Cách làm đặc sản thịt lợn gác bếp vùng tây bắc “ngon xuất sắc”

Tây Bắc là mảnh đất tập trung sinh sống của đồng bào các dân tộc như: H’Mông, Tày, Nùng, Thái, Kinh… Vì thế mà nét văn hóa của vùng rẻo cao Tây Bắc cũng  rất phong phú và có sự giao thoa giữa các dân tộc với nhau. Trong đó văn hóa ẩm thực chính là một điều đáng được nhắc đến nhất ở mảnh đất xinh đẹp này.

 

Dừng chân ở rẻo cao Tây Bắc, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức vô số các món đặc sản hấp dẫn mà khác hẳn những vùng miền khác, trong số đó phải kể đến thịt lợn gác bếp Tây Bắc. Món đặc sản này là một đặc sản trứ danh của đồng bào dân tộc Thái, và hiện nay chúng đã có mặt ở khắp mọi miền đất nước. 

Để giới thiệu món ăn này đến gần hơn với quý thực khách, ở nội dung bài viết dưới đây cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ chia sẻ đến bạn về cách chế biến cũng như gợi ý cho bạn địa chỉ mua hàng. Cùng theo dõi những thông tin này nhé.

Hướng dẫn chế biến thịt lợn gác bếp:

Tây Bắc nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon độc đáo, trong đó nổi bật hơn cả chính là thịt lợn gác bếp trứ danh. Những miếng thịt lợn treo trên gác bếp sẽ được bà con đồng bào sử dụng quanh năm mà vẫn giữ nguyên được mùi vị vốn có. Hương vị thơm ngon đậm đà của món ăn chính là yếu tố quan trọng để làm nên sự khác biệt cho loại đặc sản chỉ vùng rẻo cao mới có. Ăn thử một lần chắc hẳn bạn sẽ mê mệt ngay cả sắc lẫn vị của thịt lợn gác bếp.

Thịt Lợn Gác bếp Tây Bắc có màu sắc đẹp mắt

Cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chuyên cung cấp Thịt Lợn Gác bếp Tây Bắc ăn Thử thơm ngon nhất, chất lượng nhất từ vùng Tây Bắc cho quý thực khách thủ đô và trên toàn cả nước. Chúng tôi vô cùng hân hạnh phục vụ quý khách những sản phẩm thịt lợn gác bếp thơm ngon được làm theo công thức cổ truyền của đồng bào dân tộc vùng cao Tây Bắc.

Thịt lợn gác bếp được xem là một trong những món ăn đặc sản hảo hạng mang đậm hương vị chốn sơn lâm. Thịt lợn được bà con đồng bào ở Tây Bắc làm từ những miếng thịt lợn thả rừng tươi ngon nhất. Bên ngoài miếng thịt lợn có màu nâu đen đặc trưng, bên trong bạn sẽ thấy những từng thớ thịt hồng tươi ngon ngọt.

Hướng dẫn chế biến thịt lợn gác bếp:

Chế biến thịt lợn gác bếp cần sự tỉ mỉ, đôi bàn tay khéo léo của bà con đồng bào dân tộc. Người ta sẽ chọn phần thịt ngon nhất của lợn, thường là thịt bắp, thịt thăn nạc. Sau đó. người ta sẽ thái thịt thành những miếng lớn, đem chúng đi tẩm ướp với các loại gia vị như ớt, tiêu, gừng... và không thể thiếu hạt mắc khén - “linh hồn của gia vị Tây Bắc”. Thứ gia vị bé xíu nhưng lại làm nên hương vị đặc biệt không lẫn vào đâu được cho món ăn này.

Thịt lợn được tẩm ướp với đầy đủ các loại gia vị rừng

Sau khi thịt lợn đã ngấm các loại gia vị, người ta sẽ đem chúng đi gác bếp. Qua hàng ngày, hàng tuần, từng dải thịt lợn dần chín nhờ sức nóng của lửa và khói bếp. Thành phẩm của món ăn này có màu nâu đen tự nhiên, trên bề mặt còn bám nguyên các loại gia vị, mùi thơm nồng nàn hấp dẫn. Cách ăn đơn giản nhất của món thịt gác bếp này chính là quay nóng hoặc thái nhỏ để chiên hoặc xào với các nguyên liệu khác. Khi ăn, bạn có thể chấm chúng với gia vị chẳm chéo để làm dậy thêm món ăn gác bếp.

Bảo quản thịt gác bếp:

Cách tốt nhất để bảo quản món ngon này chính là giữ nguyên miếng thịt treo trên gác bếp và sử dụng chúng quanh năm. Với những người dùng miền xuôi thì bạn có thể bảo quản thịt lợn gác bếp trong ngăn đá của tủ lạnh. Ở cách này bạn sẽ bảo quản thịt được khoảng 6 tháng mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.

Thưởng thức thịt gác bếp:

Để thưởng thức thịt lợn khô gác bếp, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay nóng hoặc hấp cách thủy cho mềm là được.

Món ăn sẽ ngon hơn khi chấm cùng chẳm chéo và thưởng thức thêm một chút rượu Tây Bắc như: Rượu Hang chú, rượu cần, rượu táo mèo… Để Mua Rượu Cần Hòa Bình hay các loại rượu khác bạn có thể đến với các cửa hàng bán đặc sản Tây Bắc nhé.

Thịt lợn gác bếp sẽ dậy mùi hơn khi được chấm cùng chẳm chéo

Rượu Hang chú Bắc Yên 

Đây là một loại rượu ngon hảo hạng của xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, Sơn La. Nguyên liệu chính làm nên món rượu ngon này chính là thóc nương, men lá và nước suối. Rượu thóc của người dân Hang Chú được chế biến theo cách rất riêng nên nó có hương vị đặc trưng riêng. Để có được mẻ rượu thơm ngon, từ khâu ủ lên men đến chưng cất đều có những bí quyết riêng của đồng bào Mông.

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ Bán Rượu Hang chú Bắc Yên để thực khách lựa chọn, trong đó bạn có thể đến cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc để mua mặt hàng này.

Rượu Cần Hòa Bình 

Cũng như rượu Hang Chú, rượu cần là một loại rượu ngon và khá hợp khi thưởng thức cùng thịt lợn gác bếp. Đây là một loại rượu đặc sản hảo hạng của mảnh đất Hòa Bình với hương vị vô cùng thơm ngon, vị dịu nhẹ, uống êm, dù có uống nhiều cũng không gây đau đầu. Và hiện nay, những bình rượu cần thơm ngon được mang từ vùng cao về thành phố làm quà đã chinh phục nhiều thực khách.

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị phân phối sản phẩm rượu cần giá rẻ chính gốc Mường Vang – Hòa Bình và giá thành ưu đãi. Thế nhưng hãy là một khách hàng thông thái, lựa chọn một đơn vị tin cậy để mua sản phẩm nhé.

Nếu đang quan tâm đến sản phẩm thịt gác bếp, rượu cần hay rượu hang chú thì mời bạn đến cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc để mua sản phẩm nhé.

Địa Chỉ Liên Hệ

DMCA.com Protection Status

Vietnam 79.0% Vietnam
Reserved 11.9% Reserved
United States 4.2% USA
000327364
Hôm nay: 71
Yesterday: 368
Tuần này: 1,158
Last Week: 2,483
Tháng này: 439
Last Month: 10,971

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

Chat với chúng tôi