Bí quyết làm món thịt Bò Gác bếp chuẩn vị núi rừng Tây Bắc

Miền núi Tây Bắc là một trong những địa danh du lịch mà bạn nhất định nên ghé đế một lần trong đời. Không chỉ thu hút du khách bởi thiên nhiên thơ mộng, cảnh sắc hữu tình mà còn gây ấn tượng mạnh trong lòng du khách nhờ nét ẩm thực độc đáo, đặc trưng của chốn sơn lâm. Một trong số đó là sản phẩm thịt bò gác bếp được rất nhiều thực khách ưa chuộng.

 

Có thể nói trong danh sách đặc sản hảo hạng ở Tây Bắc thì thịt bò gác bếp là món ăn không thể không nhắc đến. Đây là một trong những món ăn truyền thống mang phong cách ẩm thực của dân tộc Thái. Với hương vị đậm đà và hấp dẫn, thịt lợn gác bếp không chỉ là món ngon chiêu đãi gia đình mà còn là món quà độc đáo dành tặng cho bạn bè mỗi dịp Tết đến.

Ở nội dung hôm nay, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ giới thiệu đến bạn thông tin loại đặc sản này cũng như tìm hiểu thịt Bò Gác bếp Tây Bắc ở đâu là ngon nhé. Mời bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi.

Thịt bò gác bếp Tây Bắc là gì?

Cuộc sống ở vùng núi phía bắc trước đây vốn khá hẻo lánh và hoang sơ, thời gian mà chưa có nhiều người đặt chân đến mảnh đất rẻo cao này. Nhiều bản làng người đồng bào dân tộc trước đây không có điện, mùa màng thất thường, nay được mai mất… Hơn thế nữa để mua được thực phẩm thì họ cũng cần di chuyển một quãng đường vô cùng xa xôi và khó khăn.

Thịt bò gác bếp là món quà độc đáo, ý nghĩa cho người thân

Chính vì thế họ buộc phải tìm ra một phương thức có thể giúp bảo quản thực phẩm được lâu ngày, sử dụng được quanh năm thì càng tốt. Và từ đó món thịt bò gác bếp đã ra đời và dần dần trở thành món đặc sản của người dân núi rừng Tây Bắc. Bởi được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, bí quyết truyền thống nên luôn mang hương vị đặc trưng của vùng núi cao Tây Bắc.

Nhiều người cho rằng chế biến món ăn này phức tạp nhưng bạn đã nhầm to rồi nhé. Để làm ra được sản phẩm thịt bò gác bếp không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đúng nguyên liệu và thực hiện đúng các công đoạn thì sẽ có ngay một thành phẩm thơm ngon, không thua kém gì bà con người đồng bào chế biến. 

Vì thế nếu không có cơ hội để đến tận Tây Bắc chọn mua sản phẩm từ chính tay bà con chế biến hay không thể tìm được địa chỉ nào bán thịt bò gác bếp tin cậy thì bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị. Nếu như bạn muốn chuẩn bị món ăn này, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết làm thịt bò gác bếp chuẩn Tây Bắc.

Các công đoạn chế biến thịt bò gác bếp:

Tùy nhu cầu sử dụng mỗi gia đình hay sở thích riêng mỗi người để bạn có sự điều chỉnh, tăng/ giảm nguyên liệu – gia vị một cách phù hợp cho món ăn của mình. Nhưng để đảm bảo có được thành phẩm thịt bò gác bếp ngon thì bạn cần tiến hành theo những hướng dẫn sau:

Chọn phần thịt bắp bò, săn chắc và thơm ngon cho món ăn

Chọn nguyên liệu:

- Thịt bò ngon, tốt nhất nên chọn phần thịt bắp của những con bò được nuôi thả tự nhiên ở đồi núi, chúng sẽ cho thịt săn chắc và thơm ngon.

- Gia vị: ớt, muối, tiêu, hạt hổi và đặc biệt là hạt mắc khén – một loại hạt tiêu rừng mang đến sự đặc biệt và hương vị có 1 không 2 cho món đặc sản này. Để mua hạt Mắc khén Tây Bắc bạn hãy đến các cửa hàng bán Ẩm Thực Tây Bắc để lựa chọn nhé.

- Dụng cụ: Xiên tre, củi nhãn, củi rừng, bã mía…

Các bước chế biến:

- Thịt bò rửa sạch, thái dọc thớ thành những miếng lớn

- Đem ớt, hạt dổi nướng cho dậy mùi thơm, cho toàn bộ gia vị đã chuẩn bị vào giã nhỏ để có được hỗn hợp gia vị sền sệt.

- Cho hỗn hợp gia vị cho được vào tẩm ướp với thịt bò đã được chuẩn bị, bóp đều tay cho thịt ngấm đều các loại gia vị.

- Tẩm ướp thịt trong khoảng 1 tiếng cho gia vị thấm đều, xiên thịt trâu lại và đem chúng đi gác bếp.

- Công đoạn cuối cùng trước khi có thành phẩm thịt bò gác bếp chính là sử dụng hơi nóng của lửa và khói để làm cho miếng thịt chín dần dần. Lửa để hun thịt luôn ở mức vừa phải để thịt khô dần.

Thành phẩm thịt bò gác bếp cho màu đặc trưng, vị đậm đà

 

Trên đây là một số chia sẻ bí quyết làm thịt bò gác bếp chuẩn Tây Bắc. Hãy bắt tay vào chuẩn bị ngay món ngon này để thiết đãi cả gia đình thôi nào.

Địa chỉ mua thịt bò gác bếp chuẩn Tây Bắc 

Nếu như không có thời gian tự làm thịt bò gác bếp thì cũng đừng lo, hiện nay có khá nhiều cơ sở phân phối sản phẩm này cho bạn lựa chọn. Nếu muốn được thưởng thức đặc sản này với đúng hương vị núi rừng, bạn hãy tìm đến Ẩm Thực Tây Bắc – một trong những địa chỉ bán đặc sản Tây Bắc uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn.

Sản phẩm chúng tôi cung cấp không chỉ khiến khách hàng hài lòng về chất lượng mà còn cả về mức giá. Chúng tôi đang bán thịt bò gác bếp với giá 850.000 đồng/ kg với sản phẩm hàng loại 1. Chúng tôi cam kết sản phẩm mang đến cho thực khách đều có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồng thời, Ẩm Thực Tây Bắc cũng là đơn vị bán rất nhiều loại đặc sản Tây Bắc khác như: măng lưỡi lợn, Bán mứt mận, nấm mèo, mật ong rừng… Quý khách hàng có nhu cầu mua có thể đặt hàng qua hotline của chúng tôi nhé.

Địa Chỉ Liên Hệ

DMCA.com Protection Status

Vietnam 79.0% Vietnam
Reserved 11.9% Reserved
United States 4.2% USA
000327357
Hôm nay: 64
Yesterday: 368
Tuần này: 1,151
Last Week: 2,483
Tháng này: 432
Last Month: 10,971

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

Chat với chúng tôi