ban ner webbbb

Thịt ba chỉ hun khói Tây Bắc là gì?

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Ba chỉ hun khói là một trong những đặc sản nổi tiếng của Tây Bắc, đây được xem là một trong những nét đẹp ẩm thực của người dân nơi đây. Nhiều người thường dùng thịt ba chỉ hun khói để làm quà biếu cho những người thân thiết. Vậy thịt ba chỉ hun khói Tây Bắc là gì? có nguồn gốc xuất sứ từ đâu, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây bạn nhé.

Thịt ba chỉ hun khói
Thịt ba chỉ hun khói

Giới thiệu về thịt ba chỉ hun khói Tây Bắc

Thịt ba chỉ hun khói có nguồn gốc từ đâu? Nói tới thịt hun khói thì không thể không kể đến Tây Bắc, đây được xem là cái nôi của nền ẩm thực núi rừng. Các món ăn nơi đây được chế biến vô cùng đơn giản dựa trên độ ngọt của thịt đi kèm với các loại gia vị nổi tiếng tại địa phương như là mắt khén, hạt dổi…

Thịt ba chỉ hun khói Tây Bắc là gì?

Người dân Tây Bắc thường làm thịt ba chỉ hun khói vào các dịp lễ tết đặc biệt để có thể làm các món ngon đãi thiết khách quý đồng thời có thể làm quà biếu cho những người thân thiết quan trọng của mình.

Thịt ba chỉ hun khói làm món gì ngon là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, thông thường thịt ba chỉ đã được làm chín tới 80% bằng nhiệt của lửa bếp nên khi chế biến bạn cần kết hợp với các món rau củ sẽ cho chất lượng tuyệt hảo.

Thịt ba chỉ hun khói làm món gì ngon

Thịt ba chỉ hun khói làm món gì ngon

Cách chế biến thịt ba chỉ hun khói

Đặc điểm của thịt ba chỉ hun khói khác với thịt trâu gác bếp chuẩn bởi thịt ba chỉ thường có một lượng mỡ nhất định nên khi ăn sẽ cho cảm giác béo ngậy hơn. Thịt ba chỉ hun khói khi cắt ra sẽ thấy màu hồng nhạt, có thể sử dụng được ngay hoặc xào nhanh với các loại thực phẩm khác.

Thịt ba chỉ hun khói chấm tương ớt

Với những người đi làm bận rộng thì thịt ba chỉ hun khói sẽ là lựa chọn hàng đầu do cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn có thể thái lát mỏng vừa phải sau đó ăn kèm với các loại rau thơm hoặc ăn cùng dưa chuột chấm với ớt.

Lưu ý là thịt ba chỉ hun khói thường được bảo quản trong túi zip nên khi ăn bạn cần sơ chế qua như hấp hoặc đem quay dưới lò vi sóng để miếng thịt được mềm và “mướt” hơn.

Thịt ba chỉ hun khói xào rau củ

Thịt ba chỉ hun khói xào rau củ

Ba chỉ xào rau củ cũng là sự lựa chọn hoàn bảo, bạn cần xào cùng với các loại như ớt chuông hay là đỗ, tuy nhiên bạn cần đảo rau chín tới sau đó cho thịt ba chỉ vào và đảo nhanh tay là đã thu được thành quả vô cùng viên mãn.

Hi vọng qua bài viết sau đây của chúng tôi bạn đã có cái nhìn khách quan hơn về món thịt ba chỉ hun khói Tây Bắc, nếu đang tìm đơn vị cung cấp thịt ba chỉ chuẩn vị Tây Bắc thì hãy ghé ngay tới Ẩm Thực Tây Bắc bạn nhé.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.3% Vietnam
United States 7.7% USA
Reserved 6.8% Reserved
000623398
Hôm nay: 239
Yesterday: 278
Tuần này: 1,143
Last Week: 1,774
Tháng này: 1,636
Last Month: 8,046

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi