Baner phu am thuc tay bac

lap_xuong-gac-beptay-bac
lap-suon
lap-xuong-tay-bac-thom
lap-suon-amthuctaybac.vn
lap-suon-amthuctaybac.vn.jpg23
Dieu-kien-an-toan-thuc-pham-amthuctaybacvn4

Lạp Sườn Gác Bếp Tây Bắc

450.000 ₫
405.000 ₫
Vị ngọt ngọt béo ngậy của lạp sườn hẳn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Bây giờ muốn ăn lạp sườn không khó, ra chợ hay vào siêu thị mua là có ngay. Thế nhưng muốn ăn lạp sườn ngon thì không thể không kể đến loại lạp sườn gác bếp của đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc
Liên Hệ ZaLo/FB SĐT: 01662257369
Chi tiết

Lạp sườn gác bếp hay còn gọi là lạp sườn gác bếp Tây Bắc hun khói vốn là món ăn truyền thống của người Mông, người Nùng và một số dân tộc khác vùng Tây Bắc. Ở mỗi vùng, mỗi dân tộc cách làm lạp sườn lại có chút khác biệt nhưng nhìn chung vẫn là loại lạp sườn làm từ ruột non và thịt lợn.

Đĩa lạp sườn Tây Bắc nhìn rất hấp dẫn

Đĩa lạp sườn Tây Bắc nhìn rất hấp dẫn

Cách làm lạp sườn gác bếp không khó, cái khó là ở chỗ có làm nên hương vị cho đúng hay không. Khi mổ lợn, người ta lấy lòng non của lợn rửa sạch với rượu cho hết mùi, rồi chọn phần thịt ngon nhất xay hoặc băm nhỏ, tẩm ướp gia vị rồi nhồi vào phần ,lòng non đã rửa sạch. Về phần gia vị có những gì thì mỗi nơi mỗi khác, tùy vào khẩu vị của người dân nơi đó mà làm, đấy cũng là bí quyết riêng mà chỉ đồng bào dân tộc mới có.

Lạp sườn hun khói vùng Tây Bắc

Lạp sườn hun khói vùng Tây Bắc

Lạp sườn được nhồi phải thật căng, có độ bóng mà không được làm rách ruột non. Thông thường, lạp sườn được nhồi to cỡ ba ngón tay rồi đem đi phơi nắng. Sau khi phơi được 2 – 3 nắng, người ta buộc lạp sườn lại từng đoạn rồi treo lên gác bếp chung với thịt trâu, bò, lợn để làm thịt và lạp sườn hun khói.

antoanthucphammthuctaybacvn

Đủ điều kiện an toàn thực phẩm

 Lạp sườn treo trên gác bếp sẽ được hun dưới than hồng lửa đỏ, phần lạp sườn sẽ chuyển dần sang màu cánh gián. Tùy vào từng vùng ở Tây Bắc mà lạp sườn được hun kĩ với mức độ khác nhau. Những dây lạp sườn hun khói cứ như vậy mà được treo trên bếp dùng ăn cả năm cũng không hỏng.

Lạp sườn sau khi đảo qua dầu

Lạp sườn sau khi đảo qua dầu 

Mỗi dịp lễ tết, những người đi vùng cao lại thường mua một ít lạp sườn hun khói về làm quà cho người dưới xuôi. Lạp sườn gác bếp mà làm quà thì còn gì thích bằng, trẻ con thì có món ăn vặt nịnh miệng còn các bố các ông lại có đĩa đồ nhắm tuyệt vời mỗi dịp tụ tập liên hoan.

Lạp sườn được hong khô bằng khói bếp

Lạp sườn được hong khô bằng khói bếp

Lạp sườn ở dưới xuôi không thiếu, nhưng ăn mãi vẫn không tìm được cái vị thơm, ngậy của lạp sườn hun khói vùng Tây Bắc. Thế nên đã ăn là nghiền, mà nghiền rồi thì phải tìm ăn cho đã. Sợ nhất là lúc thèm mà lại không tìm được đúng cái vị lạp sườn gác bếp vẫn ăn. May nhất là lạp sườn này mua nhiều về để tủ lạnh vẫn ngon lắm. Lạp sườn để dành trong tủ lạnh ăn dần, mỗi lần muốn ăn lại bỏ ra rán qua chảo dầu vài phút là lại mềm ngon, ăn với cơm thì “chết cơm” phải biết.

Lạp sườn hun khó có hương vị thơm

Lạp sườn hun khó có hương vị thơm

Lạp sườn gác bếp là món ăn thơm ngon đặc biệt. Nếu đã chán những xúc xích hay lạp sườn ăn ngay trong siêu thị thì món lạp sườn này là một sự lựa chọn tuyệt vời, đảm bảo ngon miệng mà ăn mãi không chán, nhất là những ngày lạnh trời mà có món này thì đúng là tuyệt vời.

Xem Thêm:  Cách làm lạp sườn (lạp xưởng) thịt lợn bản Tây Bắc ngon và sạch

Lạp xưởng – món ăn ngon khó cưỡng trứ danh vùng núi Tây Bắc

Lạp xưởng (lạp sườn) món ăn đặc biệt của người Tây Bắc

Nhận xét

Sản phẩm này chưa có đánh giá.

Tin tức

Địa Chỉ Liên Hệ

  • Đường Chung Cư 789 Bộ Quốc Phòng - Phường Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

  • 01662257369

    01662257369

  • amthuctaybac.vn1@gmail.com

Vietnam 73.0% Vietnam
Reserved 11.8% Reserved
United States 6.6% USA
France 3.7% France
Russia 2.3% Russia
000010952
Hôm nay: 59
Yesterday: 191
Tuần này: 872
Last Week: 945
Tháng này: 2,374
Last Month: 2,274

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

Chat với chúng tôi