ban ner webbbb

Thịt trâu gác bếp, đặc sản núi rừng được lòng du khách

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Nhắc đến đặc sản của núi rừng Tây Bắc thì chúng ta không thể nói đến món ăn lai rai mà lại được lòng du khách đó là đặc sản của người dân tộc Thái. Nếu ai đã từng một lần đặt chân lên núi rừng nơi đây, có lẽ không thể nào quên được cảnh đẹp nên thơ, hùng vĩ của núi rừng trùng điệp, say đắm trong tiếng khèn cùng điệu múa của những chàng trai, cô gái Thái, ngây ngất trong men rượu nồng nàn…

Đặc biệt hơn hết làm ẩm thực nơi đây, món ăn với vị ngọt đậm đà, vị cay nồng, quyện với mùi khói thơm lừng của món thịt trâu gác bếp – đặc sản của núi rừng Tây Bắc mà có lẽ nếu đã một lần thưởng thức bạn sẽ nhớ mãi không thể nào quên.

thit trau gac bep dac san nui rung duoc long du khach

Thịt trâu gác bếp – đặc sản của núi rừng Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp còn có tên gọi khác là thịt trâu khô hay thịt trâu hun khói, đây là một món ăn mang đậm chất truyền thống của con người dân tộc Thái nơi đây, món ăn đặc sản này không những lạ miệng, thơm lừng mùi khói mà nó còn rất độc đáo để chiêu đãi những du khách phương xa, món ăn còn trở thành quà biếu ý nghĩa tặng người thân, bạn bè dịp lễ tết.

Món ăn đặc sản này được người dân nơi đây lấy từ phần bắp hay phần thăn của con trâu, loài vật được thả rông trên các sườn đồi núi của Tây Bắc. Chính vì vậy, mà mỗi miếng thịt đều đậm vị.

thit trau gac bep dac san nui rung duoc long du khach 1

Cách chế biến thịt trâu gác bếp vô cùng độc đáo

Nhưng nói về cách chế biến thịt trâu gác bếp tuy không khó nhưng cũng lắm công phu đó nhé. Thịt được lọc từ phần nạc như thăn, bắp, sau đó được thái dọc thớ thành thải dài. Tiếp đó, miếng thịt được tẩm các loại gia vị nóng như ớt, tiêu,…và đương nhiên không thể thiếu được linh hồn của gia vị Tây Bắc đó là hạt mác khén – thứ gia vị chỉ có vùng cao nơi đây mới có, tạo cho món trâu hương vị rất đặc biệt khó lẫn.

Sau khi thịt đã ngấm đều bắt đầu mang lên dàn gác bếp, từng dải thịt thấm đều quyện hơi khói tự nhiên rồi khô lại tạo nên màu nâu ánh tự nhiên. Trên bề mặt thịt sót lại vài miếng ớt khô, hạt tiêu.

thit trau gac bep dac san nui rung duoc long du khach 2

Mật ong rừng nguyên liệu quý của núi rừng Tây Bắc

Xưa kia, chính người Thái đen đã nghĩ ra cách ướp thịt trâu, bò rồi đem từng miếng gác lên bếp để có thể bảo quản được lâu, dùng trong những ngày quan trọng. Trong những ngày mưa rét hay những ngày se lạnh, ngồi lai rai vài sợi trâu cùng chút rượu ngô cay nồng để cảm nhận hương vị đậm lan nhanh trên lưỡi. Món ăn nổi rõ mùi khói, cay của ớt, nồng của mắc khén, đậm đà như chính vị núi rừng.

Dần dần, du khách khi tới nơi đây không quên chọn cho mình món thịt trâu gác bếp hay đồ bất kỳ nhưmật ong rừng để được một lần được thưởng thức nó và chọn làm quà. Nếu muốn thưởng thức luôn món ăn đặc sản này thì hãy liên hệ ngay với Ẩm thực Tây Bắc, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những thực phẩm của núi rừng với chất lượng tốt nhất cùng giá thành hấp dẫn nhất.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.0% Vietnam
Reserved 8.1% Reserved
United States 6.8% USA
000513886
Hôm nay: 383
Yesterday: 415
Tuần này: 2,523
Last Week: 2,780
Tháng này: 1,623
Last Month: 11,729

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi