ban ner webbbb

Lạp xưởng hun khói – Món ngon khó cưỡng vùng núi Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Lạp xưởng hun khói là một trong những món đặc sản hảo hạng của người dân tộc Thái Đen nói riêng và của vùng núi cao Tây Bắc nói chung. Những dư vị thơm ngon, độc đáo của món ngon này đã chinh phục được tất cả thực khách trên mọi miền đất nước. Vì thế lạp xưởng gác bếp không đơn thuần là một món ăn truyền thống mà đã trở thành đặc sản trứ danh tây Bắc.

Anthuctaybac.vn nơi hội tụ các loại sản phẩm gác bếp Tây Bắc

Anthuctaybac.vn nơi hội tụ các loại sản phẩm gác bếp Tây Bắc

Có dịp ghé thăm mảnh đất Tây Bắc xinh đẹp và nên thơ, thực khách nhất định nên thưởng thức món lạp xưởng gác bếp – đặc sản vùng cao. Món ăn được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, qua bí quyết truyền thống đã làm nên một sản phẩm ngon – độc – lạ mà không phải vùng miền nào cũng có được.

Ở nội dung hôm nay, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin về món đặc sản lạp xưởng hun khói Tây Bắc cũng như gợi ý địa chỉ mua sản phẩm này. Mời bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

Lạp xưởng hun khói Tây Bắc

Ẩm thực Tây Bắc luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt với thực khách nhờ hương vị đặc biệt cũng cách chế biến độc đáo. Nhắc đến đặc sản Tây Bắc có lẽ không ai không biết đến món lạp xưởng hun khói thơm ngon hấp dẫn. Bên không gian bếp lửa bập bùng, vào một ngày se lạnh như thế này mà được thưởng thức một miếng lạp xưởng hun khói thì quả thật không chê vào đâu được. Với thực khách miền xuôi, nếu có dịp đến đây và nếm thử món đặc sản này thì bạn sẽ khó lòng quên được hương vị độc – lạ của nó. 

Thơm lừng món lạp xưởng hun khói Tây Bắc

Thơm lừng món lạp xưởng hun khói Tây Bắc

Lạp xưởng hun khói là món ngon đặc sản của người dân tộc Thái đen ở Tây Bắc. Món ăn được chế biến qua những công đoạn và bí quyết đặc biệt của người vùng cao nên món ăn giữ nguyên được nét tinh tế, độc đáo của chốn sơn lâm. Thành phẩm lạp xưởng gác bếp có vẻ ngoài khô đen, bám đầy các loại gia vị rừng, bên trong có màu hồng đỏ đẹp mắt vô cùng. 

Món lạp xưởng gác bếp này có mùi vị đặc trưng, khi ăn bạn cảm nhận được vị ngọt mềm quyện trong vị cay nồng của gia vị và phảng phất mùi khói thơm của khói bếp. Khi ăn lạp xưởng gác bếp, người ta thường thái thành từng lát nhỏ, có thể thưởng thức ngay hoặc nướng qua trên bếp, dùng làm món nhậu. Thưởng thức lạp xưởng hun khói với gia vị chấm chẳm chéo bên một chén rượu thơm ngon sẽ khiến bạn thấy dậy vị vô cùng.

Chế biến món thị lạp xưởng hun khói: Làm lạp xưởng gác bếp không khó nhưng nó cũng yêu cầu cao về nguyên liệu cũng như cần sự tỉ mỉ trong từng công đoạn chế biến:

- Chọn thịt lợn tươi từ những con lợn khỏe mạnh, phần ngon nhất là phần thịt nửa nạc nửa mỡ.

- Thịt nửa nạc nửa mỡ sẽ được băm nhỏ.

Lạp xưởng hun khói được thái thành từng miếng nhỏ để thưởng thức

Lạp xưởng hun khói được thái thành từng miếng nhỏ để thưởng thức

- Sau đó đem thịt đi tẩm ướp với các gia vị khác như ớt, gừng, đặc biệt là mắc khén – một loại gia vị rừng đặc biệt của người dân tộc thiểu số Tây Bắc. Còn để biết thêm hạt mắc khén giá bao nhiêu thì bạn có thể để cửa hàng Ẩm Thực tây Bắc chúng tôi.

- Thời gian tẩm ướp nên là 1-2 tiếng để gia vị thấm đều trong từng thớ thịt. Sau khi thịt ngấm gia vị, người ta ngồi phần nhân thịt vào vỏ lòng non đã được làm sạch. Cứ khoảng 20-30cm thì họ lại thắt nút lại 1 lần.

- Tiếp đến họ sẽ mang lạp xưởng đi gác bếp để thịt chín bằng lửa và khói. Người ta hun thịt cho đến khi miếng những miếng lạp xưởng đen lại, thấm gia vị là lúc có thể lấy xuống thưởng thức. Thời gian hun khói thường khoảng 2 tháng.

Miếng lạp xưởng hun khói thành phẩm có được màu sắc đẹp mắt, có mùi rất đặc biệt, thơm nồng nhưng không bị hôi khói. Khi ăn, lạp xưởng hun khói sẽ được thái thành từng miếng mỏng, chấm cùng chẳm chéo hoặc tương ớt. Nhâm nhi miếng lạp xưởng với bát rượu ngô thơm lừng, bạn sẽ cảm nhận được hết vị thơm, vị ngon, vị nồng của thịt, để nhớ mãi về mảnh đất Tây Bắc này.

Cách sử dụng lạp xưởng hun khói:

Trước khi ăn lạp xưởng hun khói, bạn có thể chiên qua dầu hoặc quay nóng bằng lò vi sóng cho thịt mềm ra. Thái nhỏ và thưởng thức ngay thôi nào.

Sản phẩm lạp xưởng hun khói được đóng gói tại cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc

Sản phẩm lạp xưởng hun khói được đóng gói tại cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc

Mua lạp xưởng hun khói Tây Bắc ở đâu ngon?

Mặc dù đặc sản lạp xưởng hun khói Tây Bắc đã trở nên phố biển và được bán ở rất nhiều địa chỉ tại Hà Nội. Nhưng để tìm được một địa chỉ uy tín và đủ tin cậy, chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ tốt nhất lại là điều không đơn giản. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng kém uy tín, bán sản phẩm nguồn gốc không rõ ràng, chất lượng không đảm bảo.

Để phục vụ khách hàng được tốt nhất. Hiện nay, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc có chính sách vô cùng tốt với khách hàng. Chúng tôi cam kết với thực khách:

- Chất lượng sản phẩm ngon, đảm bảo an toàn, nguồn gốc rõ ràng.

- Chính sách vận chuyển tận nơi trong nội thành Hà Nội.

- Chính sách về giá rất tốt:  chỉ với 207.000 đồng/ 0,5kg.

Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng ở chất lượng, cũng như chính sách dịch vụ của cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc. Để biết thêm thịt trâu gác bếp ở đâu ngon mời bạn đến ngay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi nhé. Mời bạn đến và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Địa Chỉ Liên Hệ

DMCA.com Protection Status

Vietnam 79.2% Vietnam
Reserved 11.2% Reserved
United States 4.7% USA
France 2.0% France
000364044
Hôm nay: 94
Yesterday: 208
Tuần này: 886
Last Week: 1,335
Tháng này: 2,617
Last Month: 5,632

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

Chat với chúng tôi