Những sản vật rừng bổ dưỡng của Tây Bắc được săn lùng

Tây Bắc được biết đến là một vùng đất của những “của ngon vật lạ” và mang đậm màu sắc văn hóa. Những sản vật được núi rừng ban tặng không chỉ là những thực phẩm bổ dưỡng mà nó còn mang đến công dụng thần kỳ trong chăm sóc sức khỏe con người. Vì thế mà các sản vật Tây Bắc luôn được nhiều người dùng săn đón và tìm mua để sử dụng.

 

Nếu một lần ghé thăm vùng cao Tây Bắc, bạn đừng quên mua cho bạn bè, người thân những món quà là sản vật quý giá của nơi đây nhé. Có nhiều loại đặc sản mà bạn có thể tìm được ở mảnh đất này như: Măng khô Tây Bắc, mật ong rừng nguyên sáp, chuối hột rừng, hoa tam thất, nấm hương…

Dưới đây, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số loại sản vật rừng nổi bật được nhiều thực khách quan tâm. Mời bạn cùng theo dõi thông tin cũng như đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé.

Giới thiệu sản vật rừng Tây Bắc

Mảnh đất rẻo cao Tây Bắc nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo và đặc sắc mang đậm nét văn hóa vùng miền. Đây là nơi hội tụ nhiều dân tộc anh em với nền văn hóa đa dạng, kết hợp với lợi thế về địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng đã tạo nên một nền ẩm thực đặc biệt.

Ẩm thực Tây Bắc luôn mang một sức hút đặc biệt với thực khách

Điểm đặc biệt của các món ăn Tây Bắc chính là nguồn nguyên liệu tự nhiên, an toàn và vô cùng bổ dưỡng. Chúng hầu hết được bà con đồng bào đi vào tận rừng sau để khai thác vì thế sản phẩm nào cũng mang cái “chất” riêng của núi rừng hoang sơ. Không chỉ được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng mà những sản vật này còn giúp chăm sóc sức khỏe hay đem đến tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.

Có vô số các sản vật núi rừng mà thực khách mọi miền có thể tìm mua, trong đó có thể kể đến như: Mua Mật Ong Rừng nguyên sáp, mua măng khô, nấm hương, mọc nhĩ, đồ khô gác bếp…

Măng khô Tây Bắc

Sản vật rừng đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý người tiêu dùng là măng Tây Bắc. Từng búp măng tươi non chắt chiu những tinh túy đất lành ban tặng đã được bàn tay khéo léo của bà con nơi đây thu hái về để chế biến nên nhiều món ngon. Và để có thể sử dụng măng quanh năm, người đồng bào đã làm ra sản phẩm măng khô Tây Bắc chất lượng cho chúng ta sử dụng. 

Trải qua các công đoạn rửa, gọt, luộc sơ, để ráo nước và phơi khô…, từ những búp măng tươi chúng ta đã có được sản phẩm măng khô vàng ươm và thơm mùi nắng. Thực khách phương xa chỉ cần một lần nếm thử đều không thể quên được hương vị thơm ngon của nó và mê mẩn luôn thứ đặc sản bình dị này.

Măng khô Tây Bắc có màu vàng ươm đẹp mắt

- Cách chọn măng đúng cách:

+ Măng khô Tây Bắc ngon sẽ có màu vàng đất nhạt, mùi thơm đặc trưng. 

+ Bề thịt măng rộng, dày, có nhiều đường vân, màu đều.

+ Nên chọn miếng măng có phần ngọn dài hơn gốc

Các công đoạn khai thác và sơ chế rất thủ công, vì thế để có được thành phẩm măng khô chất lượng thì người làm đã phải bỏ ra nhiều công sức và tâm huyết. Hiện nay có khá nhiều địa chỉ Bán Măng khô Tây Bắc đến thực khách trên toàn quốc với chất lượng đảm bảo. Trong đó cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc là địa chỉ uy tín phân phối sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Ong Rừng nguyên sáp 

Sản vật rừng thứ hai chúng tôi muốn giới thiệu là sản phẩm mật ong rừng nguyên sáp. Mật ong rừng nguyên chất là loại mật ong tinh khiết được khai thác từ những tổ ong trong tận rừng sâu. Chúng có thành phần đa dạng bởi được làm nên từ nhiều loại hoa khác nhau, đem đến sản phẩm mật bổ dưỡng, có thể dùng để ngâm làm thuốc, ngâm sâm, chữa bệnh…

Tác dụng của mật ong rừng có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao và có khả năng chống vi khuẩn. Sau đây là một số công dụng nổi bật của sản phẩm mật ong rừng nguyên chất:

- Giúp tăng sức dẻo dai và giúp cho cơ thể nhanh chóng phục hồi. 

- Có tác dụng chống nhiễm khuẩn, các bệnh về đường hô hấp, ho, an thần, viêm thanh quản. 

Mật ong rừng sánh mịn và có màu đẹp mắt

- Mật ong rừng nguyên chất có khả năng sát khuẩn cao, giúp nhanh chóng làm liền sẹo. 

- Trong mật ong có chứa fructoza, giúp cơ thể thư giãn rất tốt. 

- Bên cạnh đó nó còn mang đến công dụng về làm đẹp như làm sạch da, giúp da mặt trở nên mềm mại, sáng hồng hơn, chống khô môi... 

Chuối hột rừng khô Tây Bắc  

Chuối hột còn có tên khoa học là Musa Balbisiana Colla, thân thẳng đứng cao tới 2-4m, có lá phiến to dài, màu xanh.  Loại cây này thường mọc tử nhiên ở 1 số khu vực miền núi Bắc Trung Bộ, Tây Bắc hay Tây Nguyên… Quả chuối hột có vị ngọt chát, tính bình được sử dụng như một bài thuốc với rất nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe. 

Dưới đây là một số tác dụng của chuối hột:

- Chuối hột chữa trị đau dạ dày

- Chuối hột hỗ trợ điều trị sỏi thận, làm đào thải hiệu quả các loại sỏi thận.

- Chuối hột xanh có tác dụng điều trị các bệnh như: hắc lào, bệnh gout rất hiệu quả

- Ngoài ra, chuối hột còn có nhiều công dụng khác như: trị các bệnh tiêu hóa, trị hoa, chữa trị đau lưng.

- Chuối hột rừng ngâm rượu sẽ cho bạn sản phẩm rượu thuốc vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon.

Để Mua Chuối hột rừng khô Tây Bắc bạn có thể đến các địa chỉ bán đặc sản Tây Bắc như cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc nhé.

Trên đây là thông tin giới thiệu về các sản vật rừng Tây Bắc đang được quan tâm nhiều nhất. Nếu có nhu cầu đặt mua hàng hãy liên hệ với cửa hàng chúng tôi ngay hôm nay.

Bí quyết làm món thịt Bò Gác bếp chuẩn vị núi rừng Tây Bắc

Miền núi Tây Bắc là một trong những địa danh du lịch mà bạn nhất định nên ghé đế một lần trong đời. Không chỉ thu hút du khách bởi thiên nhiên thơ mộng, cảnh sắc hữu tình mà còn gây ấn tượng mạnh trong lòng du khách nhờ nét ẩm thực độc đáo, đặc trưng của chốn sơn lâm. Một trong số đó là sản phẩm thịt bò gác bếp được rất nhiều thực khách ưa chuộng.

 

Có thể nói trong danh sách đặc sản hảo hạng ở Tây Bắc thì thịt bò gác bếp là món ăn không thể không nhắc đến. Đây là một trong những món ăn truyền thống mang phong cách ẩm thực của dân tộc Thái. Với hương vị đậm đà và hấp dẫn, thịt lợn gác bếp không chỉ là món ngon chiêu đãi gia đình mà còn là món quà độc đáo dành tặng cho bạn bè mỗi dịp Tết đến.

Ở nội dung hôm nay, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ giới thiệu đến bạn thông tin loại đặc sản này cũng như tìm hiểu thịt Bò Gác bếp Tây Bắc ở đâu là ngon nhé. Mời bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi.

Thịt bò gác bếp Tây Bắc là gì?

Cuộc sống ở vùng núi phía bắc trước đây vốn khá hẻo lánh và hoang sơ, thời gian mà chưa có nhiều người đặt chân đến mảnh đất rẻo cao này. Nhiều bản làng người đồng bào dân tộc trước đây không có điện, mùa màng thất thường, nay được mai mất… Hơn thế nữa để mua được thực phẩm thì họ cũng cần di chuyển một quãng đường vô cùng xa xôi và khó khăn.

Thịt bò gác bếp là món quà độc đáo, ý nghĩa cho người thân

Chính vì thế họ buộc phải tìm ra một phương thức có thể giúp bảo quản thực phẩm được lâu ngày, sử dụng được quanh năm thì càng tốt. Và từ đó món thịt bò gác bếp đã ra đời và dần dần trở thành món đặc sản của người dân núi rừng Tây Bắc. Bởi được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, bí quyết truyền thống nên luôn mang hương vị đặc trưng của vùng núi cao Tây Bắc.

Nhiều người cho rằng chế biến món ăn này phức tạp nhưng bạn đã nhầm to rồi nhé. Để làm ra được sản phẩm thịt bò gác bếp không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đúng nguyên liệu và thực hiện đúng các công đoạn thì sẽ có ngay một thành phẩm thơm ngon, không thua kém gì bà con người đồng bào chế biến. 

Vì thế nếu không có cơ hội để đến tận Tây Bắc chọn mua sản phẩm từ chính tay bà con chế biến hay không thể tìm được địa chỉ nào bán thịt bò gác bếp tin cậy thì bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị. Nếu như bạn muốn chuẩn bị món ăn này, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết làm thịt bò gác bếp chuẩn Tây Bắc.

Các công đoạn chế biến thịt bò gác bếp:

Tùy nhu cầu sử dụng mỗi gia đình hay sở thích riêng mỗi người để bạn có sự điều chỉnh, tăng/ giảm nguyên liệu – gia vị một cách phù hợp cho món ăn của mình. Nhưng để đảm bảo có được thành phẩm thịt bò gác bếp ngon thì bạn cần tiến hành theo những hướng dẫn sau:

Chọn phần thịt bắp bò, săn chắc và thơm ngon cho món ăn

Chọn nguyên liệu:

- Thịt bò ngon, tốt nhất nên chọn phần thịt bắp của những con bò được nuôi thả tự nhiên ở đồi núi, chúng sẽ cho thịt săn chắc và thơm ngon.

- Gia vị: ớt, muối, tiêu, hạt hổi và đặc biệt là hạt mắc khén – một loại hạt tiêu rừng mang đến sự đặc biệt và hương vị có 1 không 2 cho món đặc sản này. Để mua hạt Mắc khén Tây Bắc bạn hãy đến các cửa hàng bán Ẩm Thực Tây Bắc để lựa chọn nhé.

- Dụng cụ: Xiên tre, củi nhãn, củi rừng, bã mía…

Các bước chế biến:

- Thịt bò rửa sạch, thái dọc thớ thành những miếng lớn

- Đem ớt, hạt dổi nướng cho dậy mùi thơm, cho toàn bộ gia vị đã chuẩn bị vào giã nhỏ để có được hỗn hợp gia vị sền sệt.

- Cho hỗn hợp gia vị cho được vào tẩm ướp với thịt bò đã được chuẩn bị, bóp đều tay cho thịt ngấm đều các loại gia vị.

- Tẩm ướp thịt trong khoảng 1 tiếng cho gia vị thấm đều, xiên thịt trâu lại và đem chúng đi gác bếp.

- Công đoạn cuối cùng trước khi có thành phẩm thịt bò gác bếp chính là sử dụng hơi nóng của lửa và khói để làm cho miếng thịt chín dần dần. Lửa để hun thịt luôn ở mức vừa phải để thịt khô dần.

Thành phẩm thịt bò gác bếp cho màu đặc trưng, vị đậm đà

 

Trên đây là một số chia sẻ bí quyết làm thịt bò gác bếp chuẩn Tây Bắc. Hãy bắt tay vào chuẩn bị ngay món ngon này để thiết đãi cả gia đình thôi nào.

Địa chỉ mua thịt bò gác bếp chuẩn Tây Bắc 

Nếu như không có thời gian tự làm thịt bò gác bếp thì cũng đừng lo, hiện nay có khá nhiều cơ sở phân phối sản phẩm này cho bạn lựa chọn. Nếu muốn được thưởng thức đặc sản này với đúng hương vị núi rừng, bạn hãy tìm đến Ẩm Thực Tây Bắc – một trong những địa chỉ bán đặc sản Tây Bắc uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn.

Sản phẩm chúng tôi cung cấp không chỉ khiến khách hàng hài lòng về chất lượng mà còn cả về mức giá. Chúng tôi đang bán thịt bò gác bếp với giá 850.000 đồng/ kg với sản phẩm hàng loại 1. Chúng tôi cam kết sản phẩm mang đến cho thực khách đều có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồng thời, Ẩm Thực Tây Bắc cũng là đơn vị bán rất nhiều loại đặc sản Tây Bắc khác như: măng lưỡi lợn, Bán mứt mận, nấm mèo, mật ong rừng… Quý khách hàng có nhu cầu mua có thể đặt hàng qua hotline của chúng tôi nhé.

Vương vấn những sản vật núi rừng có một không hai ở Tây Bắc

Mảnh đất Tây Bắc không chỉ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, những thửa ruộng bậc thang trải dài tít tắp… mà nó còn được ban tặng vô số sản vật quý giá của núi rừng. Nhờ ưu thế về thổ nhưỡng, khí hậu mà những sản vật được thu hái được đều mang những công dụng “thần kỳ” dành cho sức khỏe.

 

Nhắc đến các sản vật núi rừng Tây Bắc, hẳn là chúng đều dành một sự quan tâm đặc biệt, không chỉ bởi độ quý hiếm mà còn nhờ những công dụng tuyệt vời nó mang đến. Vì thế không ít người luôn tìm cách “săn lùng” những sản vật này về cho gia đình mình. Hiện nay cũng đã có khá nhiều sản vật hảo hạng của núi rừng đã được giới thiệu đến người tiêu dùng trên toàn quốc.

Nội dung hôm nay, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ cùng bạn tìm hiểu 2 trong số rất nhiều những sản vật rừng được nhắc đến. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết để biết chúng tôi đã muốn nhắc đến loại nào nhé.

Chuối hột rừng

Sản vật rừng Tây Bắc có thể sử dụng để ngâm rượu có rất nhiều loại, trong đó không thể không nhắc đến cây chuối hột rừng. Nó mang đến cho chúng ta nhiều công dụng trong phòng và chữa bệnh như: bệnh sỏi thận, đái tháo đường... Vì thế mà gần đây người ta lại càng ưa dùng sản phẩm chuối hột rừng hơn.

Chuối hột rừng khi chín có màu vàng ươm, vị ngọt lịm

Vì chúng được mọc trên rừng nên nó an toàn hơn và bổ dưỡng hơn sản phẩm chuối hột nhà. Đây là một loại cây có vẻ xa lạ với người thành phố nhưng lại không xa lạ gì với bà con sống ở vùng núi Tây Bắc. Chuối hột rừng, có tên khoa học là Musa acuminata Colla thuộc họ chuối, cây có thân giả cao đến 3-4m, phiến lá dài, cuống lá xanh có phần sọc đỏ.

Mọi bộ phận của cây chuối hột rừng để có thể sử dụng có hiệu quả, nhưng phần quan trọng nhất vẫn phải kể đến chính là trái chuối hột rừng. Trái chuối hột có hai loại, trái lớn và trái nhỏ, có hạt lớn, lúc chín vàng thì có vị ngọt lịm. Trái chuối hột khi còn non có thể sử dụng để ăn kèm trong các món gỏi, nộm như gỏi cá, nộm sứa để giảm vị tanh và đề phòng tiêu chảy. 

Nhưng do đặc thù là có nhiều hạt nên người ta thường sử dụng để làm thuốc hoặc ngâm rượu là chính. Khi ngâm rượu thì loại nào có nhiều nhựa hơn thì cho sản phẩm rượu thơm ngon hơn. Vì thế nếu bạn ở dưới xuôi mà muốn chọn sản phẩm này để ngâm rượu thì hãy đến ngay các cửa hàng chuyên bán chuối hột rừng để mua chúng nhé.

Chuối hột rừng mang đến cho chúng ta rất nhiều công dụng như:

- Chuối hột rừng có tác dụng chữa nhiều bệnh như: đái tháo đường, viêm thận, tăng huyết áp.

- Trị táo bón cho trẻ em

- Chuối hột rừng sao khô để hãm nước uống có công dụng chữa sỏi bàng quang, trị bệnh thống phong (bệnh gút).

Chuối hột rừng có nhiều công dụng chữa bệnh

- Dùng uống hàng ngày chữa viêm loét dạ dày, trị hắc lào mang đến kết quả tốt.

- Quả chuối hột chín ăn vào lúc đói giúp trị giun.

Lưu ý: Chuối hột rừng xanh có nhiểu tannin nên tuyệt đối không ăn khi xanh.

Một trong những sản phẩm từ chuối hột rừng được yêu thích nhất chính là rượu chuối hột rừng. Rượu chuối hột được xếp vào loại rượu thuốc, dừng đúng cách nó có tác dụng hạ huyết áp, nhiệt, hàn, cần bổ khí, cần bổ huyết… Đặc sản này đang được nhiều gia đình bà con chế biến và quảng bá rộng rãi đến thực khách mọi miền. Để ngâm rượu chuối hột ngon, bạn tiến hành như sau:

- Chọn các quả chuối thật chín, thái mỏng, phơi nắng, lưu ý là phơi càng khô càng tốt.

- Rượu ngâm tốt nhất là rượu trắng, không pha tạp (, nồng độ > 40 độ).

- Đồ ngâm rượu phải là thủy tinh, rửa sạch, phơi kho. Cho chuối hột vào, chuối chiếm 1/3 lọ, đổ rượu cho đến đầy 2/3 lọ, để lại 1/3 chân không. Đậy nắp thật kỹ, chừng 3-4 tháng là có thể sử dụng, nhưng nếu để càng lâu thì càng tốt.

Tỏi Cô Đơn Phù Yên - Sơn La 

Khi nhắc đến Tỏi cô đơn người ta thường nghĩ ngay để tỏi Lý Sơn - Quảng Ngãi. mà quên mất ở Phù Yên Sơn La cũng có loại tỏi 1 nhánh thơm ngon. Tỏi Cô Đơn Phù Yên - Sơn La mùi nồng, thơm ngon và mang đến giá trị dinh dưỡng cao. So với tỏi Lý Sơn thì tỏi Phù Yên có chất lượng không hề thua kém mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

Tỏi đen cô đơn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe

Cả tỉnh Sơn La chỉ có huyện Phù Yên làm ra được sản phẩm tỏi cô đơn bổ dưỡng này. Vì vậy, khi mang sản phẩm tỏi cô đơn Phù Yên giới thiệu đến quý khách, Ẩm Thực Tây Bắc không chỉ muốn mang đến 1 sản phẩm quý, tốt cho sức khỏe mà còn muốn quảng bá thương hiệu tỏi Phù Yên đến nhiều người dùng.

Tỏi Cô Đơn Phù Yên - Sơn La có kích thước bằng đầu ngón tay út, củ khá nhỏ, màu tím đục, hình bầu dục. Khi bóc vỏ, tỏi có màu trắng ngà; khi ăn có vị thơm, cay, nồng. Khác với những loại tỏi thông thường, tỏi cô đơn Phù Yên chỉ có duy nhất 1 tép tỏi và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Tỏi chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là selen rất tốt cho sức khỏe.

Tỏi cô đơn có công dụng nổi bật hơn hẳn so với các loại tỏi thông thường, nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chậm quá trình lão hóa, giảm huyết áp, làm chống tắc nghẹn mạch máu, tiêu viêm, chống ung thư.... Bên cạnh tỏi cô đơn Phù Yên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm Bán Tỏi đen cô đơn Học Viện Quân Y. Đây cũng là một sản phẩm tỏi đen chất lượng tốt mà bạn có thể mua và sử dụng hằng ngày.

Một lần ghé thăm vùng cao, bạn cứ vương vấn những sản vật núi rừng có một không hai ở Tây Bắc. Để mua những sản phẩm này mời bạn đến ngay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi nhé.

Lựa chọn loại rượu Tây Bắc nào để đãi khách dịp tết này

Tây Bắc – Mảnh đất xinh đẹp, hoang sơ và đầy mơ mộng, luôn thôi thúc bước chân của những người trẻ. Ở rẻo cao Tây Bắc không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên làm xao động lòng người, có những thửa ruộng bậc thanh mênh mông mà còn có những đặc sản mang đậm chất riêng của vùng Tây Bắc. Trong đó rượu Tây Bắc luôn có một sức hút kỳ lạ với những thực khách phương xa.

 

Các loại rượu Tây Bắc chính là thứ thức uống mang đậm nét văn hóa và linh hồn của người Tây Bắc. Dịp Tết đang cận kề và nhu cầu tìm mua các loại bổ dưỡng để sử dụng, đãi khách, làm quà biếu cũng tăng lên đáng kể. Và rượu Tây Bắc là mặt hàng được nhiều người săn lùng nhất vì sự quý giá và bổ dưỡng chúng mang đến.

Ở bài viết hôm nay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ giới thiệu đến bạn một số loại rượu đặc sản Tây Bắc lý tưởng cho dịp tết này. Mời bạn cùng theo dõi những thông tin này nhé.

Rượu đinh lăng điêu khắc 

Chúng ta đã nghe nhắc nhiều lần về sản phẩm rượu đinh lăng điêu khắc, loại rượu này được nhắc đến với rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vì thế mà không ít người sẵn lòng chi số tiền lớn để mua sản phẩm Rượu đinh lăng điêu khắc Tại Hà Nội với tuổi đời lên đến hàng chục năm. Đinh lăng điêu khắc ngâm rượu mang đến hiệu quả cao, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực và là món quà sang trọng biếu tết.

Bình rượu đinh lăng điêu khắc đẹp mắt, sang trọng

Rễ cây Đinh Lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, nó mang đến nhiều tác dụng như: thông huyết mạch, tăng cường sức khỏe, bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực, dẻo dai… Trong rễ cây có chưa nhiều saponin, vitamin B1, B2, B6, C và 20 axit amin cần thiết cho cơ thể… Vì thế đây là bộ phận phù hợp để ngâm rượu với mục đích mang đến tác dụng tốt cho sức khỏe.

Hiện nay thú chơi của dân ngâm rượu đinh lăng không chỉ đơn giản ở việc chọn củ đinh lăng chất lượng, lâu năm để ngâm. Mà còn phải điêu khắc thành những hình dáng mang ý nghĩa và đẹp mắt, vì thế mà những bình rượu đinh lăng dường như trở thành những tác phẩm nghệ thuật. Rượu đinh lăng điêu khắc là một sản phẩm được đánh giá cao về tính thẩm mỹ.

Với nhiều hình dáng điêu khắc bởi những đôi tay lành nghề, rượu đinh lăng điêu khắc trở nên phong phú hơn bao giờ hết. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của: Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ, Phật Di Lặc, các hình con giáp (Rồng, Phượng, Rắn, Cá Chép)… Thú chơi loại rượu này vừa mang đến tính nghệ thuật cao lại mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp đến với người sử dụng.

Sản phẩm rượu đinh lăng điêu khắc độc lạ được cung cấp bởi những cơ sở uy tín và chất lượng như cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những bình rượu đinh lăng nghệ thuật chất lượng tốt, thẩm mỹ với giá cả hợp lý.

Rượu Mộc Sa là một đặc sản rượu của Mộc Châu

Rượu Mộc Sa 

Tết đang đến gần nên nhiều người lo lắng không biết loại rượu nào ngon để đãi khách, làm quà biếu. Nếu bạn chưa lựa chọn được thì rượu Mộc Sa là gợi ý hay mà bạn nên tham khảo. Rượu Mộc Sa được nấu từ nguyên liệu là ngô được trồng trên rẻo cao Tây Bắc, nên khi uống vào bạn sẽ cảm nhận được vị êm dịu, kể cả khi say mèm cũng không gây nhức đầu.

mua Rượu Mộc Sa về làm quà cho người thân, bạn bè miền xuôi hiện nay đang được nhiều người lựa chọn bởi chúng thơm ngon và cũng dễ bảo quản. Nhưng nếu chưa có dịp đến Tây Bắc thì bạn có thể mua sản phẩm ở đâu? Cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc hân hạnh phân phối sản phẩm này đến tận tay thực khách với chất lượng tốt, an toàn và giá thành hợp lý.

Để làm ra sản phẩm rượu Mộc Sa, bà con đồng bào dân tộc đã phải tiến hành những công đoạn tỉ mỉ. Trước tiên để có được loại rượu hảo hạng này thì men lá rừng là nguyên liệu không thể không nhắc đến. Men lá được làm từ 30 loại cây cỏ rừng để có thể tạo được hương vị đặc trưng của rượu này. Nguyên liệu chính của rượu Mộc Sa chính là ngô, ngô ở đây là loại ngô nếp tím bản địa với hàm lượng dinh dưỡng cao. Nước để nấu rượu cũng là loại nước suối tinh khiết, an toàn và trong lành vô cùng.

Rượu Mộc Sa là món quà Tết hợp lý cho bạn bè, người thân

Bí thuật lưu truyền để nấu ra loại rượu quý này cũng chỉ có các gia đình ở Tây Bắc nắm được. Từ đó mà loại rượu Mộc Sa đã được ra đời, loại rượu mang cả cái hồn cái vị của người Tây Bắc này đã góp phần làm phong phú thêm nét ẩm thực của chốn sơn lâm. Rượu Mộc Sa ngọt dịu, mùi thơm đặc trưng, uống vào có vị êm dịu, dù có uống nhiều đến đâu cũng không khiến đau đầu.

Có thể nói rượu Mộc Sa là rượu handmade 100%, vì thế nó được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho gia đình mình. Trong vô số các loại rượu Tây bắc thì rượu Mộc Sa vẫn được thực khách ưa chuộng hơn cả. Hiện nay, sản phẩm rượu này cũng được bày bán khá phổ biến ở nhiều cửa hàng đặc sản Tây Bắc.

Nếu muốn tìm mua rượu Mộc Sa, rượu đinh lăng điêu khắc hay tìm địa chỉ bán các đặc sản tây Bắc khác như: Bán Mật Ong Rừng, Thịt gác bếp, măng khô, nấm hương… thì hãy đến Ẩm Thực Tây Bắc ngay nhé. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý thực khách.

Loạt sản vật rừng Tây Bắc "hút" người miền xuôi

Đến vùng tây bắc, bạn không chỉ được tận mắt chiêm ngưỡng cái hùng vĩ của núi rừng, hút hà hương lúa chín, ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang mênh mông hay những đồi hoa ban trắng tinh khôi đến tận chân trời. Mà đến đây bạn còn tìm được vô số những sản vật rừng quý giá, sử dụng cho bồi bổ chăm sóc sức khỏe. Cũng vì thế mà Tây Bắc đang là điểm đến được rất nhiều bạn trẻ săn đón và khát khao được trải nghiệm.

 

Nhờ ưu thế về địa hình, thổ nhưỡng và khí hậu mà mảnh đất Tây Bắc đã mang đến cho chúng ta vô số các sản vật quý giá. Đến Tây Bắc bạn tha hồ được thưởng thức, lựa chọn các loại sản vật hảo hạng, chất lượng của vùng cao mà không nơi nào có được. Chúng không chỉ quý hiếm mà còn được biết đến với những công dụng “thần kỳ” dành cho sức khỏe.

Để kể hết chỉ trong một bài viết thì thật khó, vì thế ở nội dung hôm nay, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ điểm tên 3 loại đặc sản nổi bật, đang được thực khách quan tâm nhiều nhất. Mời bạn cũng theo dõi bài viết để xem chúng tôi đang muốn nhắc đến những sản vật nào nhé.

Nụ hoa tam thất  

Như đã từng nhắc đến ở rất nhiều nội dung trước đây, nụ hoa tam thất mang đến rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe. Nó được biết đến như một “thần dược” trong việc: làm giảm mỡ máu, điều trị các bệnh về tim mạch, thanh nhiệt cơ thể, hỗ trợ điều trị mất ngủ, hạ huyết áp, hồi phục sức khỏe sau sinh và làm đẹp…

Nhụy hoa tam thất được xem là thần dược cho sức khỏe

Loại sản vật quý giá của núi rừng Tây Bắc này đang ngày càng được nhiều người tìm kiếm và mua cho gia đình mình sử dụng. Thế nhưng để có thể sử dụng lâu dài cũng như đảm bảo đầy đủ những công dụng của nó thì bạn cần biết cách bảo quản nụ hoa tam thất. Dù là loại nụ hoa tươi hay khô thì bạn cũng cần bảo quản cẩn thận, vì nếu không chúng sẽ rất dễ hỏng hoặc bị mốc. Vậy cách bảo quản nụ hoa tam thất như thế nào là đúng cách? 

Bảo quản Nụ hoa tam thất tươi:

Nụ hoa tam thất tươi cũng tương tự như các loại rau, vì vậy ngoài việc cho vào túi, buộc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh thì không còn cách bảo quản nào tốt hơn. Thời gian tốt nhất nên dùng là khoảng 1 tuần, để lâu rất dễ bị hỏng và sẽ làm giảm tác dụng của sản phẩm.

Bảo quản Nụ hoa tam thất khô:

Đối với Nụ hoa tam thất khô, thời gian sử dụng thường kéo dài từ 5 tháng đến 6 tháng. Chúng ta chỉ cần để vào lọ kín, hoặc buộc chặt túi để nơi thoáng mát là được. 

Nấm hương nấu được rất nhiều món ngon bổ dưỡng

Nấm hương Tây Bắc

Nấm hương có dạng như cái ô, màu nâu nhạt, nấm chín có màu nâu sậm, đường kính của nó từ 4-10 cm. Thân nấm có hình trụ, thịt nấm màu trắng. Nấm này thường mọc ký sinh trên những cây có lá to và nó là một loại nấm khá phổ biến tại Việt Nam. Nấm hương ngon nhất có lẽ phải kể đến nấm của vùng cao Tây Bắc, nhờ địa thế và khí hậu đặc trưng mà nấm ở đây mang những giá trị dinh dưỡng có phần dồi dào hơn.

Nấm hương tươi được đánh giá là một loại thực phẩm phổ biến hiện nay bởi những nhiều giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại. Hiện nay thực phẩm này được sử dụng để chế biến rất nhiều mon ngon với các cách nấu nấm hương khác nhau, mang đến công dụng như: giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, cải thiện sức khỏe và phòng các loại bệnh hiệu quả,…

Nấm có mùi thơm rất đặc biệt, đặc biệt giàu khoáng chất và vitamin, tạo cho các món ăn một hương vị hấp dẫn. Đặc biệt những món ăn được chế biến từ nấm hương luôn đầy đủ chất dinh dưỡng và thơm ngon. Một số món ngon được nhiều người yêu thích như: Gà nấu nấm hương rừng, Bò nấu nấm hương, Đậu hũ nấu nấm hương…

Mộc nhĩ rừng là thực phẩm phổ biến trong ẩm thực Việt

Mộc Nhĩ Rừng  

Cũng tương tự như nấm hương, mộc nhĩ rừng cũng là một thực phẩm quen thuộc trong chế biến nhiều món ăn ngon. Loại nấm này thường mọc trên thân những cây gỗ mục, những cây có tán lá lớn, chúng ưa thích sống ở những nơi ẩm ướt, mưa nhiều. Mộc Nhĩ được sử dụng làm nguyên liệu trong rất nhiều món ăn, nó làm nên nét độc đáo và hương vị riêng cho ẩm thực Việt Nam.

Một số công dụng mộc nhĩ rừng đem đến:

- Mộc nhĩ khô tính bình, vị ngọt mát, làm mát máu, ngừng chảy máu do bị thương và đập mạnh.

- Giúp nhuận tràng, chống táo bón, chữa trị các bệnh trường phong hạ huyết, tác dụng hoạt huyết.

- Mộc nhĩ sử dụng kết hợp trong các món ăn hàng ngày giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

- Hạn chế tình trạng nhồi máu cơ tim, tai biến, ngăn chặn tình trạng tắc mạch máu.

- Giúp cải thiện trí nhớ, giúp máu lưu thông nhanh hơn.

- Giúp kiểm soát cân nặng, làm giảm cholesterone xấu trong máu.

Hiện nay có nhiều địa chỉ Bán Mộc Nhĩ Rừng để người tiêu rừng cho thể chọn mua về sử dụng. Sản phẩm Mộc nhĩ rừng tự nhiên hiện đang được cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc bán với mức giá rất ưu đãi.

Ngoài mộc nhĩ rừng, Ẩm Thực Tây Bắc còn cung đa dạng các loại đặc sản Tây Bắc nổi tiếng như: thịt gác bếp rừng, măng khô rừng, mật ong rừng, nấm hương rừng… Liên hệ ngay theo hotline để được phục vụ nhanh nhất.

Địa Chỉ Liên Hệ

DMCA.com Protection Status

Vietnam 79.0% Vietnam
Reserved 11.4% Reserved
United States 4.6% USA
France 2.0% France
000356494
Hôm nay: 114
Yesterday: 182
Tuần này: 1,084
Last Week: 1,375
Tháng này: 699
Last Month: 6,514

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

Chat với chúng tôi