ban ner webbbb

Rượu quý Tây Bắc và những “bí quyết” làm say lòng người

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ở mỗi vùng miền lại có những bí kíp nấu rượu khác nhau từ những sản vật tự nhiên của mảnh đất vùng cao Tây Bắc. Dừng chân ở nơi đây, nếu chưa thưởng thức các loại rượu ngon của Tây bắc thì quả là một thiếu xót lớn. Trong men rượu nồng nàn, trong tình người ấm áp, thực khách không biết rằng mình đã say mê mảnh đất này từ khi nào. 

Bình rượu đinh lăng điêu khắc đẹp mắt

Bình rượu đinh lăng điêu khắc đẹp mắt

Ở nội dung dưới bài viết hôm nay, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ giới thiệu đến bạn một số sản phẩm rượu quý Tây bắc. Nếu cũng đang tìm hiểu về những sản phẩm này thì cũng chúng tôi theo dõi ngay chia sẻ này nhé.

Rượu đinh lăng điêu khắc

Cây đinh lăng là một loại cây cảnh quen thuộc với mỗi chúng ta, thế nhưng ít ai biết hết về những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại cho chúng ta. Đặc biệt là rễ cây đinh lăng, nó có vị ngọt, hơi đắng, tính mát mang đến nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe cũng như chữa được nhiều bệnh tật. 

Trong thành phần rễ đinh lăng có chứa saponin, các vitamin B1, B2, B6, C và hơn 20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Các nhà khoa học đã nghiên cứu được rằng rễ cây đinh lăng có tác dụng bồi bổ khí huyết, dẻo dai, tăng cường sinh lực, tăng cường sức chịu đựng. Vì thế mà rễ của cây chính là bộ phận thích hợp nhất để ngâm rượu mang đến nhiều lợi ích tốt.

Bên cạnh việc ngâm rượu đinh lăng thông thường, hiện nay nhiều người dùng quan tâm đến sản phẩm rượu đinh lăng điêu khắc. Đây là một sản phẩm không chỉ mang đến tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà nó còn mang tính nghệ thuật rất riêng. Bạn có thể mua sản phẩm này để biếu tăng hoặc trang trí như một món đồ phong thủy trong nhà.

Các hình dáng có thể khắc: Bộ tam đa (phúc, lộc, thọ), Quan Vũ, Ông tiên, Cá chép hóa Rồng, Rắn, Rồng, Long ly Quy Phượng… Tùy từng củ và kích cỡ của rễ mà các “nghệ nhân” có thể điêu khắc ra các hình dạng phù hợp cho vào bình. Mức giá của từng bình cũng tùy theo hình dáng, tuổi đời, trọng lượng của rễ.

Quy trình chế tác đinh lăng điêu khắc: Để có được một bình rượu ngâm rễ đinh lăng đẹp mắt thì cần phải qua một quy trình dài với sự kỳ công của đội ngũ chế tác. Cơ bản là gốm các bước như:

- Chọn củ đinh lăng đểu điêu khắc: Củ được chọn thường là những củ xuôn và dễ cho vào bình. Củ đinh lăng được đem đi rửa sạch để bong tróc hết đất cát.

- Chọn bình ngâm rượu: Bạn nên chọn loại bình thủy tinh để có hình dáng bắt mắt.

- Khắc củ để ra thành phẩm: Công đoạn này yêu cầu đội ngũ chế tác phải có bàn tay tỉ mỉ, tài hòa mới có thể tạo ra một sản phẩm hoàn hảo. Khi khắc xong củ đinh lăng sẽ được để ráo và định hình để cho lại bình ngâm.

- Cho củ đinh lăng đã điêu khắc vào bình: Bước này yêu cầu thực hiện một cách cẩn thận tránh làm hỏng hình dáng củ.

- Ngâm rượu đinh lăng điêu khắc: Khi đã cố định củ đinh lăng thì bạn cho rượu 40 - 45 độ để ngâm.

Kết quả là bạn sẽ có được một bình rượu đinh lăng điêu khắc đẹp mắt.

Hiện nay, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc đang Bán Rượu đinh lăng điêu khắc với rất nhiều mẫu mã đẹp mắt, độc đáo. Một số sản phẩm đang được chúng tôi giới thiệu đến khách hàng như:

Rượu đinh lăng điêu khắc của Ẩm Thực Tây Bắc

Rượu đinh lăng điêu khắc của Ẩm Thực Tây Bắc

- Điêu khắc theo bộ 12 con giáp

- Bộ tam đa: Phúc - Lộc - Thọ

- Bộ Tứ Linh Long - Ly - Quy - Phụng

- Bộ Tứ Quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai

- Bộ Long Phụng sum vầy

Những sản phẩm này chúng tôi nhận điêu khắc theo yêu cầu của khách hàng. Đây là những sản phẩm rất thích hợp để làm quà tặng, quà biếu dành cho những người thân yêu. Để có báo giá chi tiết về từng sản phẩm mời bạn liên hệ trực tiếp với cửa hàng chúng tôi nhé.

Rượu Mộc Sa 

Rượu Mộc Sa Tại Hà Nội được nấu từ ngô của vùng núi cao với loại men lá đặc biệt, từ đó làm nên một loại rượu đặc sản, khiến thực khách chếch choáng ngay từ lần đầu thưởng thức. Công đoạn làm rượu ngô:

Để làm ra rượu mộc sa, đồng bào ở đây đã phải lựa chọn cẩn thận từng hạt ngô, sau đó đem rửa sạch và để ráo nước.

Tiếp đến ngô được đem đi bung cho chín mềm, vớt ngô ra để cho nguội

Trôn ngô với men lá được chế biến theo công thức riêng của bà con vùng cao.

Đem đi ủ trong 2-3 ngày cho ngô lên men, và tiếp đến ủ khoảng 3 - 4 tháng trong các chum lớn rồi mới đem rượu đi chưng cất để được loại rượu ngon đặc biệt.

Rượu Mộc Sa có hương thơm, vị dịu

Rượu Mộc Sa có hương thơm, vị dịu

Rượu ngô có mùi nồng nồng, ngai ngái, nhưng khi nếm thử bạn sẽ được thưởng thức hương vị đậm đà, mùi thơm đặc trưng. Vị cay nồng lan dần khắp cơ thể sẽ giúp xua tan cái lạnh giá của mùa đông Tây Bắc.

Giá rượu Mộc Sa được bán tại cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc như sau:

- Bình 330ml: 70.000 đồng/ 1 bình

- Bình 500ml: 85.000 đồng/ 1 bình.

- Loại 3 bình Phúc lộc thọ màu đỏ: 800.000 đồng

- Loại 3 bình Phúc lộc thọ màu nâu: 700.000 đồng

- Bình loại 2 lít: 225.000 đồng

- Bình loại 3 lít: 400.000 đồng

- Rượu tết hộp gỗ 2.000.000 đồng

- Loại 3 bình Phúc lộc thọ 1.200.000 đồng

- Loại thùng 12 nậm 500ml là 1.000.000 đồng

Hiện nay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc cung cấp đa dạng các sản phẩm đặc sản của vùng cao Tây Bắc. Có thể kể đến như: mua Mật Ong Rừng, thịt gác bếp, gia vị rừng, táo mèo… Để có báo giá chính xác mời bạn hãy đến cửa hàng chúng tôi nhé.

Địa Chỉ Liên Hệ

DMCA.com Protection Status

Vietnam 79.0% Vietnam
Reserved 11.9% Reserved
United States 4.3% USA
000329175
Hôm nay: 371
Yesterday: 388
Tuần này: 371
Last Week: 2,598
Tháng này: 2,250
Last Month: 10,971

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

Chat với chúng tôi