Baner phu am thuc tay bac

Câu chuyện đặc sản thịt trâu gác bếp cùng người khách nước ngoài

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Hôm nay mình sẽ chia sẻ câu chuyện món đặc sản của người dân tộc Tây Bắc và du khách nước ngoài với mọi người nha.

Ấn tượng thịt trâu gác bếp Sơn La trong lòng của du khách người nước ngoài

Ấn tượng thịt trâu gác bếp Sơn La trong lòng của du khách người nước ngoài

Cũng như mọi miền của Tổ quốc Tây Bắc mảnh đất nên thơ và trữ tình của miền núi phía Bắc. Nơi có những rẻo đồi cao, nơi có những ruộng bậc thang đẹp mê hồn. Nơi có những đám mây vắt mình trên những cánh đồng vào những sáng sớm, hay những đỉnh núi quanh năm phủ mây mờ. Các du khách lên đây thường là để hít thở không khí trong lành dẽ chịu thoát ra khỏi những nơi phồn hoa, nhộn nhịp của các thành phố lớn. Lên vùng cao để tìm hiểu nền văn hóa của các dân tộc những không gian văn hóa hay những nền ẩm thực mà các dân tộc này đã gìn giữ mấy đời nay.

Chính vì lẽ đó mà đi đâu tôi cũng luôn tự hào về nét đẹp văn hóa của mình với những món ăn nên ẩm thực phong phú và đặc sắc. Trong đó phải kể đến món thịt  trâu gác bếp một rong những món ăn nổi tiếng nhất Tây Bắc. Thịt trâu từ lâu đã trở thành nguồn thực phẩm cung cấp nguồn thịt cho bà con vùng cao Tây Bắc. Đó chính là nguyên nhân tại sao nhiều món ăn đặc sản ngon được chế biến từ thịt trâu.

Hạt mác khén không thể thiếu trong gia vị của thịt trâu gác bếp Sơn La

Hạt mác khén không thể thiếu trong gia vị của thịt trâu gác bếp Sơn La

Và thịt trâu bỗng nhanh trở thành món ăn nổi tiếng đến như vậy. Ngày xưa khi chưa có tủ lạnh để bảo quản thực phẩm họ nghĩ ra cách ướp thịt trâu bò treo lên gác bếp để có thể  ăn được lâu dùng nhiều ngày trong những dịp lễ tết, cỗ bàn quan trọng. Trong thời đại ngày nay, thịt trâu gác bếp được dùng trong bữa ăn của người đồng bào dân tộc và được dùng trong những bữa nhậu của các bác miền xuôi là món ăn đãi khách của nhiều gia đình miền Tây Bắc. Với nguyên liệu đặc trưng là Hạt mác khén Tây Bắc Tại Hà Nội đã làmđiểm tô thêm vị ngn của nó. Có lẽ những Gia vị Tây Bắc là những gia vị đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn như vậy . Tôi tin chắc chỉ cần hưởng thức một lần thôi những gia vị đó sẽ khiến bạn nhớ mãi và không thể nào quên

Ẩm thực Tây Bắc chuyên cung cấp  những  gia vị chuẩn của vùng cao

Ẩm thực Tây Bắc chuyên cung cấp  những  gia vị chuẩn của vùng cao

 Nên một hôm tôi có gặp một người nước ngoài tại chính mảnh đất Tây Băc ấy và tôi có nói chuyện có lẽ khả năng giao tiếp của tôi cũng chỉ là nói được những câu cơ bản. Tôi có hỏi họ về tên, tuổi, quê, và sang Việt Nam lâu chưa, đã đi được những đâu rồi. Xong chúng tôi nói chuyện một lúc lâu. Ông ấy có hỏi về đặc sản quê bạn có những gì. Lúc đó tôi không do dự gì cả liền nói ngay  Thịt trâu gác bếp  sơn la. Ôi trời! Lúc đó nghe xong ông ấy không  hiểu gì cả vì có lẽ đây là một món mà ông chưa bao giờ nghe đến. Nhưng sau nghe một  hồi tôi nói về món ăn ông ấy thực sự rất thích thú và rất muôn được thưởng thức nó. Tôi đã giới thiệu cho Ông ấy đến với Âm thực Tây Bắc nơi chuyên cung cấp các món ăn dân tộc của miền núi để mua. Sau đó tôi có nhận được lời nhận xét của ông ấy là thực sự nó còn tuyệt vời hơn tôi nói. Ông rất thích ăn vị đặc trưng mà lần đầu tiên ông được thưởng thức. Mãi đến bây giờ ông vẫn hay đến Âm thực Tây Bắc để liên hệ đặt mua về thưởng thức.

Có lẽ mỗi miền quê đều có đặc sản của mình và tợ hào về nó. Nên tôi nghĩ chúng ta hãy luôn giới thiệu nét đẹp ấy cho nhiều du khách biết về quê hương mình bđặc sản quê mình điều đó sẽ càng làm tô thêm vẻ đẹp của đất nước Việt Nam con người Việt Nam.

Địa Chỉ Liên Hệ

  • Số 1 Ngõ 140 Đường Mỹ Đình - Phường Mỹ Đình 2- Nam Từ Liêm - Hà Nội.

  • amthuctaybac.vn1@gmail.com

DMCA.com Protection Status

Vietnam 79.5% Vietnam
Reserved 12.2% Reserved
United States 3.5% USA
000239072
Hôm nay: 73
Yesterday: 318
Tuần này: 391
Last Week: 2,106
Tháng này: 5,854
Last Month: 9,318

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

Chat với chúng tôi