ban ner webbbb

Rượu Hang Chú, đặc trưng của loại rượu truyền thống của Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tây Bắc được biết đến như một nơi có nhiều phong cảnh đẹp cũng như có rất nhiều sản vật phong phú, có giá trị cao cả về mặt vật chất với giá trị dinh dưỡng cao. Đến với Tây Bắc mọi người không chỉ được hòa nhập với thiệt nhiên mà còn cảm thấy ấm lòng hơn khi được tiếp xúc với văn hóa ẩm thực ở nơi đây.

anh ruou hang chu bo3 quyen

Rượu Hang chú bộ 3 quyền lực nhất của Tây Bắc khiến ai cúng muốn  sở hữu

Nhắc đến những loại sản vật đặc sắc và sẵn có thì rượu Hanh Chú ở Bắc Yên chính là một nét độc đáo mà vùng đất Tây Bắc có được. Loại rượu này được sản xuất hoàn toàn thủ công, do những người H’mong ở nơi đây sản xuất.

Ngày xưa, rượu Hang Chú chỉ được trưng cất trong các dịp đặc biệt như: Lễ, tết… để thờ cúng tổ tiên cũng như tiếp đón những vị khách quan trọng, không chỉ vậy rượu này còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh về khớp, khó ngủ, đau vai gáy,….

Điều đặc biệt có trong rượu Hang Chú chính là việc nó không gây cho người uống cảm giác nhức đầu cho dù có uống nhiều thế nào đi chăng nữa, việc uống rượu mặc dù không tốt cho sức khỏe nhưng đối với rượu Hang Chú lại là điều khá đặc biệt, nó không những không gây nhiều tác động đến sức khỏe mà còn giúp người uống có cảm giác thoải mái và có tinh thần hơn rất nhiều.

uong ruou hang chu

Uống Rượu Hang chú phải đông người mới cảm nhận được hương vị của Tây Bắc

Không như những loại rượu sản xuất thủ công khác, rượu Hang Chú được sản xuất hoàn toàn từ những loại thóc gạo được lựa chọn kỹ càng cùng với đó là các loại thảo dược, cao lương có tính hàn tốt cho sức khỏe, những loại men để ủ rượu cũng là các loại men lá truyền thống, việc ủ men được làm rất công phu và cẩn thận, không gây bắt kỳ tác hại nào cho cơ thể con người  là  loại rượu quý Tây Bắc.

Trưng cất rượu cũng là một khâu vô cùng quan trọng, khi trưng cất rượu ngoài qua 2 lần cách thủy thì việc ủ rượu cũng là yếu tố quyết định vị ngon của rượu. Người ta thường nói rượu để càng lâu càng ngon, cho nên khi trưng cất xong, người H’mong thường ủ rượu trong những chiếc chum, nhà nào có điều kiện sẽ ủ dưới đất trên 1 năm sau đó mới mang ra uống với thịt gác bếp Tây Bắc, nhưng nếu nhà nào có việc và cần uống ngay thì rượu cũng không bị mất đi vị ngon của mình.

 trau gac bepamthuctaybac

Thị Trâu gác bếp với rượu hang chú sự hòa quện của đặc sản Tây Bắc

Qua đó, ta có thể thấy rằng quá trình ủ rượu cần rất nhiều công sức, cho nên để nấu được loại rượu ngon, nhất là ở những vùng cao nguyên hiểm trở như vùng Tây Bắc thì người ta càng trân quý hơn những thành quả của người H’mong ở đây đã tạo ra và đây cũng là động lực để Ẩm Thực Tây Bắc đưa rượu Hang Chú đến gần hơn với mọi người.

banner tuyenctv amthuctaybacvn

Hãy đặt hàng rượu Hang Chú ngay hôm nay để nhận được giá tốt nhất với Ẩm Thực Tây Bắc.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.9% Vietnam
Reserved 9.5% Reserved
United States 5.8% USA
000435916
Hôm nay: 206
Yesterday: 321
Tuần này: 829
Last Week: 1,928
Tháng này: 3,800
Last Month: 8,965

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi