ban ner webbbb

Những sản vật quý đứng top của núi rừng Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Vùng Tây Bắc thơ mộng từ lâu đã nổi tiếng những sản vật quý, những sản vật từ thiên nhiên và núi rừng ban tặng. Tây Bắc không chỉ hấp dẫn du khách về cảnh đẹp với những khu du du lịch nghĩ dướng mà Tây Bắc còn hấp dẫn du khách với những đặc sản. Với những nhu cầu ngày càng lớn của Đặc sản Tây Bắc ở Hà Nội và trên Toàn Quốc để phục vụ khách hàng. Những đặc sản của Tây Bắc luôn đứng top đầu là những món ăn ngon nhất của các vùng miền trong đó không thể không kể đến các đặc sản như:

Nơi cung cấp những đặc sản ngon chuẩn uy tín của Tây Bắc

Nơi cung cấp những đặc sản ngon chuẩn uy tín của Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu từ lâu đã trở thành nguồn thực phẩm cung cấp nguồn thịt cho bà con vùng cao Tây Bắc. Đó chính là nguyên nhân tại sao nhiều món ăn đặc sản ngon được chế biến từ thịt trâu. Và thịt trâu bỗng nhanh trở thành món ăn nổi tiếng đến như vậy. Ngày xưa khi chưa có tủ lạnh để bảo quản thực phẩm họ nghĩ ra cách ướp thịt trâu bò treo lên gác bếp để có thể  ăn được lâu dùng nhiều ngày trong những dịp lễ tết, cỗ bàn quan trọng. Trong thời đại ngày nay, thịt trâu gác bếp được dùng trong bữa ăn của người đồng bào dân tộc và được dùng trong những bữa nhậu của các bác miền xuôi là món ăn đãi khách của nhiều gia đình miền Tây Bắc. Từ những nguyên liệu và gia vị sẵn có trong tự nhiên bà con nơi đay đã làm nên một món thịt trâu gác bếp ngon không thể diễn tả hết được vị ngon ấy.

Táo mèo khô Tây Bắc

Một loài cây ưa khí hậu lạnh, nó có mặt ở hầu hết các vùng đồi núi cao ở huyện Bắc Yên. Nhờ có địa hình cao và có một mùa đông lạnh nên đây là điều kiện rất thích hợp cho loài cây này phát triển. Hồi trước người ta chỉ biết đến táo mèo là để ăn tươi ngay lúc mới hái. Nhưng vì những công dụng tuyệt vời của nó mà người ta đã nghĩ ra nhiều cách chế biến để bảo quản nó được lâu, có thể dùng quanh năm như những loại thực phẩm khác vì táo mèo nó chỉ có một mùa để thu hoạch. Họ đã đem táo về phơi khô tạo nên Táo mèo khô Tây Bắc bảo quản để được quanh năm. với công dụng của loại wura này thì các bạn biết rằng dù ăn tươi hay đã qua chế biến thì loại quả này đều rất tốt cho sức khỏe.

Tao mèo khô chuẩn của vùng núi cao Tây Bắc

Tao mèo khô chuẩn của vùng núi cao Tây Bắc

Lạp sườn gác bếp Tây Bắc

Một món ăn khá quen thuộc với tất cả các gia đình dù là đồng bằng hay miền núi. Nhưng thật đặc biệt khi Lạp sườn gác bếp Tây Bắc  đã có mặt trên thị trường là một món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc miền núi Tây Bắc. Không giống các lạp sườn ở những nơi khác lạp sườn được làm từ thịt lợn bản được nuôi chính trên mảnh đất đầy nắng gió này và chủ yếu bằng thức ăn tự nhiên nên thịt lợn rất sạch và đảm bảo chất lượng.

Hạt Mắc khén Tây Bắc

Gia vị có từ lâu đời mà có thể nói chỉ có ở Tây Bắc đó chính là hạt mắc không phải ai cũng biết đến loại hạt này bởi vì nó chỉ có ở một vùng duy nhất đó là Tây Bắc. Một gia vị có thể nói là đặc trưng của miền núi này. Hầu hết các món ăn ở Tây Bắc đều có them gia vị này để tạo nên một vị đặc trưng rất thơm và ngon. Đây là một gia vị không thể thiếu trong những gia đình tại Tây Bắc. Mắc khén là loài cây mọc khắp nơi trên núi rừng Tây Bắc, hạt cho mùi thơm riêng mà ngây ngất. Gia vị mắc khén không cay như ớt, mà tạo ra vị tê rần rần nơi đầu lưỡi khi nếm. Mắc khén được dùng để tẩm ướp khi nướng thịt lợn, thịt gà, cá, làm thịt khô hay pha đồ chấm.Người dân tộc thiểu số Tây Bắc sử dụng hạt mắc khén trong hầu hết các món ăn, nó cũng chính là hương liệu giúp làm nên tên tuổi những đặc sản nổi tiếng khắp cả nước như thịt trâu bò khô gác bếp, chẳm chéo, pa pỉnh tộp…

Mật ong hoa nhãn của vùng cao Tây Bắc

Mật ong hoa nhãn của vùng cao Tây Bắc

Mật ong hoa nhãn

Mật ong là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt được các chị em phụ nữ dùng để làm đẹp. Mật Ong hoa Nhãn tại Hà Nội là một loại mật ong được nuôi chính trên mảnh đất Tây Bắc. Ngoài mật ong rừng ra thì loại mật ong này cũng không kém phần nguyên chất và rất tốt. Mật ong hoa nhãn được bà con Tây Bắc nuôi trong những khu vườn rộng toàn những cây nhãn to. Đến mùa hoa nhãn những con ong này lại miệt mài hút mật và đem lại rất nhiều mật cho bà con nơi đây. Vị thơm của hoa nhãn làm mật ong có vị rất lạ và thơm rất khác với các loại mạt ong khác.

Địa Chỉ Liên Hệ

DMCA.com Protection Status

Vietnam 79.0% Vietnam
Reserved 11.4% Reserved
United States 4.6% USA
France 2.0% France
000356194
Hôm nay: 202
Yesterday: 197
Tuần này: 784
Last Week: 1,375
Tháng này: 399
Last Month: 6,514

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

Chat với chúng tôi