Baner phu am thuc tay bac

Thịt bò gác bếp Tây Bắc dai dai ngon ngon - ăn là nhớ

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bằng chính nguồn nguyên liệu sẵn có. Đó là những chú bò được chăn thả trên các lưng đồi. Với thịt bò sạch và săn chắc bà con nơi đây đã đem chế biến thành một loại thịt mang tên thịt bò gác bếp. Nghe đến cái tên thôi chắc hẳn các bạn đã  biết nó được làm như thế nào rồi đó.

Nhưng gác bếp chỉ là một công đoạn cuối cùng thôi các bạn ạ. Còn để làm thế nào mới có thịt rai rai ngon ngon thì quả là cả một nghệ thuật của các đầu bếp truyền thống đó ạ. Thịt Bò Gác Bếp trên Toàn Quốc hiện đang phục vụ khách hàng trên mọi miền tổ quốc cũng nhờ vào những công thức chế biến tạo nên một loại thịt thơm ngon và làm hài lòng khách hàng. Nên ngay bây giờ các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem bí quyết của các đầu bếp này là gì nhé

Thịt bò gác bếp thơm ngon dai dai ăn một lần là nhớ

Thịt bò gác bếp thơm ngon dai dai ăn một lần là nhớ

Ngay từ bước đầu tiên chọn nguyên liệu chúng ta đã phải rất khéo léo. Chọn những miếng thịt thật tươi ngon  và để có được những hương vị đó thịt bò phải lấy ngay sau khi mổ và chọn những miếng thịt đỏ tươi. Quan trọng hơn cả đó là biết kết hợp các gia vị với nhau, gia vị để nêm món này rất độc đáo như: bột canh, gừng, tỏi, sả, ớt, đặc biệt là Hạt dổi rừng chuẩn Tây Bắc và mắc khén một hương vị đặc trưng mà có thể  là chỉ có ở Tây Bắc. Hạt dổi lâu đã nổi tiếng là hạt ngọc đen của núi rừng Tây Bắc. Khi hái đem về hạt dổi rừng có màu xanh tươi, khi phơi khô đã tự có mùi thơm quyến rũ đặc trưng rồi, nên những chỉ khi nào dùng thì phải nướng trên than củi (có thể rang hạt dổi nhưng sẽ không thơm bằng).Nướng trên than hồng đảo nhanh tay hạt sẽ nở căng ra và mùi thơm bốc lên ngào ngạt sau đó đem giã nhỏ trộn với muối trắng không dùng muối bột canh và vắt thêm ít nước chanh thì được thứ chấm nguyên chất và thơm ngon ra để sử dụng. Thường dùng bao nhiêu thì rang bấy nhiêu chứ không nên rang hết để dùng dần sẽ mất mùi nhanh còn bảo quản tốt hạt dổi khô để thoải mái dùng vẫn tốt. Ngoài ra có khá nhiều món ăn không thể thiếu với Hạt Dổi, ví như món pa pỉnh tộp của người thái, hay tất cả các món thịt gác bếp là không thể thiếu được nó. 

Hạt dổi rừng tao nên giá vị riêng của vùng cao Tây Bắc

Hạt dổi rừng tao nên giá vị riêng của vùng cao Tây Bắc

 Ngoài ra hạt dổi rừng loại gia vị Tây Bắc  rất tuyệt, được rang giã nhỏ trộn cùng với muối thêm ít nước chanh thành một thứ nước chấm chua chua, cay cay, thơm thơm và ngậy ngậy rất đặc trưng dùng để chấm các món thịt gà , thịt luộc, lòng lợn luộc thì không một nước chấm nào có thể bằng được. Ngoài làm gia vị cho các món chấm hay món tẩm ướp thì một điều đặc biệt là hạt dổi rừng cũng được dùng để ngâm với ớt, ngâm măng ngâm các loại củ muối chỉ cần cho vài hạt trong các lọ dưa chuột muối cũng làm cho các lọ dưa muối ngon và thơm hơn rất nhiều các bạn ạ. Nên bây giờ hạt rổi không chỉ được bà con dân tộc miền núi biết đến mà những người miền xuôi cũng biết đến và ưa chuộng hạt này.

 Khi đã có nguyên liệu đầy đủ chúng ta sẽ bước vào công đoạn chế biến và đến ướp thịt. Khi thịt đã ngấm gia vị thịt sẽ được xiên vào những thanh xiên ngay ngắn trông rất bắt mắt và đưa lên gác bếp trên bếp lửa hồng được đốt bằng củi cây rừng hong trên gác bếp từ 4 đến 5 tháng đến khi thịt khô có màu nâu sẫm. Sau khi thịt đã khô chúng ta sẽ đem nó xuống và như vậy chúng ta đã có được một món thịt bò gác bếp. Khi ăn bên trong thịt sẽ màu đỏ, có vị ngọt của thịt, mùi thơm của khói bếp và dai. Lúc đó chúng ta sẽ có được những thớ thịt gác bếp thơm lừng mà các bạn không thể ngăn cản được sự thèm khám phá nó được. Những du khách lên với Tây Bắc chắc đây cũng là món mà họ ưa chuộng nhất để đem về quê làm quà tặng bạn bè và người thân. Hay đem về thưởng thức vì vị ngon đậm đà của nó.

Chẳm chéo thơm ngon không thể thiêu trong nước chấm của thịt bò gác bếp

Chẳm chéo thơm ngon không thể thiêu trong nước chấm của thịt bò gác bếp

Đặc biệt hơn cả là người dân tộc có cách thưởng thức món này rất đặc biệt mà không nơi nào có được. Tây Bắc có một loại nước chấm mang tên chẳm chéo tại  Hà Nội và hiện tại nó đã có mặt tại Hà Nội để phục vụ khách hàng. Chính nước chấm này đã tạo nên vị thơm ngon hơn của thịt. Thịt bò gác bếp có hương vị nồng nồng của khói, vị cay của quả mắc khén, vị bùi ngọt của bò,vị cay nồng của ớt, vị thơm ngon khó tả của hạt rổi hòa quyệt cùng nước chấm chẳm chéo thì quả là không có gì tuyệt hơn nữa các bạn ạ.

Địa Chỉ Liên Hệ

  • Số Nhà 282 Đường Mỹ Đình - Phường Mỹ Đình 1 - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

  • amthuctaybac.vn1@gmail.com

DMCA.com Protection Status

Vietnam 78.9% Vietnam
Reserved 12.0% Reserved
United States 3.8% USA
France 2.1% France
000136476
Hôm nay: 28
Yesterday: 412
Tuần này: 28
Last Week: 2,858
Tháng này: 6,516
Last Month: 11,398

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

Chat với chúng tôi