Mua mật ong rừng, mật ong khoái nguyên chất, tinh khiết, thơm ngon

Mảnh đất Tây Bắc xinh đẹp mang đến cho chúng ta vô số các loại sản vật rừng chất lượng, tốt cho sức khỏe. Trong đó không thể không nhắc đến sản phẩm mật ong rừng Tây Bắc với mùi thơm đặc trưng, vị ngọt dịu rất dễ sử dụng. Hiện nay đặc sản vùng cao này đã xuất hiện nhiều hơn ở trong các gia đình miền xuôi, trở thành một thực phẩm bổ dưỡng chăm sóc sức khỏe.

 

Nhắc đến các loại mật ong chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến sản phẩm mật ong rừng tây bắc thơm ngon, hảo hạng. Nó được yêu thích nhờ những công dụng vô cùng tuyệt vời để chăm sóc sức khỏe con người. Tuy nhiên với những người tiêu dùng miền xuôi thì việc tìm mua sản phẩm chuẩn lại không đơn giản khi có quá nhiều sản phẩm gắn mắc mật ong từng trôi nổi trên thị trường.

Ở nội dung dưới đây, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về sản phẩm mật ong rừng tây bắc cũng như gợi ý địa chỉ uy tín mua đặc sản này. Hãy cùng theo dõi những thông tin thú vị này nhé.

Đặc sản mật ong rừng tây bắc

Mật ong rừng Tây Bắc vốn là một loại đặc sản được rất nhiều người dùng ưa chuộng vì những người đồng bào phải vất vả lắm mới săn tìm được thứ mật quý giá này. Hằng năm, cứ đến dịp tháng  7- tháng 8, người ta lại bắt đầu lên từng để thai thác mật ong từ hoa rừng Tây Bắc. Đây là loại mật này được lấy từ những tổ ong tự nhiên tận trong rừng sâu nên nó là nguyên chất 100% và vô cùng bổ dưỡng. 

Mật ong rừng là mật ong nguyên chất với hương thơm đặc trưng

Mật ong này được lấy từ tổ của những con ong thợ sống tự nhiên trong các khu rừng ở vùng cao Tây Bắc. Chúng tự xây tổ và làm mật trên các thân cây cao hoặc trong các hàng đá. Thức ăn của loại ong này đều là mật và nhựa của các loại hoa rừng trong tự nhiên nên sản phẩm mật có được mang mùi thơm độc đáo không lẫn với các loại mật ong khác.

Để khai thác được loại mật này, người dân tộc thường phải trèo đèo lội suối đi vào tận rừng sâu mới có thể lấy được. Vì thế loại sản vật này thường đắt đỏ và quý hiếm hơn rất nhiều so với mật ong nuôi. Ngày nay, do tình trạng khai thác quá nhiều nên mật ong rừng nguyên chất tương đối khan hiếm, phải đúng mùa hoa rừng nở thì chúng ta mới có được mật ong rừng Tây Bắc chuẩn.

Với sự ưu ái của tự nhiên dành cho vùng núi cao Tây Bắc, cho hái trái quah năm đã tạo nên một sản phẩm đầy giá trị dinh dưỡng chính là mật ong rừng Tây Bắc. Có thể nói thiên nhiên chính là điều kiện quan trọng để chúng ta có được những giọt mật ong thơm ngon nhất, bổ dưỡng nhất.

Mật ong khoái ít bọt khí và đặc hơn ong mật khác

Mật ong khoái nguyên sáp

Ong Khoái là loại ong được nhập từ nước ngoài về, đây là những con ong to khỏe và khá hung dữ. Chúng thường xây tổ khá lớn, có tổ nặng đến 50kg. Loại ong này cho ra rất nhiều mật và chúng thường phân bổ nhiều ở vùng núi phía bắc, bắc trung bộ và nam Tây Nguyên. Mật ong khoái có màu vàng đục, màu sắc có vẻ không được đẹp như mật ong rừng Tây Bắc nhưng xét về độ bổ dưỡng thì không kém chút nào.

Mật ong khoái mang đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe, có thể kể đến như:

- Mật ong khoái nguyên sáp giúp tăng sức dẻo dai của cơ thể và giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng hơn. 

- Mật ong này còn mang đến tác dụng giúp an thần, chống nhiễm khuẩn, chống các bệnh về đường hô hấp, ho, viêm thanh quản.

- Ngoài ra mật ong còn có có khả năng sát khuẩn, làm liền sẹo hiệu quả. Vì vậy, khi bạn bị côn trùng cắn có thể dùng mật ong bôi lên vết thương.

- Bên cạnh đó mật ong còn có công dụng về làm đẹp như làm sạch da, làm da trở nên mềm mại, sáng hồng hơn, chăm sóc da và tóc rất tốt.

Ẩm Thực Tây Bắc bán mật ong rừng nguyên chất

Mua mật ong nguyên sáp tại Hà Nội

Hiện nay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc đang bán các sản phẩm mật ong rừng, mật ong khoái với chất lượng đảm bảo, giá hợp lý. Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp và phân phối mật ong rừng Tây Bắc nguyên chất từ khu vực miền núi phía Bắc. Các sản phẩm của chúng tôi đều xuất phát từ Tây Bắc, an toàn, thơm ngon nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Chúng tôi bán cả hai sản phẩm là mật ong rừng vắt sẵn và mật ong rừng nguyên sáp. giá sản phẩm cụ thể như sau:

- Mật ong khoái 450k/1kg

- Mật ong đá nguyên sáp 350k/1kg

- Mật ong rồi 280k/1kg

Ngoài bán mật ong rừng, mật ong khoái, tại cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi còn bán đa dạng các đặc sản tây Bắc như: thịt gác bếp, rượu táo mèo, nấm hương, măng khô, chè shan tuyết tà xùa… Mời bạn ghé đến và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình.

Các bạn ở Hà Nội muốn thưởng thức mật ong rừng hay đặc sản Tây Bắc về dùng thì hãy tới ngay địa chỉ: Số 1 Ngõ 140 Đường Mỹ Đình - Phường Mỹ Đình 2- Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Lạp xưởng hun khói – Món ngon khó cưỡng vùng núi Tây Bắc

lạp xưởng hun khói Tây Bắc  (http://amthuctaybac.vn/vi/thit-gac-bep-tay-bac/lap-suon-gac-bep-tay-bac-detail.html), hạt mắc khén giá bao nhiêu  (Keyword) (http://amthuctaybac.vn/vi/dac-san-tay-bac/gia-vi-tay-bac/hat-mac-khen-tay-bac-detail.html), thịt trâu gác bếp ở đâu ngon (Keyword)(http://amthuctaybac.vn/vi/thit-gac-bep-tay-bac/thit-trau-gac-bep-son-la-detail.html)

 

Lạp xưởng hun khói là một trong những món đặc sản hảo hạng của người dân tộc Thái Đen nói riêng và của vùng núi cao Tây Bắc nói chung. Những dư vị thơm ngon, độc đáo của món ngon này đã chinh phục được tất cả thực khách trên mọi miền đất nước. Vì thế lạp xưởng gác bếp không đơn thuần là một món ăn truyền thống mà đã trở thành đặc sản trứ danh tây Bắc.

 

Có dịp ghé thăm mảnh đất Tây Bắc xinh đẹp và nên thơ, thực khách nhất định nên thưởng thức món lạp xưởng gác bếp – đặc sản vùng cao. Món ăn được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, qua bí quyết truyền thống đã làm nên một sản phẩm ngon – độc – lạ mà không phải vùng miền nào cũng có được.

Ở nội dung hôm nay, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin về món đặc sản lạp xưởng hun khói Tây Bắc cũng như gợi ý địa chỉ mua sản phẩm này. Mời bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

Lạp xưởng hun khói Tây Bắc

Ẩm thực Tây Bắc luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt với thực khách nhờ hương vị đặc biệt cũng cách chế biến độc đáo. Nhắc đến đặc sản Tây Bắc có lẽ không ai không biết đến món lạp xưởng hun khói thơm ngon hấp dẫn. Bên không gian bếp lửa bập bùng, vào một ngày se lạnh như thế này mà được thưởng thức một miếng lạp xưởng hun khói thì quả thật không chê vào đâu được. Với thực khách miền xuôi, nếu có dịp đến đây và nếm thử món đặc sản này thì bạn sẽ khó lòng quên được hương vị độc – lạ của nó. 

Thơm lừng món lạp xưởng hun khói Tây Bắc

Lạp xưởng hun khói là món ngon đặc sản của người dân tộc Thái đen ở Tây Bắc. Món ăn được chế biến qua những công đoạn và bí quyết đặc biệt của người vùng cao nên món ăn giữ nguyên được nét tinh tế, độc đáo của chốn sơn lâm. Thành phẩm lạp xưởng gác bếp có vẻ ngoài khô đen, bám đầy các loại gia vị rừng, bên trong có màu hồng đỏ đẹp mắt vô cùng. 

Món lạp xưởng gác bếp này có mùi vị đặc trưng, khi ăn bạn cảm nhận được vị ngọt mềm quyện trong vị cay nồng của gia vị và phảng phất mùi khói thơm của khói bếp. Khi ăn lạp xưởng gác bếp, người ta thường thái thành từng lát nhỏ, có thể thưởng thức ngay hoặc nướng qua trên bếp, dùng làm món nhậu. Thưởng thức lạp xưởng hun khói với gia vị chấm chẳm chéo bên một chén rượu thơm ngon sẽ khiến bạn thấy dậy vị vô cùng.

Chế biến món thị lạp xưởng hun khói: Làm lạp xưởng gác bếp không khó nhưng nó cũng yêu cầu cao về nguyên liệu cũng như cần sự tỉ mỉ trong từng công đoạn chế biến:

- Chọn thịt lợn tươi từ những con lợn khỏe mạnh, phần ngon nhất là phần thịt nửa nạc nửa mỡ.

- Thịt nửa nạc nửa mỡ sẽ được băm nhỏ.

Lạp xưởng hun khói được thái thành từng miếng nhỏ để thưởng thức

- Sau đó đem thịt đi tẩm ướp với các gia vị khác như ớt, gừng, đặc biệt là mắc khén – một loại gia vị rừng đặc biệt của người dân tộc thiểu số Tây Bắc. Còn để biết thêm hạt mắc khén giá bao nhiêu thì bạn có thể để cửa hàng Ẩm Thực tây Bắc chúng tôi.

- Thời gian tẩm ướp nên là 1-2 tiếng để gia vị thấm đều trong từng thớ thịt. Sau khi thịt ngấm gia vị, người ta ngồi phần nhân thịt vào vỏ lòng non đã được làm sạch. Cứ khoảng 20-30cm thì họ lại thắt nút lại 1 lần.

- Tiếp đến họ sẽ mang lạp xưởng đi gác bếp để thịt chín bằng lửa và khói. Người ta hun thịt cho đến khi miếng những miếng lạp xưởng đen lại, thấm gia vị là lúc có thể lấy xuống thưởng thức. Thời gian hun khói thường khoảng 2 tháng.

Miếng lạp xưởng hun khói thành phẩm có được màu sắc đẹp mắt, có mùi rất đặc biệt, thơm nồng nhưng không bị hôi khói. Khi ăn, lạp xưởng hun khói sẽ được thái thành từng miếng mỏng, chấm cùng chẳm chéo hoặc tương ớt. Nhâm nhi miếng lạp xưởng với bát rượu ngô thơm lừng, bạn sẽ cảm nhận được hết vị thơm, vị ngon, vị nồng của thịt, để nhớ mãi về mảnh đất Tây Bắc này.

Cách sử dụng lạp xưởng hun khói:

Trước khi ăn lạp xưởng hun khói, bạn có thể chiên qua dầu hoặc quay nóng bằng lò vi sóng cho thịt mềm ra. Thái nhỏ và thưởng thức ngay thôi nào.

Sản phẩm lạp xưởng hun khói được đóng gói tại cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc

Mua lạp xưởng hun khói Tây Bắc ở đâu ngon?

Mặc dù đặc sản lạp xưởng hun khói Tây Bắc đã trở nên phố biển và được bán ở rất nhiều địa chỉ tại Hà Nội. Nhưng để tìm được một địa chỉ uy tín và đủ tin cậy, chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ tốt nhất lại là điều không đơn giản. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng kém uy tín, bán sản phẩm nguồn gốc không rõ ràng, chất lượng không đảm bảo.

Để phục vụ khách hàng được tốt nhất. Hiện nay, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc có chính sách vô cùng tốt với khách hàng. Chúng tôi cam kết với thực khách:

- Chất lượng sản phẩm ngon, đảm bảo an toàn, nguồn gốc rõ ràng.

- Chính sách vận chuyển tận nơi trong nội thành Hà Nội.

- Chính sách về giá rất tốt:  chỉ với 207.000 đồng/ 0,5kg.

Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng ở chất lượng, cũng như chính sách dịch vụ của cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc. Để biết thêm thịt trâu gác bếp ở đâu ngon mời bạn đến ngay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi nhé. Mời bạn đến và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Những đặc sản rượu Tây Bắc cuốn hút thực khách thủ đô

Uống rượu được xem là một trong những nét văn hóa lâu đời của người Việt. Theo quan niệm, khi uống rượu thì cũng là lúc con người được thể hiện cảm xúc, tâm trạng, nỗi niềm mà xưa nay chúng ta cố giấu đi. Rượu ở đâu cũng có nhưng các sản phẩm rượu Tây Bắc lại khiến thực khách mê mẩn hơn cả về sự đa dạng và đặc sắc của nó.

 

Mỗi vùng miền lại có một cách nấu rượu khác nhau với vô vàn các loại nguyên liệu, sản vật tự nhiên được chính tay bà còn làm ra. Đối với bà con đồng bào ở Tây Bắc, chén rượu là điều không thể thiếu, nó xuất hiện trong những bữa cơm đạm bạc hàng ngày, trong những ngày mùa bội thu, trong lễ hội và tết cổ truyền.

Ở nội dung bài viết hôm nay, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ điểm danh những đặc sản rượu Tây Bắc cuốn hút thực khách thủ đô. Hãy theo dõi và xem mình đã có cơ hội thưởng thức được bao nhiêu loại rồi nhé.

Rượu mận mộc châu 5 năm 

Rượu Mận Mộc Châu 5 năm là một trong những sản phẩm rượu hoa quả đang rất được yêu thích trên thị trường hiện nay. Nó khiến thực khách mê mẩn bởi mùi thơm riêng biệt và vị rượu vô cùng đặc trưng. Rượu Mận Mộc Châu có độ rượu vừa phải, uống dịu, vị rất êm, khi uống có cảm giác nóng nhưng lại không khiến người dùng bị sốc.

Rượu Mận Mộc Châu có màu vô cùng đẹp mắt

Loại rượu này được chế biến từ chính những quả mận hậu bóng bẩy được trồng bạt ngàn trên mảnh đất thảo nguyên xanh Mộc Châu. Nó được chế biến theo phương pháp chưng chất hiện đại cùng dây chuyển công nghệ tiên tiến được chuyến giao của Pháp. Rượu được ngâm và ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất 5 năm trước khi xuất xưởng nên đảm bảo mang đến thành phẩm vô cùng thơm ngon, mùi thơm đặc biệt.

Cách ngâm rượu mận ngon: Mỗi người sử dụng lại có cách ngâm rượu khác nhau, nhưng nhìn chung là đều trải qua những bước sau:

Bước 1: Rửa mận thật sạch qua nhiều lần nước để loại bỏ hết bụi bẩn, sau đó cho mận vào ngâm trong nước muối pha loãng trong 1 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cho mận vào bình thủy tinh, cứ một lớp mận bạn rải đều 1 lớp đường, phần trên cùng để đường. Sau đó đậy kín bình.

Bước 3: Sau khi ngâm 3-4 ngày bạn sẽ thấy nước mận được tiết ra, lúc này bạn đổ rượu vào bình ngâm. Đậy bình lạ và ngâm trong khoảng 40 ngày là uống được rượu mận

Ngày nay, sản phẩm rượu Mận Mộc Châu nhận được sự yêu thích của rất nhiều người dùng. Sản phẩm không chỉ mua về sử dụng trong gia đình mà nhiều người còn mua Rượu mận mộc châu 5 năm làm quà để tặng cho bạn bè, người thân. 

Rượu ngô Tây Bắc mang mùi thơm nồng vô cùng đặc biệt

Rượu ngô tại hà nội  

Rượu ngô được biết đến như là rượu của người dân tộc Mông. Rượu ngô Tây Bắc được chiết xuất từ những hạt ngô nguyên chất trồng trên vùng núi cao Tây Bắc ủ với men lá truyền thống, chưng cất từ nguồn nước sạch tinh túy của núi rừng. Thành phẩm rượu ngô có vị ngọt, hương thơm nồng nàn, vị rượu đậm đà, khiến thực khách “say mê” ngày từ hớp đầu tiên nếm thử 

Bí quyết nấu rượu ngô ngon:

1. Nguồn nước: Nguồn nước sạch được lấy từ khe núi, vách đá nên mang đến mùi thơm ngon đặc biệt cho loại rượu này.

2. Loại ngô nấu rượu: Giống ngô vàng của người Mông vùng cao đã tạo ra sự khác biệt trong hương vị của sơn tửu. 

3. Loại men nấu rượu: Men được làm từ những loại lá cây rừng quý hiếm, được lấy trên núi cao tạo thành loại men đặc biệt. 

4. Chưng cất thủ công: Với tâm huyết và sự gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc mà người Mông nơi đây đã bỏ nhiều thời gian, công sức với các công đoạn thủ công tạo ra chén rượu ngon.

Hiện nay có khá nhiều cửa hàng bán rượu ngô tại hà nội. Để mua sản phẩm rượu ngon Tây Bắc này bạn hãy đến ngay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi nhé. Với uy tín nhiều năm trong việc kinh doanh đặc sản vùng cao, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng tốt với giá ưu đãi nhất.

Rượu chuối hột được đóng chai và phân phối đến thực khách trên toàn quốc

Rượu chuối hột 

Chuối hột được đánh giá là một vị thuốc quý, mang đến nhiều tác dụng và lợi ích cho sức khỏe. Dù đã nghe nhắc đến sản phẩm rượu này nhưng nhiều người còn băn khoăn Rượu chuối hột có công dụng gì? Dưới đây là một số tác dụng nổi bật từ sản phẩm rượu chuối hột rừng:

- Rượu giúp kích thích tiêu hóa, điều trị đau lưng mệt mỏi, bổ thận lợi tiểu, điều trị biếng ăn giúp cải thiện tình trạng mất ngủ hiệu quả.

- Rượu có khả năng điều trị bệnh sỏi thận, đau dạ dày, trị sỏi đường tiết liệu.

- Kết hợp rượu chuối hột với các vị thuốc khác có tác dụng điều trị các loại bệnh như cảm sốt, táo bón, hắc lào…

Hướng dẫn cách ngâm rượu chuối hột ngon:

Bước 1: Chuối hột sau khi thu hoạch sẽ được rửa sạch cho hết nhựa và bụi nảm. Sau đó đem ra ngoài hong cho khô.

Bước 2: Qủa chuối sau khi phơi khô ráo nước, người ta sẽ thái thành từng miếng nhỏ và đem chúng đi sao khô. Nên thái độ dày của mỗi miếng khoảng 3cm là vừa đẹp.

Bước 3: Cho chuối vào bình đựng rượu hoặc bình thủy tinh theo tỷ lệ 1:4. Rượu chuối hột ngâm từ 90 – 120 ngày là có thể dùng được.

Trên đây là Những đặc sản rượu Tây Bắc cuốn hút thực khách thủ đô mà chúng tôi muốn giới thiệu. Mời bạn đến cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc để tìm hiểu và chọn mua sản phẩm phù hợp.

Hướng dẫn cách làm măng chua khô mềm ngon, vàng đều ăn Tết

Ẩm thực Tây Bắc tai Hà Nội (Keyword) (http://amthuctaybac.vn),  mua Măng khô làm quà (Keyword) (http://amthuctaybac.vn/vi/dac-san-tay-bac/do-kho-tay-bac/mang-kho-tay-bac-detail.html), bán Măng chua khô (Keyword)(http://amthuctaybac.vn/vi/dac-san-tay-bac/do-kho-tay-bac/mang-chua-kho-tay-bac-detail.html)

 

Từ lâu chúng ta đã biết rằng măng rừng là một trong những sản vật quý và giá trị trong chế biến nhiều món ngon hấp dẫn. Sản phẩm măng khô chua khô được sản xuất từ những miếng măng tươi chất lượng nhất từ vùng núi cao Tây Bắc. Qua quá trình chế biến, chúng ta có được sản phẩm măng chua khô an toàn để chế biến nhiều món ngon.

 

Măng là món ăn phổ biến và đặc trưng trong mâm cơm của nhiều gia đình người Việt. Đặc biệt là sản phẩm măng chua khô được bán tại cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc, chúng tôi sơ chế cẩn thận, đóng gói cẩn thận và an toàn, không chứa chất bảo quản để thực khách mua sử dụng.

Ở bài viết hôm nay, cửa hàng Ẩm thực Tây Bắc tại Hà Nộichúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về sản phẩm măng khô cũng như địa chỉ bán sản phẩm chất lượng, giá ưu đãi. Mời bạn cùng theo dõi những thông tin này nhé.

Măng khô Tây Bắc

Nếu đã từng có dịp dừng chân ở mảnh đất vùng cao Tây Bắc và có cơ hội nấm thử hương vị các món đặc sản nơi đây thì bạn sẽ không quên được vị chua cay, hương thơm đậm đã của món măng chua phơi khô. Du khách nào đến đây cũng thường mua cho mình vài cân về sử dụng trong gia đình hay về làm quà cho bạn bè. Thế nhưng nếu không có dịp quay lại thì làm sao để mua được món măng chua khô này?

Măng chua khô – đặc sản dân dã ngon khó cưỡng

Cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc hân hạnh giới thiệu đến bạn sản phẩm măng chua khô Tây Bắc hảo hạng, chuẩn vị với giá cả hấp dẫn. Nếu muốn mua Măng khô làm quà hãy đến ngay cửa hàng chúng tôi để được tư vấn và chọn lựa chọn nhé. Măng khô được Ẩm Thực Tây Bắc phân phối đảm bảo là sản phẩm hàng chuẩn được nhập từ chính các cơ sở làm măng khô chất lượng.

Hương vị của sản phẩm măng chua khô cũng vô cùng đặc biệt, không thể lẫn vào đâu được. Mùi vị ấy là sự hòa quyện của tinh hoa núi rừng, là kết hợp hoàn hảo giữa sự mộc mạc, giản dị với sự độc đáo khiến thực khách vô cùng thích thú. Vì thế hiện nay, măng khô không chỉ được chế biến để phục vụ nhu cầu sử dụng của bà con đồng bào mà còn được phân phối đi khắp các tỉnh thành, phục vụ nhu cầu của nhiều thực khách trên toàn quốc.

Măng chua khô có thể chưa phải là món ngon hợp khẩu vị bạn, nhưng nếu để chọn một loại đặc sản Tây Bắc về làm quà thì bạn đừng bỏ lỡ sản vật này nhé. Bởi từ măng chua khô, người ta có thể kết hợp nên nhiều món ngon hấp dẫn như: măng chua khô nấu vịt, măng khô hầm chân giò, măng khô xào lòng gà, măng khô xào mực…

Chế biến măng chua khô Tây Bắc

Để sử dụng măng được lâu dài, bà con đồng bào đã tiến thành chế biến măng tươi măng khô. Dưới đây là cách chế biến măng chua khô chuẩn Tây Bắc, mời bạn cùng theo dõi:

Măng khô Tây Bắc được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau

- Chuẩn bị nguyên liệu: Chọn măng tươi sạch sẽ, tươi ngon và an toàn để đảm bảo thành phẩm có được sẽ chất lượng. Cụ thể gồm:

+ Măng tươi: 5 – 7kg

+ Hũ nhựa hoặc thủy tinh.

+ Dao bào măng.

+ Sàng hoặc mâm để đựng phần măng đã bào.

Sau khi đã có dụng cụ và nguyên liệu, chúng ta hãy bắt tay vào làm món măng chua khô ngay thôi nào.

- Cách làm măng chua phơi khô;

+ Bước 1: Làm sạch và sơ chế măng tươi.

Măng tươi sau khi thu hái về sẽ được đem rửa thật sạch sẽ. 

Tiếp đến bạn tiến hành bào măng thành những lát mỏng đựng trên sàng, nia hoặc mâm. 

+ Bước 2: Ngâm măng.

Sử dụng hũ đã chuẩn bị, bỏ măng tươi đã bào vào trong bình. Đổ nước cho đầy bình để ngâm măng. Măng tươi đã bào sẽ được ngâm trong 2 – 3 tuần.

+ Bước 3: Phơi măng.

Sau 2 – 3 tuần, lúc này măng tươi đã lên men và có vị chua. Bạn hãy bỏ măng ra và vắt cho ráo nước. 

Măng được xếp đều lên mâm để phơi khô

Sau đó bỏ măng lên nia hoặc mâm để phơi khô, xếp măng đều để măng được khô đều hơn.

Măng cần được phơi trong 3 – 4 ngày nắng to liên tục. Trong khi phơi măng, bạn nên lật măng liên tục để đảm bảo cho chúng khô nhanh và đều hơn.

+ Bước 4: Kiểm tra thành phẩm.

Măng chua khô khi đã hoàn thành cần đảm bảo khô kiệt nước, có màu vàng nâu sẫm đẹp mắt và mùi thơm đặc trưng.

Lúc này bạn cần bảo quản măng chua khô Tây Bắc trong túi nilon sạch, trong bình thủy tinh, để chúng ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và sử dụng quanh năm. Bạn có thể sử dụng măng chua khô cho nhiều món ăn hấp dẫn cho gia đình mình. Món măng mang hương vị đặc biệt, đậm đà, thơm ngon khiến thực khách rất ưa chuộng.

Như vậy, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc đã giới thiệu đến bạn thông tin về măng khô Tây Bắc cũng như cách chế biến măng chua khô chuẩn vị. Qủa thực rất đơn giản phải không nào? Hãy bắt tay vào làm ngay nhé.

Nhưng nếu quá bận rộn và không có thời gian tự chuẩn bị bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở các địa chỉ bán Măng chua khô chất lượng như cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc. Tại đây bạn sẽ mua được các sản phẩm măng an toàn, đảm bảo vệ sinh với giá rất hợp lý.

Cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc rất hân hạnh được phục vụ quý người tiêu dùng.

Ẩm Thực Tây Bắc – Phân phối đặc sản núi rừng giữa lòng thủ đô

Thịt trâu gác bếp, thắng cố, rượu Tây Bắc… đều là những đặc sản hảo hạnh của mạnh đất vừng cao Tây Bắc. Với hương vị vô cùng độc đáo, những món ngon này đã khiến nhiều thực khách tò mò khi có dịp dừng chân ở vùng núi cao Tây Bắc.

 

Du lịch Tây Bắc, du khách không chỉ được thưởng ngoan phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn có cơ hội khám khá nét văn hóa đặc sắc qua nền ẩm thực phong phú. Mỗi món đặc sản của mảnh đất này lại mang đến một hương vị riêng, vô cùng đặc biệt mà thực khách khó lòng quên được.

Hiện nay, các món đặc sản Tây Bắc đã được phân phối rộng khắp trên khắp cả nước, để người tiêu dùng nào cũng có cơ hội được thưởng thức những sản phẩm này. Để tìm hiểu thêm thông tin về các loại đặc sản rừng mời bạn cùng cửa hàng kinh doanh đặc sản rừng Ẩm Thực Tây Bắc theo dõi bài sau.

Nhắc đến đặc sản Tây Bắc, chúng ta có thể kể tên vô số các món ngon như: Thịt trâu gác bếp, thịt bò gác bếp, thịt lợn gác bếp, lạp sườn, măng khô, nhụy hoa tam thất, mật ong rừng, mận, rượu Tây Bắc… Trong đó thịt gác bếp và các loại rượu Tây Bắc được đánh giá là 2 dòng sản phẩm nổi bật nhất, được rất nhiều thực khách yêu thích.

Ẩm Thực Tây Bắc kinh doanh đa dạng các loại đặc sản rừng

Thịt trâu gác bếp

Nhắc đến Tây Bắc và ẩm thực của mảnh đất này mà không nhắc đến món thịt trâu gác bếp thì quả là một thiếu xót lớn. Thịt trâu gác bếp Tây Bắc nổi tiếng đến mức thực khách chỉ cần thưởng thức một lần cũng không thể nào quên được hương vị thơm ngon của nó. Thịt trâu gác bếp là sự kết hợp hoàn hảo của vị thịt ngọt tự nhiên, vị cay nồng từ gia vị và mùi thơm ngai ngái đặc trưng của khói bếp.

Ngày này, thịt trâu gác bếp được nhiều người yêu thích, tìm kiếm cũng như có nhu cầu lựa chọn sản phẩm này để sử dụng trong gia đình mình. Vì thế chất lượng sản phẩm như thế nào cũng như lựa chọn cơ sở bán thịt trâu gác bếpở đâu ngon là điều mà người dùng nào cũng quan tâm. Tại Hà Nội có nhiều cơ sở bán sản phẩm thịt trâu gác bếp, nhưng cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc vẫn là địa chỉ được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Chúng tôi đang bán sản phẩm này ở mức giá 850.000 đồng/ kg với sản phẩm hàng loại 1. Nhiều người cho rằng đây là một mức giá khá đắt đỏ nhưng để có thể được thưởng thức món ngon truyền thống của núi rừng Tây Bắc này thì công đoạn chế biến vô cùng tỉ mỉ. Phải mất đến nhiều tháng chúng ta mời có được thành phẩm thịt trâu gác bếp với hương thơm đặc trưng Tây Bắc 

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc nổi tiếng được khách du lịch yêu thích

Thịt trâu gác bếp được bán ở cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc là hàng chuẩn, bên ngoài miếng thịt có màu nâu sẫm, bên trong là một màu hồng tươi rất bắt mắt, hấp dẫn. Thịt trâu gác bếp thường được xé nhỏ rồi chấm cùng gia vị chằm hoặc muối ớt chanh hay tương ớt. Nếu là tín đồ của các loại đặc sản Tây Bắc thì chắc chắn thịt trâu gác bếp sẽ là một món ngon mà bạn không thể bỏ lỡ trong dịp Tết này. 

Đặc sản tây bắc rượu ngâm quý

Tây Bắc được thiên nhiên bạn tăng cho rất nhiều loại sản vật quý để chế biến thành những loại rượu ngâm ngon – lạ miệng. Những loại rượu được chế biến từ chính những sản vật như: mận, sâu chit, ngô, chuối hột rừng, táo mèo… khiến thực khách vô cùng yêu thích. Mỗi loại rượu Tây Bắc lại đem lại những hương vị thơm ngon riêng của mình.

- Rượu Cần Hòa Bình: là đặc sản của dân tộc Mường ở vùng núi cao Tây Bắc. Loại rượu này được làm từ Gạo nếp và men Lá theo công thức truyền thống, mang đến một hương vị thơm ngon đậm đà.

- Rượu Sâu Chít Điện Biên: loại rượu nổi tiếng với công dụng tăng cường sức khỏe sinh lý của nam giới, bồi bổ cho phụ nữ sau sinh và tăng cường sức khỏe cho người già.

Tây Bắc có rất nhiều loại đặc sản quý để ngâm rượu

- Rượu Táo Mèo: Đây là thứ rượu đặc sản của người H’ Mông được ngâm ủ từ loại táo rừng, rượu có màu nâu đẹp mắt và vị thơm ngọt đặc trưng. 

- Rượu Ngô Bắc Hà: Đây là đặc sản rượu của miền núi phía Bắc với mùi thơm đậm đà của ngô. Nếu bạn càng uống càng cảm nhận được vị thơm ngon đặc biệt của loại rượu này. 

Để lựa chọn các loại Đặc sản tây bắc rượu ngâm quý bạn có thể đến ngay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc để tìm hiểu và lựa chọn. Giờ đây, thực khách đến với cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc, không chỉ vì để có cơ hội thưởng thức đặc sản rượu quý Tây Bắc trứ danh nữa, mà còn đến vì cảm mến tình yêu mà chúng tôi danh cho dành cho mảnh đất rẻo cao xinh đẹp này.

Để tìm mua các loại đặc sản hảo hạng của vùng cao Tây Bắc với chất lượng tốt và mức giá cạnh tranh thì bạn hãy đến ngay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi nhé. Ẩm Thực Tây Bắc rất hân hạnh được phục vụ quý thực khách trên mọi miền đất nước.

Địa Chỉ Liên Hệ

DMCA.com Protection Status

Vietnam 79.0% Vietnam
Reserved 11.9% Reserved
United States 4.2% USA
000327344
Hôm nay: 51
Yesterday: 368
Tuần này: 1,138
Last Week: 2,483
Tháng này: 419
Last Month: 10,971

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

Chat với chúng tôi