho quý thực khách thủ đô và trên toàn cả nước. Chúng tôi vô cùng hân hạnh phục vụ quý khách những sản phẩm thịt lợn gác bếp thơm ngon được làm theo công thức cổ truyền của đồng bào dân tộc vùng cao Tây Bắc.

Thịt lợn gác bếp được xem là một trong những món ăn đặc sản hảo hạng mang đậm hương vị chốn sơn lâm. Thịt lợn được bà con đồng bào ở Tây Bắc làm từ những miếng thịt lợn thả rừng tươi ngon nhất. Bên ngoài miếng thịt lợn có màu nâu đen đặc trưng, bên trong bạn sẽ thấy những từng thớ thịt hồng tươi ngon ngọt.

Hướng dẫn chế biến thịt lợn gác bếp:

Chế biến thịt lợn gác bếp cần sự tỉ mỉ, đôi bàn tay khéo léo của bà con đồng bào dân tộc. Người ta sẽ chọn phần thịt ngon nhất của lợn, thường là thịt bắp, thịt thăn nạc. Sau đó. người ta sẽ thái thịt thành những miếng lớn, đem chúng đi tẩm ướp với các loại gia vị như ớt, tiêu, gừng... và không thể thiếu hạt mắc khén - “linh hồn của gia vị Tây Bắc”. Thứ gia vị bé xíu nhưng lại làm nên hương vị đặc biệt không lẫn vào đâu được cho món ăn này.

Thịt lợn được tẩm ướp với đầy đủ các loại gia vị rừng

Sau khi thịt lợn đã ngấm các loại gia vị, người ta sẽ đem chúng đi gác bếp. Qua hàng ngày, hàng tuần, từng dải thịt lợn dần chín nhờ sức nóng của lửa và khói bếp. Thành phẩm của món ăn này có màu nâu đen tự nhiên, trên bề mặt còn bám nguyên các loại gia vị, mùi thơm nồng nàn hấp dẫn. Cách ăn đơn giản nhất của món thịt gác bếp này chính là quay nóng hoặc thái nhỏ để chiên hoặc xào với các nguyên liệu khác. Khi ăn, bạn có thể chấm chúng với gia vị chẳm chéo để làm dậy thêm món ăn gác bếp.

Bảo quản thịt gác bếp:

Cách tốt nhất để bảo quản món ngon này chính là giữ nguyên miếng thịt treo trên gác bếp và sử dụng chúng quanh năm. Với những người dùng miền xuôi thì bạn có thể bảo quản thịt lợn gác bếp trong ngăn đá của tủ lạnh. Ở cách này bạn sẽ bảo quản thịt được khoảng 6 tháng mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.

Thưởng thức thịt gác bếp:

Để thưởng thức thịt lợn khô gác bếp, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay nóng hoặc hấp cách thủy cho mềm là được.

Món ăn sẽ ngon hơn khi chấm cùng chẳm chéo và thưởng thức thêm một chút rượu Tây Bắc như: Rượu Hang chú, rượu cần, rượu táo mèo… Để Mua Rượu Cần Hòa Bình hay các loại rượu khác bạn có thể đến với các cửa hàng bán đặc sản Tây Bắc nhé.

Thịt lợn gác bếp sẽ dậy mùi hơn khi được chấm cùng chẳm chéo

Rượu Hang chú Bắc Yên 

Đây là một loại rượu ngon hảo hạng của xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, Sơn La. Nguyên liệu chính làm nên món rượu ngon này chính là thóc nương, men lá và nước suối. Rượu thóc của người dân Hang Chú được chế biến theo cách rất riêng nên nó có hương vị đặc trưng riêng. Để có được mẻ rượu thơm ngon, từ khâu ủ lên men đến chưng cất đều có những bí quyết riêng của đồng bào Mông.

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ Bán Rượu Hang chú Bắc Yên để thực khách lựa chọn, trong đó bạn có thể đến cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc để mua mặt hàng này.

Rượu Cần Hòa Bình 

Cũng như rượu Hang Chú, rượu cần là một loại rượu ngon và khá hợp khi thưởng thức cùng thịt lợn gác bếp. Đây là một loại rượu đặc sản hảo hạng của mảnh đất Hòa Bình với hương vị vô cùng thơm ngon, vị dịu nhẹ, uống êm, dù có uống nhiều cũng không gây đau đầu. Và hiện nay, những bình rượu cần thơm ngon được mang từ vùng cao về thành phố làm quà đã chinh phục nhiều thực khách.

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị phân phối sản phẩm rượu cần giá rẻ chính gốc Mường Vang – Hòa Bình và giá thành ưu đãi. Thế nhưng hãy là một khách hàng thông thái, lựa chọn một đơn vị tin cậy để mua sản phẩm nhé.

Nếu đang quan tâm đến sản phẩm thịt gác bếp, rượu cần hay rượu hang chú thì mời bạn đến cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc để mua sản phẩm nhé.

Địa Chỉ Liên Hệ

  • Số 1 Ngõ 140 Đường Mỹ Đình - Phường Mỹ Đình 2- Nam Từ Liêm - Hà Nội.

  • amthuctaybac.vn1@gmail.com

DMCA.com Protection Status

Vietnam 79.2% Vietnam
Reserved 11.9% Reserved
United States 4.2% USA
000315015
Hôm nay: 218
Yesterday: 393
Tuần này: 1,473
Last Week: 2,926
Tháng này: 10,867
Last Month: 16,387

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

Chat với chúng tôi