Baner phu am thuc tay bac

ruou-hang-chu-bacyen
ruou-hang-chu---chai-1
ruou-hang-chu-bacyen9
uong-ruou-hang-chu-bac-yen6
chen-ruou-hang-chú
nau-ruou-hang-chu

Rượu Hang Chú Bắc Yên

70.000 ₫
Từ lâu, rượu Hang Chú đã trở thành sản phẩm đặc trưng của huyện Bắc Yên. Với gần 30 hộ gia đình tham gia sản xuất, hàng ngày cung cấp thị trường hàng trăm lít rượu. Tuy nhiên, hiện nay những hộ gia đình sản xuất rượu ở Hang Chú gặp nhiều khó khăn để ổn định sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế.
Chi tiết

Từ lâu, rượu Hang Chú đã trở thành sản phẩm đặc trưng của huyện Bắc Yên. Với gần 30 hộ gia đình tham gia sản xuất, hàng ngày cung cấp thị trường hàng trăm lít rượu. Tuy nhiên, hiện nay những hộ gia đình sản xuất rượu ở Hang Chú gặp nhiều khó khăn để ổn định sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế.

ruou hang chu bacyen

Chai rượu hang chú Bắc yên 

Pa Cư Sáng là bản tập trung nhiều nhất các hộ gia đình nấu rượu thóc  ở xã Hang Chú.  Cả bản hiện có 26 hộ tham gia nấu rượu theo kiểu truyền thống của đồng bào Mông.  Khác với cách thức nấu rượu thông thường, rượu thóc ở Hang Chú được chế biến theo cách rất riêng. Nguyên liệu chính là thóc nương, men lá và nước suối. Rượu thóc của người dân Hang Chú có hương vị đặc trưng riêng.  Để có được mẻ rượu ngon, ngay từ khâu ủ lên men đến quá trình chưng cất đều là những bí quyết riêng của đồng bào Mông nơi đây.

Uống rượu hang chú Bắc yên

Uống rượu hang chú Bắc yên

Năm 2014, có 1 doanh nghiệp đã đứng ra hỗ trợ các hộ dân đầu tư thiết bị nấu rượu và bao tiêu sản phẩm. Có thể nói, nấu rượu đã trở thành nghề truyền thống của người dân Hang Chú nói chung, các hộ dân bản Pa Cư Sáng nói riêng. Mỗi ngày những hộ nấu rượu ở đây cung cấp cho thị trường khoảng vài trăm lít rượu. Theo các hộ dân, với giá bán khoảng từ 30 đến 35 nghìn/lít, trừ chi phí trung bình mỗi ngày cho thu nhập khoảng 300 nghìn đồng. Với đồng bào vùng cao thì đây là khoản thu nhập khá giúp họ ổn định cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, để ổn định và phát huy hiệu quả kinh tế từ nghề nấu rượu, các hộ dân bản Pa Cư Sáng còn gặp nhiều khó khăn.

Cách nấu rượu hang chú Bắc yên

Cách nấu rượu hang chú Bắc yên

Có thể nói, việc khôi phục phát triển nghề truyền thống của đồng bào Mông là điều hết sức cần thiết, trong đó có nghề nấu rượu thóc ở Hang Chú. Điều đó không chỉ giữ lại được nét truyền thống mà quan trọng hơn là giúp bà con cải thiện kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, để nghề nấu rượu thóc ở Hang Chú  tồn tại và phát triển hơn nữa thì cần có những hướng đi thích hợp,  kịp thời để giúp bà con gắn bó lâu dài với nghề truyền thống của cha ông

Rượu Hang Chú - nét văn hóa đặc sắc vùng núi Tây Bắc

Rượu hang chú, nét đẹp của văn hóa vùng cao

Nhận xét

Sản phẩm này chưa có đánh giá.

Tin tức

Contact Us

  • Đường Trung Cư 789, Mỹ Đình

    Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  • 01662257369

    01662257369

  • amthuctaybac.vn1@gmail.com

Vietnam 75.4% Vietnam
United States 9.3% USA
Reserved 8.2% Reserved
Russia 3.2% Russia
000005913
Hôm nay: 37
Yesterday: 43
Tuần này: 248
Last Week: 259
Tháng này: 946
Last Month: 1,095

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muôn chuyển tiền trước vui lòng  clik vào biểu tượng bên dưới