Chia sẻ công thức chuẩn cho các món đặc sản gác bếp Tây Bắc

Các món đặc sản của vùng núi cao Tây Bắc luôn có một sức thu hút đặc biệt với du khách miền xuôi. Trong rất nhiều món ngon truyền thống được nhắc đến thì thịt – cá gác bếp được thực khách vô cùng yêu thích nhờ hương thơm nồng và vị ngon đặc biệt. Món đặc sản này đang ngày càng xuất hiện phổ biến hơn trong mâm cơm của các gia đình.

 

Thịt – cá gác bếp với những bí quyết chế biến gia truyền đã làm nên một hương vị thơm ngon, chứa đựng “linh hồn” của nền ẩm thực Tây Bắc. Chính vì thế mà nó không chỉ được người đồng bào dân tộc sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn mà còn được thực khách miền xuôi vô cùng ưa chuộng.

Vậy bạn nghĩ sao nếu tự tay chuẩn bị các món gác bếp đặc sản này cho gia đình mình cũng thưởng thức? Không khó như bạn nghĩ đâu nhé, hãy xắn tay lên và cùng cửa hàng bán đặc sản miền bắc làm quà chúng tôi thực hiện ngay thôi nào.

Cá gác bếp  

Các gác bếp cũng như các món thịt gác bếp, nó là một món ăn truyền thống của người dân tộc Thái ở Tây Bắc. Nghe có vẻ còn khá xa lạ nhưng cách chế biến cá gác bếp cũng không khác là mấy so với món thịt gác bếp. Quy trình chế biến chung của nó chính là kết hợp nguyên liệu với các loại gia vị rừng đặc trưng, sau đó sử dụng nhiệt của lửa, khói để làm chín thịt cá. Thịt cá gác bếp thành phẩm sẽ có mùi thơm nồng từ các loại gia vị, vị ngọt tự nhiên của cả và phảng phất đâu đó mùi ngai ngái của khói bếp.

Miếng cá gác bếp có màu đẹp mắt, hấp dẫn

Một  số bước cơ bản để chế biến món ngon này:

- Cá được làm sạch vảy, sơ chế sạch sẽ (nên mổ cá từ phần lưng để đảm bảo thành phẩm sẽ được đẹp mắt)

- Đem cá đi tẩm ướp với các loại gia vị Tây Bắc (hạt dổi, hạt mắc khén, ớt, xả, muối...). Tẩm ướp thật đều để gia vị ngấm trong từng thớ thịt.

- Sau khi tẩm ướp khoảng 1-2h, bạn xếp cá vào các thanh tre và đem chúng đi gác bếp. Cá sẽ chín dần nhờ nhiệt từ lửa và khói bếp, trong công đoạn hun cá này bạn nên lưu ý để lửa lớn vừa, thỉnh thoảng lật mặt để cá được chín đều.

Thịt cá gác bếp thơm, béo, cứng ở phía ngoài, và mềm mềm bên trong, không bị khô cứng và vẫn giữ độ ngọt của thịt tươi. Cá gác bếp đã được làm chín, khi ăn chỉ cần quay nóng lại trong lò vi sóng chừng 1-2 phút là được.

Cá gác bếp là món đặc sản truyền thống được nhiều thực khách tìm mua

Cá Gác Bếp mang mùi vị thơm ngon, ấn tượng đặc trưng của Tây Bắc vì thế nó được thực khách yêu thích vô cùng. Nếu không có thời gian để tự tay thực hiện những công đoạn này thì bạn có thể mua cá gác bếp chuẩn Tây Bắc ở đâu? Đừng lo lắng, để chiều lòng thực khách miền xuôi, hiện nay, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc đang phân phối mặt hàng này với nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo đến tận tay người tiêu dùng.

Hiện nay, giá cá gác bếp đang được bán tại Ẩm Thực Tây Bắc cũng khá hợp lý, các sản phẩm bạn có thể lựa chọn gồm:

- Cá Trắm Gác Bếp cắt khúc: 550k/1kg - nguyên con là 500k/1kg 

- Cá Rô Phi Gác Bếp 430k/1kg 

- Cá Chép Gác Bếp 460k/1kg 

- Cá Trôi Gác Bếp 460k/1kg

- Cá Măng Gác Bếp 500k/1kg

Thịt lợn gác bếp

Thịt lợn gác bếp cũng là món ăn truyền thống của người dân tộc Thái được sử dụng như một thực phẩm thiết yếu. Nguyên liệu để làm ra mó ngon này chính là những miếng thịt còn nóng hổi được xẻ từ những chú lợn được chăn thả tự do ở các triền đồi, sườn núi ở Tây Bắc. Cũng chính nhờ hình thức chăn nuôi này mà chúng ta có được nguyên liệu chất lượng, săn chắc, thơm ngon.

Những miếng thịt lợn gác bếp thơm ngon cho buổi gặp gỡ bạn bè

Về công đoạn chế biến thịt lợn gác bếp thì chắc hẳn bạn với nhiều người không còn xa lạ. Các bước cơ bản để làm nên món ngon này cũng không khác gì so với chế biến các gác bếp. Vì thế mà món ăn cũng mang đậm hương vị của núi rừng Tây Bắc, một hương vị vô cùng khác biệt mà chỉ ở mảnh đất này mới làm ra được.

Thịt lợn gác bếp chuẩn Tây Bắc có mùi thơm ngọt tự nhiên của thịt, của các loại gia vị hòa quyện trong mùi thơm đặc trưng của khói bếp. Sự kết hợp thú vị này đã làm nên một món đặc sản hảo hạng khiến bất cứ ai cũng mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Món thịt lợn gác bếp này được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 6 tháng và vẫn đảm bảo hương vị còn trọn vẹn. Khi ăn bạn cũng lấy ra quay nóng hoặc hấp cách thủy để thịt mềm và thưởng thức.

Là một món đặc sản hảo hạng nên nhiều người tiêu dùng quan tâm bán buôn thịt lợn gác bếp ở đâu? Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn địa chỉ mua hàng Tây bắc chuẩn tại cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc. Các sản phẩm thịt lợn gác bếp Tây Bắc của chúng tôi đã được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Vì thế nếu có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ ngay để mua được thịt lợn gác bếp đúng điệu các bạn nhé.

Nhanh chân đến cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc để chọn mua ngay những sản phẩm mình yêu thích nhé.

Tìm mua thịt - cá gác bếp vùng cao Tây Bắc chính hiệu

Du lịch đến vùng núi cao Tây Bắc, trong bữa cơm đãi khách của bà con đồng bào, bạn sẽ bị hấp dẫn ngay bởi các món thịt gác bếp đặc biệt thơm ngon. Thịt gác bếp gồm nhiều loại từ, thịt trâu gác bếp, thịt bò gác bếp, thịt ba chỉ gác bếp đến cá gác bếp… Chúng được làm khô bằng cách gác lên bếp củi để có thể sử dụng quanh năm, dùng trong dịp lễ hội, tết cổ truyền hay những ngày truyền thống.

 

Một lần lên đến Tây bắc vào một ngày se lạnh, ngồi quanh bếp lửa hồng, nhâm nhi chén rượu ngô và thường thức món thịt gác bếp thì quả thật không còn gì hạnh phúc hơn. Hiện nay món ăn này đã được giới thiệu đến thực khách bốn phương, trở thành món ăn gần gũi, thân quen của nhiều gia đình.

Bạn cũng dành sự yêu thích đặc biệt cho các món thịt gác bếp và muốn tìm hiểu về cách chế biến chúng. Ở bài viết dưới đây, Ẩm Thực Tây Bắc sẽ giới thiệu đến bạn thông tin về món đặc sản này cũng như các công đoạn chế biến để bạn cùng tham khảo. 

Thịt trâu gác bếp nâu đen nhưng thớ bên trong vẫn đỏ hồng

Thịt Trâu Gác Bếp 

Món ăn lai rai được lòng được lòng rất nhiều thực khách chính là một trong những đặc sản nổi bật của người dân tộc Thái. Có dịp dừng chân những vùng đất Tây Bắc, đừng quên thưởng thức món trâu gác bếp thơm ngon, đậm đà như chính nghĩa tình nồng ấm của người bản địa. Thịt trâu gác bếp hiện này không chỉ là món ngon để chiêu đã khách phương xa mà còn trở thành món quà biếu ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, người thân mỗi dịp tết đến xuân về.

Thịt trâu gác bếp được làm từ phần thịt bắp hay thăn của trâu, những con vật này thường được nuôi thả tự nhiên trên các sườn đồi ở Tây Bắc. Cũng chính vì thế mà thịt luôn săn chắc, thơm ngon, đảm bảo cho thành phẩm thịt gác bếp được đậm đà, hảo hạng. Món ăn này vốn được người dân tộc Thái nghĩ ra đã có thể bảo quản thịt được lâu ngày hơn và dùng trong những dịp quan trọng. Dần dần nó được người miền xuôi yêu thích và trở nên phổ biến hơn nhờ sự đặc biệt trong hương vị .

Chế biến thịt trâu gác bếp không khó nhưng cũng lắm công phu, bà con đồng bào cần phải đảm bảo thực hiện theo đúng bí quyết gia truyền thì món ăn mới mang đủ sắc vị truyền thống. Khi Thịt Trâu Gác Bếp ăn thử bạn sẽ cảm nhận được sự trọn vẹn hương vị đặc biệt của núi rừng. Và không biết từ bao giờ món đặc sản này đã chinh phục mọi thực khách, dù là những người khó tinh nhất,

Thịt ba chỉ gác bếp cho mùi thơm nồng, vị ngọt tự nhiên

Thịt ba chỉ gác bếp 

Cũng như thịt trâu gác bếp, thịt ba chỉ gác bếp cũng là một món đặc sản của đồng bào dân tộc ở vùng Tây Bắc. Trong văn hóa không gian độc đáo của đồng bào dân tộc người H’mong, món thịt ba chỉ gác bếp là món ăn truyền thống mà hầu như gia đình nào cũng có. Món ăn này được làm thịt phần thịt ba chỉ của giống lợn đen được nuôi thả rông ở vùng cao. Thịt có phần bị giòn, dai dai, ngọt ngọt mà không hề gây ngán.

Hương vị của các loại gia vị rừng hòa trong vị ngọt tự nhiên của thịt lợn khiến món ăn càng thêm phần độc đáo, lạ miệng hơn. Ở nhiều nơi có món thịt ba chỉ gác bếp nhưng phải lên đến vùng cao Tây Bắc thì bạn mới thấy được sự khác biệt của nó. Vì thế nếu muốn biết Thịt ba chỉ gác bếp mua ở đâu ngon, đảm bảo thì bạn nên đến các cửa hàng chuyên bán đồ đặc sản Tây Bắc. Và cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho quý thực khách.

Cá Gác Bếp Tây Bắc 

Bên cạnh thịt gác bếp thì cá gác bếp cũng là một đặc sản hảo hạng của Tây Bắc được nhiều thực khách yêu thích. Món ăn hội tụ đầy đủ tinh hoa của núi rừng này cũng mang hương vị đậm đà, ngon khó cưỡng mà dù là người khó tính đến đâu cũng không khước từ được.

Cá gác bếp có màu đẹp mắt, vị ngọt tự nhiên

Cách làm Cá Gác Bếp Tây Bắc không khó, khó là ở cách làm thế nào để nó được hương vị đặc biệt vốn có của các món ngon vùng cao. Cá được bà con lựa chọn kỹ càng, là những con tươi sống, chất lượng, được nuôi thả hoàn toàn tự nhiên. Sau khi sơ chế cá bằng cách mổ từ phần lung thì người ta cũng đem chúng đi tẩm ướp cùng các loại gia vị rừng đặc trưng.

Người ta sử dụng Hạt Mắc Khén, hạt dổi, thêm chút muối, ớt, tiêu để tẩm ướp toàn bộ phần bụng cá. Cá sau khi được tẩm ướp khoảng 1 giờ thì người ta cũng mang chúng đi gác bếp. Kĩ thuật sấy khô cá được làm hoàn toàn thủ công, ròng rã trong nhiều tháng dài để đảm bảo cá chín đều, dậy mùi thơm hấp hẫn. Cá hun khói sau 1 thời gian đã khô dần, chuyển sang màu vàng đẹp mắt cùng mùi thơm đặc trưng của các món đặc sản Tây Bắc.

Tất cả những món thịt – cá gác bếp của Tây Bắc đều được thực khách hiện nay vô cùng yêu thích. Để tìm mua những sản phẩm này với chất lượng đảm bảo mời bạn đến ngay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi để chọn mua ngày hôm nay nhé.

  

Bán gạo Tây Bắc giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội và trên toàn quốc

Mảnh đất tây bắc vốn nổi tiếng với thiên nhiên tươi đẹp cùng nền văn hóa truyền thống vô cùng đắc sắc. Du khách đến thăm các tỉnh miền núi phía Bắc không chỉ được thả hồn trong bức tranh thiên nhiên tráng lệ mà còn được thưởng thức nét ẩm thực tuyệt vời nơi đây. Mang vị dẻo ngọt cùng hương thơm đặc trưng các loại gạo Tây Bắc đã trở thành nguyên liệu chính trong nhiều món đặc sản.

 

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng của địa thế tuyệt vời cùng đất đai màu mỡ, Tây Bắc đã mang đến cho chúng ta biết bao sản vật ngon và quý hiểm. Một trong những đặc sản nổi tiếng nhất chính là gạo – thực phẩm quá đỗi quen thuộc vời người Việt Nam. Gạo ở đâu cũng có nhưng các loại gạo ở đây lại có vị đặc biệt và sức cuốn hút kì lạ.

Dưới đây, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ giới thiệu đến bạn thông tin về một số loại gạo đặc trưng của Tây Bắc. Hãy cùng theo dõi nội dung xem chúng tôi đang muốn nhắc đến những sản phẩm gạo quý nào nhé.

Gạo lứt huyết rồng 

Gạo lứt huyết rồng là một loại gạo quý hiếm và mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Loại gạo này cũng khá quý hiếm, không phải vùng miền nào cũng trồng được nên không phải bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm gạo lứt huyết rồng này. Vì thế nếu muốn mua gạo này bạn cần nắm được đặc điểm của nó để đảm bảo chọn được đúng sản phẩm mình cần.

Gạo lứt huyết rồng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng

Gạo lứt huyết rồng có những đặc điểm như:

- Gạo lứt huyết rồng có màu nâu đỏ, hạt mẩy và ngay cả khi bẻ đôi thì bên trong hạt gạo vẫn là màu đỏ.

- Khi nấu thành cơm có mùi thơm vô cùng dễ chịu, cơm dẻo quậy và có vị ngọt béo.

Sau khi hiểu nắm được các đặc điểm của gạo lứt huyết rồng, bạn sẽ dễ dàng hơn để chọn mua sản phẩm này để sử dụng. Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng lại băn khoăn chưa biết nên mua gạo lứt ở đâu đảm bảo chất lượng và có giá phải chăng. Trên thị trường hiện ngày càng xuất hiện nhiều loại gạo lứt và ngày càng nhiều cửa hàng phân phối mặt hàng này. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng đáng tin cây. 

Một gợi ý dành cho thực khách khi có nhu cầu mua gạo lứt huyết rồng đó là đến cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc. Đây là một địa chỉ uy tín bán sản phẩm gạo lứt này với chất lượng đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng Giá gạo lứt huyết rồng rất hợp lý. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mua sản phẩm ở đây.

Gạo nếp cẩm nương 

Gạo nếp cẩm nương mang đến rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Loại gạo này được sử dụng rất nhiều để làm xôi, chè, ủ rượu cái, rượu nếp… vì thế chúng vốn đã vốn quen thuộc với mỗi người Việt. Nhờ có hàm lượng dinh dưỡng cao lại mang đến nhiều công dụng, gạo nếp cẩm được nhiều người ưa thích và luôn được ưu tiên trong danh sách mua sắm của nhiều gia đình.

Gạo nếp cẩm nương hạt mẩy, có mùi thơm đặc trưng

Gạo nếp cẩm có màu đen, có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại gạo thông thương khác. Trong thành phần gạo có chứa hàm lượng protein, chất béo, carotin, 8 loại a-xít a-min và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Lượng sắt trong gạo nếp cẩm nương cũng rất dồi dào nên mang đến nhiều tác dụng trong phòng và chữa bệnh.

Qua nhiều nghiên cứu được công bố, chúng ta thấy rằng trong gạo nếp cẩm còn chứa chất chống ung thư, nhất là ung thư phổi và đại tràng. Gạo nếp cẩm nương có thể sử dụng để nấu thành cơm xôi hoặc dùng nấu rượu, ủ rượu nếp và là một bài thuốc quý bổ máu huyết, kích thích tiêu hóa, trừ giun sán …

Nếu muốn Mua gạo nếp cẩm nương mời bạn đến ngay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc. Chúng tôi mang đến sản phẩm gạo nếp cẩm nương Tây Bắc thơm ngon, chất lượng hân hạnh phụ vụ quý khách yêu thích loại gạo này. Ẩm Thực Tây Bắc nhận đặt hàng lấy gạo số lượng lớ, các khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline cửa hàng. 

Gạo Tám Điện Biên 

Từ lâu, gạo tám thơm Điện Biên đã nổi tiếng là loại gạo thơm ngon, dẻo ngọt được nhiều người vô cùng yêu thích. Hạt tám Điện Biên nhỏ, đều, căng bóng và có màu hơi đục, khi nấu thành cơm thì cho vị dẻo ngọt, mùi thơm phưng phức. Nó được ưa chuộng chính là nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt của mình. 

Gạo tám Điện Biên hạt mẩy đều, mùi thơm độc đáo

Gạo tám Điện Biên nổi tiếng trên khắp mọi miền với vị thơm dẻo, ngọt lành. Nhưng không phải tự nhiên mà nó có được vị thơm ngon như vậy, tất cả là nhờ cây lúa tám được gieo trồng trên những cánh đồng Mường Thanh màu mỡ, được nuôi lớn bằng nước sông Nậm Rốm phù sa. Vì thế mà hạt gạo Điện Biên đã trở thành đặc sản hảo hạng của vùng núi Tây Bắc.

Gạo tám Điên Biên được sử dụng để chế biến ra rất nhiều món ngon hấp dẫn như: cơm lam, làm khẩu cắm (đồ như đồ xôi với lá cẩm), khẩu hang, khẩu papa… Các món được nấu từ gạo tám đều dẻo ngọt, nhiều nhựa, mùi thơm hấp dẫn, khi nhai có vị đậm ngọt… Dừng chân ở Điện Biên, ăn cơm gạo tám vị ngọt lành, mềm dẻo, đậm đà như chính tấm lòng người Tây Bắc. Món ăn như cầu nối níu chân biết bao thực khách đường xa. 

Hiện nay sản phẩm gạo này được bán khá phổ biến trên thị trường. Nếu muốn tìm địa chỉ bán Gạo Tám Điện Biên Tại Hà Nội chất lượng thì hãy đến ngay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi.

Hân hạnh phục vụ thực khách cả nước.

3 Món sản vật độc đáo, hảo hạng của núi rừng phương Bắc

Nhắc đến sản vật của núi rừng Tây Bắc, người ta thường không khỏi “cảm thán” về những công dụng tuyệt vời mà chúng đem đến. Có rất nhiều sản vật núi rừng quý giá có thể kể đến như: nấm ngọc cẩu, táo mèo khô, nhụy hoa tam thất, chuối hột rừng, mật ong… Tất cả đều rất được người dùng săn lùng với mục đích để sắc nước, ngâm rượu bồi bổ sức khỏe.

 

Có dịp ghé thăm mảnh đất Tây Bắc, du khách thường không quên mua về cho bạn bè, người thân của mình những sản vật hảo hạng của núi rừng Tây Bắc. Những sản vật được yêu thích không chỉ bởi chúng quý giá mà còn bởi chúng đem đến rất  nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe con người.

Nội dung bài viết hôm nay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ cùng bạn tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về những sản vât quý báu này nhé. Hãy theo dõi để nắm được cách sử dụng cũng như dễ dàng mua được sản phẩm chất lượng, giá rẻ để sử dụng trong gia đình.

Nấm Ngọc Cẩu Tây Bắc 

Nấm ngọc cẩu còn được gọi với nhiều tên gọi khác là: Củ gió đất, củ ngọc núi, cu pín, hoa đất, xà cô, bất lão dược, ký sinh hoàn, địa mao cầu… Sở dĩ có tên gọi này bởi chính hình dáng vô cùng lạ mắt và đặc biệt của nó. Chắc hẳn nhắc đến sản vật nấm ngọc cẩu chúng ta đều biết đến với những công dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe. Nó là một trong những bài thuốc quý giúp tăng dường chức năng sinh lý, dành cho cả nam, nữ.

Nấm ngọc cẩu có hình dáng đặc biệt

Nấm ngọc cẩu thường được tím thấy trên các vùng núi cao khoảng 1.500m so với mực nước biển. Ở nước ta sản vật này có nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc như: Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, những tỉnh miền núi, có khí hậu lạnh. Chúng thường mọc và sống ký sinh trên rễ của những thân cây gỗ lớn mọc trong rừng sâu. Việc tìm ra sản vật này khó khăn này bởi vậy mà chúng lại càng quý hiếm.

Có nhiều cách dùng Nấm Ngọc Cẩu Tây Bắc nhưng phổ biến nhất chính là sử dụng để ngâm rượu. Ngoài ra nấm ngọc cẩu cũng được phơi khô để có thể bảo quản lâu hơn.

1. Cách sắc uống:

Ngày dùng: 30g nấm sắc với 1 lít nước, sắc đến khi còn 600ml nước uống trong ngày. Để dễ sử dụng hơn bạn nên cho thêm 2 thìa canh mật ong cho dễ uống.

2. Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu 

Cách chế biến nấm ngọc cẩu phổ biến và hiệu quả nhất là Ngâm rượu. Để ngâm rượu nấm ngọc cẩu bạn cần chuẩn bị 1 kg nấm tươi, 200ml mật ong rừng cùng với 4 lít rượu trắng loại ngon.

Cách ngâm: Nấm được rửa sạch đem phơi ráo nước, sau đó bạn tráng nấm qua bằng rượu trắng. Cắt dọc cây nấm, phần củ nấm thái mỏng để rượu ngấm được ngấm đều hơn. Ngâm rượu nấm ngọc cẩu trong thời gian khoảng 1 tháng là dùng được.

Táo mèo khô ngâm rượu rất bổ dưỡng cho sức khỏe

Táo mèo khô 

Táo mèo là một loại quả rừng tự nhiên mọc nhiều ở Tây Bắc, quả này có vị chua chát, mùi thơm nhẹ, tính ấm mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Khi táo mèo được phơi khô, ngâm cùng rượu, chúng lại càng phát huy tối ưu những công dụng nổi bật của mình. Sử dụng một cách hợp lý, điều độ sản phẩm rượu này sẽ giúp tăng cường sức khỏe và giảm thiểu được nhiều bệnh lý nguy hiểm. 

Một số công dụng nổi bật được nhắc đến ở sản phẩm rượu này:

- Thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường sức khỏe

- Phòng ngừa bệnh tim mạch

- Giảm mỡ máu

- Kích thích hệ tiêu hóa, phòng tránh đầy bụng, khó tiêu

- Ngăn ngừa bệnh đái tháo đường

- Tăng cường trí nhớ

Mỗi ngày, chỉ nên uống 2 lần, mỗi lần 1 chén là liều lượng phù hợp để bổi bổ sức khỏe và phòng hỗ trợ nhiều bệnh. Vì thế việc tìm mua Táo mèo khô tại Hà Nội đang được rất nhiều người quan tâm. Nếu cũng yêu thích sản phẩm này mời bạn ghé đến cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc để tìm hiểu và chọn mua ngay hôm nay nhé.

Trà hoa tam thất có tác dụng tốt cho tim mạch

Nhụy Hoa Tam Thất  

Với hai sản vật rừng được nhắc đến ở trên thì chúng ta thường được sử dụng để ngâm rượu là chính, nhưng với sản vật tiếp theo đây thì chúng được sử dụng sắc uống nhiều hơn. Đây là một bài thuốc quý và chúng được xem là “thần dược thiên nhiên” bởi những tác dụng vô cùng thần kỳ mà nó đã đem đến. 

Một số công dụng Nhụy Hoa Tam Thất được nhắc đến nhiều nhất:

- Hoa tam thất chứa rất nhiều hoạt chất của nhân sâm như RB1, RB2, rất tốt cho hệ tim mạch. 

- Hoạt chất Saponin trong hoa tam thất giúp làm giảm cholesterol, uống trà hoa tam thất giúp tăng cường tuần hoàn máu, ngăn chặn xơ vữa mạch máu. 

- Sử dụng thường xuyên trà hoa tam thất sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt, bình can, ổn định huyết áp… 

- Trị chứng mất ngủ, giúp bồi bổ hệ thần kinh, cho bạn giấc ngủ sâu hơn và một cơ thể khỏe mạnh.

- Uống trà hoa tam thất giúp bạn chống lại những mệt mỏi, căng thẳng và tăng cường sức khỏe

- Hoa tam thất giúp tập trung tinh thần và trí nhớ cải thiện hiệu quả hơn.

- Chống thiếu máu, bổ huyết rất phù hợp cho phụ nữ sau sinh.

- Ngoài ra, hoa tam thất còn giúp lợi sữa, làm đẹp, hỗ trợ giảm cân… 

Do hoa tam thất mang đến nhiều công dụng thần kỳ nên uống hoa tam thất rất tốt cho sức khỏe. Cách dùng hoa tam thất cũng rất đa dạng và phong phú, bạn có thể sắc, nấu, uống, pha trà….

Bật mí cách làm thịt bò - trâu gác bếp đơn giản và chuẩn vị

(Keyword)cách làm thịt bò gác bếp tại nhà (http://amthuctaybac.vn/vi/thit-gac-bep-tay-bac/thi-bo-gac-bep-tay-bac-detail.html), Bán Thit trâu gác bếp tại tphcm (Keyword) (http://amthuctaybac.vn/vi/thit-gac-bep-tay-bac/thit-trau-gac-bep-tay-bac-loai-2-detail.html), cách làm chẩm chéo chấm thịt trâu gác bếp (Keyword)(http://amthuctaybac.vn/vi/dac-san-tay-bac/gia-vi-tay-bac/cham-cheo-tay-bac-detail.html)

 

Thịt bò hay thịt trâu gác bếp là đặc sản vô cùng hấp dẫn của bà con dân tộc miền núi phía Bắc. Món ăn có vị ngọt ngọt, dai dai, quyện lẫn trong vị cay nồng của các loại gia vị rừng. Và điều đặc biệt của món thịt gác bếp chính là cái mùi hăng hăng của khói bếp quẩn quanh trong từng thớ thịt. Chính điều này đã khiến nó càng trở nên đặc biệt và khiến thực khách mê mệt ngay từ lần đầu nếm thử.

 

Nếu đã ghé thăm mảnh đất rẻo cao Tây Bắc mà chưa thưởng thức món đặc sản này thì quả thật là một điều tiếc nuối. Hiện nay thịt gác bếp không chỉ được chế biến để phục vụ nhu cầu của bà con đồng bào mà nó còn được phân phối đến tay thực khách toàn quốc. Các sản phẩm thịt trâu/ bò gác bếp đang được rất nhiều người lựa chọn để mua ăn, làm quà biếu mỗi khi Tết đến...

Vậy nếu muốn tận tay chuẩn bị món ngon này cho gia đình thì sao? Ở nội dung bài viết được chia sẻ dưới đây cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ chia sẻ đến bạn cách làm thịt trâu, cách làm thịt bò gác bếp tại nhà. Mời bạn cùng theo dõi thông tin này.

Kinh nghiệm làm thịt gác bếp

Điều mà thực khách ấn tượng ở món thịt trâu, thịt bò gác bếp Tây Bắc chính là ở hương vị vô cùng thơm ngon và đặc biệt của nó. Vì thế mà nhiều người nghĩ rằng chế biến món ăn này khó, thế nhưng theo kinh nghiệm phân phối đặc sản tây bắc chúng tôi lại không cho rằng như vậy.

Thịt gác bếp là món ngon được nhiều người yêu thích

Theo cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc, để làm món thịt trâu, thịt bò gác bếp ngon thì trước tiên bạn cần chọn được nguyên liệu chất lượng. Thịt nên chọn là thịt tươi từ những con vật khỏe mạnh, được nuôi theo hình thức chăn thả tự nhiên trên các triền đồi, sườn núi ở Tây Bắc. Phần thịt ngon nhất là phần mông, bắp, thăn, vì phần này thường ít mỡ và không có gân nên sẽ cho thành phẩm chất lượng hơn.

Ngoài ra để làm nên hương vị đặc biệt của món thịt gác bếp thì bạn không thể bỏ qua 2 loại gia vị rừng đặc trưng là hạt mắc khén và hạt dổi. Đây chính là yếu tố quan trọng để góp phần mang “linh hồn” Tây Bắc vào trong món thịt gác bếp. Hiện nay, các cơ sở Bán Thit trâu gác bếp tại tphcm đều cung cấp loại gia vị này, bạn có thể dễ dàng chọn mua.

Hướng dẫn cách làm thịt bò - trâu gác bếp tại nhà

Thịt bò – thịt trâu gác bếp Tây Bắc nổi tiếng và được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon. Để góp phần tạo nên sự đặc trưng của món ăn thì cách làm độc đáo của người Tây Bắc chính là một điều quan trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm thịt bò - trâu gác bếp tại nhà:

Với công thức đơn giản được chia sẻ sẽ giúp bạn có được một món thịt khô thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tự tay làm nên một đĩa thịt bò – thịt trâu gác bếp để các thành viên trong gia đình có được món ăn vặt hấp dẫn sẽ khiến các bà nội trợ vô cùng hứng thú. 

Thịt trâu gác bếp có màu nâu đen đặc trưng

Để làm món ăn này bạn tiến hành như sau:

- Nguyên liệu làm món thịt bò – thịt trâu hảo hạng:

Thịt trâu – bò: 2kg (nên chọn phần thịt bắp vì có ít mỡ, ít gân, giúp món ăn thành phẩm được ngon hơn).

Sả tươi, ớt, tỏi, mắc khén, hạt dổi

Chanh, gừng tươi

Các gia vị đi kèm: hạt nêm, mì chính, ớt bột, nước tương, dầu ăn, đường

- Cách chế biến thịt trâu – bò gác bếp ngay tại nhà:

Thịt trâu – bò được đem đi rửa sạch, lọc bỏ hết phần mỡ bạc nhạc và gân. Sau đó đem thịt đi thái dọc thớ thành từng miếng lớn hình chữ nhật, dài khoảng 15-20cm, rộng 7- 8cm, dày 3 - 4cm.

Ớt đem đi nướng lên cho thơm, sau đó đem đi giã chung với các loại gia vị còn lại như gừng, mắc khén, hạt dổi và muối để tạo thành một hỗn hợp gia vị sền sệt. Đem hỗn hợp này cho vào tẩm ướp với thịt trâu đã sơ chế ở trên, trộn đều tay để gia vị được thấm đều vào từng miếng thịt.

Thịt bò gác bếp có màu hồng đỏ đẹp mắt cùng mùi thơm hấp dẫn

Thời gian cho công đoạn tẩm ướp khoảng 1-2 giờ để đảm bảo từng thớ thịt đều thấm gia vị. Lúc này bạn bắt đầu công đoạn hun và sấy thịt. Nếu như theo quy trình chuẩn của người Tây Bắc khi họ sẽ đem đi gác bếp, để cho thịt chín bằng hơi lửa và khói trong nhiều tháng dài. Nhưng ở những gia đình thành phố không có điều kiện gác bếp thì bạn có thể chọn hình thức sấy khô bằng lo vi sóng.

Trong quá trình sấy khô thịt bằng lò vi sóng thì bạn cần thực hiện việc lật mặt thịt cũng như thấm bớt nước tiết ra để thịt nhanh khô hơn. Tùy theo sở thích của từng gia đình để bạn sấy khô ở các mức độ khác nhau.

Thành phẩm thịt gác bếp được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trong 6-8 tháng mà hương vị vẫn giữ nguyên.

Khi ăn chỉ cần đem hấp nóng hoặc quay nóng cho mềm là được. Món ăn này lại càng đặc biệt thơm ngon hơn khi chấm cùng chẳm chéo. Và để biết thêm về cách làm chẩm chéo chấm thịt trâu gác bếp thì hãy theo dõi nội dung bài trước đã được chúng tôi chia sẻ.

Các làm thịt bò – thịt trâu gác bếp không quá khó nhưng cần sự tỉ mỉ và thời gian. Nên nếu không có thời gian để chuẩn bị món ăn này thì hãy đến cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi để mua nhé. 

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Địa Chỉ Liên Hệ

DMCA.com Protection Status

Vietnam 79.0% Vietnam
Reserved 11.5% Reserved
United States 4.5% USA
France 2.1% France
000350389
Hôm nay: 154
Yesterday: 245
Tuần này: 1,108
Last Week: 1,476
Tháng này: 1,108
Last Month: 8,895

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

Chat với chúng tôi