3 Món thịt gác bếp Tây Bắc làm quà biếu không chê vào đâu được

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 
Viết bởi amthuctaybac Chuyên mục: Tin tức

Trong nhiều món ngon, thì có một món ăn mà hầu như ai cũng sẽ nghĩ đến ngay khi nhắc về ẩm thực Tây Bắc chính là sản phẩm thịt gác bếp. Thịt gác bếp Tây Bắc mang hương vị vô cùng độc đáo, mùi thơm nồng, ngọt ngọt, dai dai khiến thực khách vô cùng yêu thích.

Lạp sườn gác bếp bỏng bẩy, màu sắc bắt mắt

Lạp sườn gác bếp bỏng bẩy, màu sắc bắt mắt

Dưới đây, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ gợi ý đến bạn 3 món thịt gác bếp Tây Bắc làm quà biếu không chê vào đâu được. Cùng tìm hiểu một vài thông tin về các món ngon này nhé.

Lạp sườn gác bếp Hà Nội

Những món ăn của người dân vùng núi Tây Bắc luôn là thứ quà ý nghĩa mà nhiều du khách mong muốn thưởng thức cũng như lựa chọn về làm quà cho bạn bè, người thân. Mang một hương vị cay nồng của mùi khói, mùi các gia vị rừng nên món lạp sườn gác bếp là món ăn được nhiều người yêu thích. 

Các nguyên liệu 

- Thịt lợn: chọn những miếng thịt vai, thịt thăn hoặc thịt mông lợn có cả phần nạc và phần mờ để làm món ăn hài hòa hơn.

- Lòng lợn: chọn những bộ lòng còn nguyên vẹn, không bị rách, đứt vụn. 

- Gia vị: sử dụng các loại gia vị đặc trưng của Tây Bắc như hạt dổi, hạt mắc khén, thảo quả,... 

Các bước làm lạp sườn gác bếp:

Sau các bước sơ chế như rửa sạch, thịt lợn sẽ được cho thái nhỏ và tẩm ướp các loại gia vị đã được chuẩn bị sẵn. Sau khoảng 1-2 tiếng để gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt thì bạn đem chúng nhồi vào phần lòng lợn.

Lòng cần được rửa thật kỹ bằng nước muối để đảm bảo vệ sinh, cũng như đủ độ dai để có thể nhồi thịt vào bên trong.

Nhồi phần nhân thịt vào lòng lợn, nhẹ tay để miếng lòng không bị vỡ, rách và cứ 1 khúc khoảng 30cm thì bạn thắt nút lại cho chắc chắn. 

Đem thịt đi phơi 2-3 năng để loại bỏ hết nước dư, sau đó đem lạp sườn vào gác bếp.

Việc treo lên gác bếp củi sẽ giúp cho lạp sườn có được mùi hăng hắc của khói bếp lại giữ nguyên được hương thơm của các loại gia vị rừng. Lạp sườn được bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh, sản phẩm sẽ được bảo quản trong 6-8 tháng.

Hiện nay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc đang bán sản phẩm lạp sườn chuẩn Tây Bắc, bạn có thể Mua lạp sườn gác bếp tại Hà Nội với giá 207.000 đồng cho 1 túi 500g.

Thịt lợn gác bếp tỏa hương thơm nồng, vị ngọt ngào

Thịt lợn gác bếp tỏa hương thơm nồng, vị ngọt ngào

Thịt lợn gác bếp  

Tây Bắc vô cùng nổi tiếng với các món đặc sản độc đáo, trong đó không thể không nhắc đến thịt lợn gác bếp. Những miếng thịt lợn treo trên gác bếp của các gia đình đồng bào dân tộc ở Tây Bắc sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm trọn vị. Hương vị thơm ngon đậm đà đã khiến cho món ăn này làm nên sự tinh túy trong ẩm thực mà chỉ vùng cao Tây Bắc mới có. Ai đã được nếm thử một lần thì chắc hẳn sẽ không thoát khỏi sự hấp dẫn của món ăn truyền thống này.

Từ lâu, món ăn này đã trở thành một biểu tượng cho văn hóa ẩm thực của các dân tộc vùng cao. Ai đã từng dừng chân ở vùng núi cao Tây Bắc, chắc chắn sẽ không thể quên hương vị đậm vị và đặc biệt ấy. Nhất là vào những ngày se se lạnh, được quây quần bên nhau cùng thưởng thức món ngon này thì quả thật không chê vào đâu được. Nhấm nháp thêm 1 chút rượu ngô nồng nàn thì món ăn lại càng thêm phần hoàn hảo hơn.

Để có được món đặc sản truyền thống đặc biệt này, nguyên liệu sạch và bí quyết chế biến gia truyền chính là yếu tố then chốt. Chính vì lẽ đó mà thịt lợn gác bếp luôn nhận được sự yêu thích của nhiều thực khách và hiện nay được truyền bá rộng rãi trên mọi miền đất nước. Cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc hiện đang cung cấp sản phẩm thịt lợn gác bếp Tây Bắc của miền sơn cước với chất lượng tốt, giá thịt lợn gác bếp rẻ dành cho quý thực khách thủ đô và cả nước. 

Tại cửa hàng, Gía thịt lợn gác bếp được bán với giá như sau: Loại túi 0,5 kg là: 250.000 đồng.

Thịt trâu gác bếp - món ăn độc đáo của người dân vùng cao

Thịt trâu gác bếp - món ăn độc đáo của người dân vùng cao

Thịt trâu gác bếp

Vị cay cay của ớt và thơm thơm của mắc khén tạo nên hương vị độc đáo của sản phẩm thịt trâu gác bếp Tây Bắc. Món ngon này không chỉ được yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà còn  bởi nét văn hóa truyền thống được hội tụ trong đó. Khi Ăn thử thịt trâu gác bếp bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, thơm ngon, rất lạ miệng. Cái mùi thơm nồng tỏa ra hòa quyện trong vị ngọt ngào của thịt, cay cay của gia vị từng, tạo nên một món ăn quyến rũ vô cùng.

Đến với Ẩm Thực Tây Bắc, quý khách sẽ được cung cấp những mặt hàng thịt trâu chất lượng nhất, thơm ngon nhất. Bạn có thể chọn sản phẩm này làm món quà ý nghĩa mà bạn có thể mua để tặng cho bạn bè và người thân. Sản phẩm thịt trâu gác bếp được chúng tôi bán ra đều là sản phẩm chuẩn, được chính tay bà con đồng bào chế biến ra. 

Thịt trâu gác bếp tại Ẩm Thực Tây Bắc được đóng gói trong túi hút chân không giúp bảo quản được lâu hơn. Vì thế mà chúng ta có thể sử dụng món ăn này quanh năm mà hương vị vẫn vô cùng trọn vẹn. Giá của sản phẩm này như sau:

- Sản phẩm loại 1: 1kg là 850k - 0,5 kg là 430k 

- Sản phẩm loại 2: 700k/1kg

Mời bạn đến cửa hàng Ẩm Thực Tây Tắc để chọn mua sản phẩm này với giá tốt nhất nhé.