Baner phu am thuc tay bac

Đặc sản Tây Bắc: Thưởng thức một lần nhớ mãi không quên!

Đặc sản Tây Bắc ngon nức tiếng gần xa, dù có cơ hội đến Tây Bắc hay không cũng nên một lần thưởng thức đặc sản núi rừng như thịt gác bếp, rượu quý, thắng cố, lợn cắp nách...

Tây Bắc – Một địa danh du lịch nổi tiếng tại vùng núi phía Tây của Việt Nam. Nơi đây có khí hậu mát mẻ, trong lành, cảnh vật tươi sắc, thiên nhiên hài hòa nên các món đặc sản vùng Tây Bắc cũng vô cùng tươi ngon, hấp dẫn.

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực

Hướng dẫn cách chế biến thịt Trâu gác bếp theo đúng chuẩn vị Tây Bắc

Từ lâu thịt trâu  đã trở thành nguyên liệu chính để chế biến những món ăn dân tộc của đồng bào dân tộc miền núi Tây Bắc như: thịt trâu nướng, lạp trâu, thịt trâu luộc, thịt trâu xào… Vì đây là một trong những con gia súc được bà con nuôi nhiều nhất. Đó chính là nguyên nhân tại sao nhiều món ăn đặc sản ngon được chế biến từ thịt trâu. Và thịt trâu bỗng nhanh trở thành món ăn nổi tiếng và có mặt hầu hết tại các mặt trận như trong mâm cơm, hay các dịp lế tết, cỗ cưới và trở thành món ăn nổi tiếng nhanh đến như vậy.

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực

Linh hồn của những mâm cơm hàng ngày của người dân tộc Thái Tây Bắc

Trong mâm cơm của người dân tộc Thái Tây Bắc có một món chấm được coi là “linh hồn” của bữa ăn đó chính là món “Chẳm chéo Tây Bắc ”. Đối với người Thái, bữa cơm có thể không có thịt, không có cá nhưng không thể không có bát “Chéo” (thuổi Chéo) đặt giữa mâm. Tôi không biết Chéo đã xuất hiện trong mâm cơm người Thái từ khi nào, tôi chỉ nhớ rằng kể từ khi biết ăn cơm món đầu tiên mà mẹ tôi dạy tôi ăn là cơm nắm chấm Chéo. Và rồi tôi đã khám phá ra bí kíp đó. 

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực

Tây Bắc nơi hội tụ những đặc sản gác bếp

Với khí hậu khắc nhiệt lạnh giá về mùa đông và nắng gió vào mùa hè. Từ lâu bà con Tây Bắc đã tìm cách để bảo quản các đồ ăn sao được lâu nhất và vẫn giữ được vị ngon của thịt. Vì vậy mà món thịt gác bếp đã có mặt tại Tây bắc từ khá lâu đời và được bà con truyền từ đời này sang đời khác.Thịt gác bếp Tây Bắc được chế biến từ nhiều loại thịt khác nhau. Có thể bằng thịt lợn , thịt bò và thịt trâu. Mỗi loại thịt lại đem lại một vị ngon khó tả riêng của mình. Vị thơm ngậy của thị lợn sẽ làm bạn khó thể quên, sự dai dai vị ngọt của thịt trâu và thịt bò thì quả là sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng cả.

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực

Những sản vật quý đứng top của núi rừng Tây Bắc

Vùng Tây Bắc thơ mộng từ lâu đã nổi tiếng những sản vật quý, những sản vật từ thiên nhiên và núi rừng ban tặng. Tây Bắc không chỉ hấp dẫn du khách về cảnh đẹp với những khu du du lịch nghĩ dướng mà Tây Bắc còn hấp dẫn du khách với những đặc sản. Với những nhu cầu ngày càng lớn của Đặc sản Tây Bắc ở Hà Nội và trên Toàn Quốc để phục vụ khách hàng. Những đặc sản của Tây Bắc luôn đứng top đầu là những món ăn ngon nhất của các vùng miền trong đó không thể không kể đến các đặc sản như:

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực

Chuyên mục phụ

Chuyên mục phụ

Địa Chỉ Liên Hệ

  • Số 1 Ngõ 140 Đường Mỹ Đình - Phường Mỹ Đình 2- Nam Từ Liêm - Hà Nội.

  • amthuctaybac.vn1@gmail.com

DMCA.com Protection Status

Vietnam 79.4% Vietnam
Reserved 12.1% Reserved
United States 3.6% USA
000257554
Hôm nay: 378
Yesterday: 380
Tuần này: 378
Last Week: 2,667
Tháng này: 5,356
Last Month: 9,392

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

Chat với chúng tôi