Tìm mua thịt - cá gác bếp vùng cao Tây Bắc chính hiệu

Du lịch đến vùng núi cao Tây Bắc, trong bữa cơm đãi khách của bà con đồng bào, bạn sẽ bị hấp dẫn ngay bởi các món thịt gác bếp đặc biệt thơm ngon. Thịt gác bếp gồm nhiều loại từ, thịt trâu gác bếp, thịt bò gác bếp, thịt ba chỉ gác bếp đến cá gác bếp… Chúng được làm khô bằng cách gác lên bếp củi để có thể sử dụng quanh năm, dùng trong dịp lễ hội, tết cổ truyền hay những ngày truyền thống.

 

Một lần lên đến Tây bắc vào một ngày se lạnh, ngồi quanh bếp lửa hồng, nhâm nhi chén rượu ngô và thường thức món thịt gác bếp thì quả thật không còn gì hạnh phúc hơn. Hiện nay món ăn này đã được giới thiệu đến thực khách bốn phương, trở thành món ăn gần gũi, thân quen của nhiều gia đình.

Bạn cũng dành sự yêu thích đặc biệt cho các món thịt gác bếp và muốn tìm hiểu về cách chế biến chúng. Ở bài viết dưới đây, Ẩm Thực Tây Bắc sẽ giới thiệu đến bạn thông tin về món đặc sản này cũng như các công đoạn chế biến để bạn cùng tham khảo. 

Thịt trâu gác bếp nâu đen nhưng thớ bên trong vẫn đỏ hồng

Thịt Trâu Gác Bếp 

Món ăn lai rai được lòng được lòng rất nhiều thực khách chính là một trong những đặc sản nổi bật của người dân tộc Thái. Có dịp dừng chân những vùng đất Tây Bắc, đừng quên thưởng thức món trâu gác bếp thơm ngon, đậm đà như chính nghĩa tình nồng ấm của người bản địa. Thịt trâu gác bếp hiện này không chỉ là món ngon để chiêu đã khách phương xa mà còn trở thành món quà biếu ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, người thân mỗi dịp tết đến xuân về.

Thịt trâu gác bếp được làm từ phần thịt bắp hay thăn của trâu, những con vật này thường được nuôi thả tự nhiên trên các sườn đồi ở Tây Bắc. Cũng chính vì thế mà thịt luôn săn chắc, thơm ngon, đảm bảo cho thành phẩm thịt gác bếp được đậm đà, hảo hạng. Món ăn này vốn được người dân tộc Thái nghĩ ra đã có thể bảo quản thịt được lâu ngày hơn và dùng trong những dịp quan trọng. Dần dần nó được người miền xuôi yêu thích và trở nên phổ biến hơn nhờ sự đặc biệt trong hương vị .

Chế biến thịt trâu gác bếp không khó nhưng cũng lắm công phu, bà con đồng bào cần phải đảm bảo thực hiện theo đúng bí quyết gia truyền thì món ăn mới mang đủ sắc vị truyền thống. Khi Thịt Trâu Gác Bếp ăn thử bạn sẽ cảm nhận được sự trọn vẹn hương vị đặc biệt của núi rừng. Và không biết từ bao giờ món đặc sản này đã chinh phục mọi thực khách, dù là những người khó tinh nhất,

Thịt ba chỉ gác bếp cho mùi thơm nồng, vị ngọt tự nhiên

Thịt ba chỉ gác bếp 

Cũng như thịt trâu gác bếp, thịt ba chỉ gác bếp cũng là một món đặc sản của đồng bào dân tộc ở vùng Tây Bắc. Trong văn hóa không gian độc đáo của đồng bào dân tộc người H’mong, món thịt ba chỉ gác bếp là món ăn truyền thống mà hầu như gia đình nào cũng có. Món ăn này được làm thịt phần thịt ba chỉ của giống lợn đen được nuôi thả rông ở vùng cao. Thịt có phần bị giòn, dai dai, ngọt ngọt mà không hề gây ngán.

Hương vị của các loại gia vị rừng hòa trong vị ngọt tự nhiên của thịt lợn khiến món ăn càng thêm phần độc đáo, lạ miệng hơn. Ở nhiều nơi có món thịt ba chỉ gác bếp nhưng phải lên đến vùng cao Tây Bắc thì bạn mới thấy được sự khác biệt của nó. Vì thế nếu muốn biết Thịt ba chỉ gác bếp mua ở đâu ngon, đảm bảo thì bạn nên đến các cửa hàng chuyên bán đồ đặc sản Tây Bắc. Và cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho quý thực khách.

Cá Gác Bếp Tây Bắc 

Bên cạnh thịt gác bếp thì cá gác bếp cũng là một đặc sản hảo hạng của Tây Bắc được nhiều thực khách yêu thích. Món ăn hội tụ đầy đủ tinh hoa của núi rừng này cũng mang hương vị đậm đà, ngon khó cưỡng mà dù là người khó tính đến đâu cũng không khước từ được.

Cá gác bếp có màu đẹp mắt, vị ngọt tự nhiên

Cách làm Cá Gác Bếp Tây Bắc không khó, khó là ở cách làm thế nào để nó được hương vị đặc biệt vốn có của các món ngon vùng cao. Cá được bà con lựa chọn kỹ càng, là những con tươi sống, chất lượng, được nuôi thả hoàn toàn tự nhiên. Sau khi sơ chế cá bằng cách mổ từ phần lung thì người ta cũng đem chúng đi tẩm ướp cùng các loại gia vị rừng đặc trưng.

Người ta sử dụng Hạt Mắc Khén, hạt dổi, thêm chút muối, ớt, tiêu để tẩm ướp toàn bộ phần bụng cá. Cá sau khi được tẩm ướp khoảng 1 giờ thì người ta cũng mang chúng đi gác bếp. Kĩ thuật sấy khô cá được làm hoàn toàn thủ công, ròng rã trong nhiều tháng dài để đảm bảo cá chín đều, dậy mùi thơm hấp hẫn. Cá hun khói sau 1 thời gian đã khô dần, chuyển sang màu vàng đẹp mắt cùng mùi thơm đặc trưng của các món đặc sản Tây Bắc.

Tất cả những món thịt – cá gác bếp của Tây Bắc đều được thực khách hiện nay vô cùng yêu thích. Để tìm mua những sản phẩm này với chất lượng đảm bảo mời bạn đến ngay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi để chọn mua ngày hôm nay nhé.

  

Địa Chỉ Liên Hệ

DMCA.com Protection Status

Vietnam 79.0% Vietnam
Reserved 11.9% Reserved
United States 4.2% USA
000327363
Hôm nay: 70
Yesterday: 368
Tuần này: 1,157
Last Week: 2,483
Tháng này: 438
Last Month: 10,971

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

Chat với chúng tôi