ban ner webbbb

Học ngay cách làm thịt bò gác bếp bằng lò nướng thơm ngon

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Thịt bò là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và có thể sử dụng để chế biến thành vô số món ăn ngon. Trong đó thịt bò gác bếp, đặc biệt là loại ở Tây Bắc được xem là loại đặc sản hảo hạng được rất nhiều thực khách yêu thích. Thịt bò gác bếp Tây Bắc có chút cay cay của ớt, của gừng, thơm thơm của mắc khén đã khiến món ăn này trở nên hấp dẫn vô cùng.

Chuẩn bị nguyên liệu thịt bò tươi ngon

Chuẩn bị nguyên liệu thịt bò tươi ngon

Nếu ai có dịp ghé thăm vùng Tây Bắc chắc hẳn bạn đã có cơ hội thưởng thức món bò gác bếp của người đồng bào dân tộc. Bạn chót mê mẩn hương thơm cay nồng trong từng thớ thịt bò gác bếp mang đậm hương vị núi rừng nhưng không phải lúc nào cũng có cơ hội đến tận nơi để trải nghiệm. Bạn muốn mua thịt bò gác bếp nhưng lại chưa tin tưởng và lo lắng và chất lượng.

Sẽ không khó để bạn tự tay chuẩn bị món ăn này để cùng người thân thưởng thức hay chiêu đãi khách đến chơi nhà. Dưới đây, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc sẽ hướng dẫn đến bạn Cách làm thịt bò gác bếp bằng lò nướng chuẩn nhất, mời bạn cùng theo dõi.

Để có được món thịt bò gác bếp ngon bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo về nguyên liệu, thực hiện các công đoạn chế biến tỉ mỉ, công phu. Dưới đây sẽ là chi tiết từng bước để bạn dễ dàng tiến hành, cùng theo dõi nhé:

Nguyên liệu làm thịt bò gác bếp:

- 2kg thịt bò ngon, để thành phẩm ngon hơn thì bạn nên chọn phần thịt bắp, ít gân và mỡ.

- Hạt mắc khén , hạt dổi, muối, ớt bột và gừng tươi giã nhỏ vắt lấy nước.

Bạn để ý sẽ thấy một điều rằng trong hầu hết các món đặc sản Tây Bắc đều có sự xuất hiện của hai loại gia vị rừng là hạt mắc khén và hạt dổi. Nhiều người băn khoăn không biết vai trò của hạt mắc khén là gì hay hạt dổi rừng có tác dụng gì trong món ăn này. Có thể hiểu đây chính là 2 loại gia vị đặc trưng của núi rừng, nhờ nó mà các món ăn được thơm ngon hơn, mang đúng “cái hồn” Tây Bắc. Vì thế nếu muốn có món thịt bò gác bếp ngon thì nhất định không được quên hai loại gia vị này nhé.

Hướng dẫn cách làm thịt bò gác bếp bằng lò nướng:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Lọc hết phần gân và mỡ bạc nhạc, sau đỏ rửa thịt thật sạch qua nước. Sau khi ráo nước bạn tiến hành thái thịt bò thành những miếng lớn, dài khoảng 20cm.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Đây chính là công đoạn quan trọng để làm nên món thịt bò gác bếp ngon vì thế hãy thực hiện đúng các công đoạn nhé. Bạn cho thịt đã thái vào ướp chung với tất cả các loại gia vị đã được chuẩn bị ở trên, trộn thật đều để đảm bảo miếng thịt nào cũng thấm gia vị.

Thời gian cho công đoạn tẩm ướp này thường kéo dài từ 2 đến 3h để đảm bảo gia vị sẽ thấm đều trong từng thớ thịt.

Thịt bò khô có mùi thơm nồng đặc trưng của các loại gia vị

Thịt bò khô có mùi thơm nồng đặc trưng của các loại gia vị

Bước 3: Sấy khô thịt bằng lò vi sóng

Ở Tây Bắc, cách hun khô thịt chuẩn sẽ là treo lên gác bếp để thịt bò chín bằng hơi nóng và khói bếp. Tuy vậy các gia đình thành phố khó có thể thực hiện điều này nên chúng tôi sẽ chia sẻ cách sấy thịt bằng lò vi sóng.

Bạn xếp thịt lên vỉ cho vào lò nướng sấy 2 tiếng ở nhiệt độ dưới 100 độ C. Khoảng 30 phút bạn nên mở lò để lật mặt thịt, thấm bỏ phần nước tiết ra giúp thịt khô nhanh hơn. Khi sấy xong bạn có thể mang thịt bò ra phơi dưới năng lớn sau đó có thể sử dụng được rồi.

Dù không phải người con vùng núi cao nhưng chỉ cần bỏ chút thời gian cùng với sự khéo léo bạn đã có được món thịt bò gác bếp thơm lừng, ngon không kém gì sản phẩm thịt bò gác bếp Tây Bắc. Những miếng thịt bò gác bếp có mùi thơm lừng của các gia vị rừng, vị ngọt ngọt dai dai của thịt bò khiến chúng trở nên đặc biệt hơn. Thịt bò xé ra có màu hồng đẹp mắt, thớ dài, hương vị hài hòa và khi chấm cùng chẩm chéo khô Sơn La sẽ lại càng dậy mùi thơm hơn.

Thịt bò gác bếp chấm cùng chẳm chéo sẽ càng thơm ngon hơn

Thịt bò gác bếp chấm cùng chẳm chéo sẽ càng thơm ngon hơn

Bảo quản: Thịt bò khô được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trong 6 tháng mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò gác bếp ngon tuyệt lần này.

Mua thịt bò gác bếp chuẩn Tây Bắc

Nếu như không có nhiều thời gian để tự tay chuẩn bị món ăn này thì mua thịt bò gác bếp tại cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc là một sự lựa chọn tuyệt vời. Ở Hà Nội có rất nhiều địa chỉ bán thịt bò gác bếp, nhưng để đảm bảo chất lượng tốt nhất thì bạn nên chọn mua sản phẩm tại Ẩm Thực Tây Bắc.

Sản phẩm được lựa chọn nguyên liệu kỹ lưỡng, thực hiện các công đoạn chế biến theo công thức gia truyền nên món ăn mang đúng cái vị, cái hồn Tây Bắc. Miếng thịt bò gác bếp ở cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc dai dai, thơm mùi khói, vị đậm đà rất riêng. Trong những ngày mùa đông miền Bắc, ngồi quây quần bên nhau và thưởng thức món ngon này thì quả thực tuyệt vời.

Hãy đến cửa hàng chúng tôi để chọn mua sản phẩm ngay hôm nay nhé.

Địa Chỉ Liên Hệ

DMCA.com Protection Status

Vietnam 79.0% Vietnam
Reserved 11.9% Reserved
United States 4.2% USA
000327331
Hôm nay: 38
Yesterday: 368
Tuần này: 1,125
Last Week: 2,483
Tháng này: 406
Last Month: 10,971

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

Chat với chúng tôi