Baner phu am thuc tay bac

Sâm cau một trong những vị thuốc quý của núi rừng Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Sâm cau vốn là một loại thảo dược được sử dụng từ lâu đời và rộng rãi ở Việt Nam và các nước láng giềng nhưng rất ít người dân biết tới. Hiện nay, với sức mạnh của truyền thông vào mạng internet sâm cau đã dần trở nên quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là những người có sở thích ngâm rượu. Chính vì vậy Sâm cau tại Hà Nội đã có mặt để phục vụ các vị khách đam mê rượu ngâm thuốc quý.

Sâm cau chuẩn chính hiệu Tây Bắc lựa chọn số 1 cho phái mạnh

Sâm cau chuẩn chính hiệu Tây Bắc lựa chọn số 1 cho phái mạnh

Cây có tên gọi khác là cây ngải cau, có tên khoa học là Curculigo orchioides gaertn. Cây thuộc họ Amaryllidaceae  (họ Thủy tiên).Theo các tài liệu y học và kinh nghiệm của các thầy thuốc Đông Y cao tuổi thì chỉ dùng duy nhất phần củ (rễ) của cây để làm thuốc. Chính vì vậy mới dùng từ “sâm” để đặt tên cho cây. Cây có lá rất giống lá của cây cau, phần củ sau khi rửa sạch thì có màu đỏ rất nổi bật nên có cái tên như vậy.Cây sinh trưởng và phát triển phổ biến ở các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung nước ta. Cây thuộc loại cây cỏ, chỉ cao khoảng 0,3 đến 0,6m. Phần thân ngầm dài, hình trụ. Lá nhọn hai đầu, hình mác hẹp, dài khoảng 20cm đến 40cm. Cuống dài khoảng 15cm, trông rất giống lá cau. Hòa mọc thành từng cụm 3-5, có màu vàng, không có cuống, nằm trong bẹ lá và mọc trên một trực ngắn. Quả hình nang, thuôn, dài khoảng 10-15mm, hạt bị phình ở đầu, phía dưới có một phần phụ hình liềm. Âm thực Tây Bắc chúng tôi phục vụ khách hàng hai loại sâm cau đó là loiaj tươi và loại khô. Để muốn biêt nhiều hơn về loại thuốc quý này các bạn hãy nhấp vào trang của chúng tôi nhé.

Mật ong rừng Tây Bắc và công dụng tốt của nó

Mật ong rừng Tây Bắc và công dụng tốt của nó

 Rừng núi Tây Bắc còn đem lại đến những sản vật vô cùng quý giá nữa đó là Mật ong rừng Tây Bắc. Đây là một trong những nguồn mật ong vô cùng quý giá vì ít nơi có loại mật ong này. Như chúng ta đã biết diện tích rừng ngày càng bị thu hẹp nên các sinh vật ngày càng bị mất đi và nó trở nên quý giá. Mật ong cũng vậy hiện nay còn rất ít nơi có được loại mật ong rừng sạch và chất lượng như mặt hàng của Âm thực Tây Bắc của chúng tôi. Chính vì vậy mà sản phẩm của chúng tôi ngày càng được ưa chuộng và bán rất chạy trên thị trường. Với những công dụng tuyệt vời của mật ong cùng với loại mật ong của núi rừng thì đây quả thực là một sự lựa chọn sang suốt của mọi gia đình đó ạ.

Đến tà xùa để cùng trải nghiệm công việc hãi chè của người dân tộc nơi đây

Đến tà xùa để cùng trải nghiệm công việc hãi chè của người dân tộc nơi đây

Chè Tà Xùa trên Toàn Quốc là loại chè được khai thác duy nhất bởi người Mông bản địa. Để hái được những ngọn chè này, đồng bào dân tộc Mông phải trèo lên những cây chè cổ thụ cao, địa y bám đầy gốc hái từng búp chè non bỏ vào gùi. Công việc thu hái trên những cây chè cổ thụ tốn rất nhiều công sức và năng suất cũng không cao, mỗi cây chè cổ thụ một vụ chỉ hái được vài kg chè búp tươi. Chè hái xong được đưa về bản, cho lên chảo gang trên bếp lửa hồng để sao diệt men, qua những bàn tay kinh nghiệm của người làm trà, búp chè xoăn lại theo từng nhịp vò. Chè Tà Xùa cổ thụ khi pha có màu vàng sánh. Khi uống trà, cảm giác đầu tiên là vị đắng chát sau đó dần chuyển sang ngọt, hương vị chè thơm đặc biệt khác lạ so với các dòng trà khác. Khi rót trà ra cốc, hơi nước màu trắng tựa như khói bay lả lơi trong khung cảnh hữu tình làm cho con người tiêu tan hết mệt mỏi, xa rời thế giới thực tại để hòa mình vào thiên nhiên. Đây quả thực là một món chè khoái khẩu của nhiều vị khách khi đến đây và trở thành món quà của nhiều du khách khi đến với nơi đây.

Địa Chỉ Liên Hệ

  • Số Nhà 282 Đường Mỹ Đình - Phường Mỹ Đình 1 - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

  • amthuctaybac.vn1@gmail.com

DMCA.com Protection Status

Vietnam 79.5% Vietnam
Reserved 12.0% Reserved
United States 3.5% USA
000159751
Hôm nay: 10
Yesterday: 819
Tuần này: 1,600
Last Week: 4,912
Tháng này: 15,767
Last Month: 14,024

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

Chat với chúng tôi