ban ner webbbb

Hướng dẫn cách sử dụng thịt lợn, thịt trâu gác bếp đúng chuẩn hương vị Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Thịt gác bếp đã không còn là một món ăn xa lạ với thực khách, kể cả người dân miền xuôi, hay người thành phố. Hương vị của các món thịt gác bếp cay nồng, đậm đà, ngọt ngào trong từng thớ thịt hẳn đã khiến nhiều người không thể cưỡng lại được. Ăn thử một lần bạn sẽ muốn được thưởng thức thêm nhiều lần nữa bởi cái hương vị độc đáo, mang chính hơi thở của núi rừng rẻo cao Tây Bắc.

Vậy có khi nào bạn băn khoăn về cách sử dụng, thưởng thức món ăn này như thế nào để cảm nhận được vị ngon đậm chất núi rừng hay chưa? Ở nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn cách sử dụng thịt lợn, thịt trâu gác bếp đúng điệu Tây Bắc, cùng theo dõi bài viết này nhé.

Thịt gác bếp mang hương vị đặc trưng của núi rừng

Thịt gác bếp mang hương vị đặc trưng của núi rừng

Nguồn gốc thịt gác bếp?

Các loại thịt gác bếp đặc sản vùng cao Tây Bắc hiện nay có thể kể đến như: thịt lợn gác bếp, thịt bò gác bếp, thịt trâu gác bếp, lạp sườn gác bếp… Mỗi món ăn đều là đặc sản trứ danh của rẻo cao từ bao đời nay, nó không chỉ được dùng trong bữa cơm gia đình của bà con đồng bào mà còn khiến cho người miền xuôi mê mẩn.

Thịt gác bếp là một trong những món ăn đặc sản của người Thái Đen dùng để thiết đãi khách quý, những người bạn phương xa. Thịt gác bếp được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên, lấy từ phần bắp thịt của những con lợn, con bò, con trâu khỏe mạnh, được nuôi thả tự do trên những cao nguyên bạt ngàn. Món ăn này cũng được chế biến theo công thức riêng biệt, mang nét đặc trưng của núi rừng Tây Bắc vì thế mà hương vị của nó vô cùng đặc biệt, độc đáo, không lẫn đi đâu được. Nếu có một lần được ghé thăm mảnh đất Tây Bắc, đừng quên thưởng thức những món đặc sản này để cảm nhận cái tình của người bản địa miền sơn cước.

Hướng dẫn cách sử dụng thịt lợn, thịt trâu gác bếp đúng điệu Tây Bắc

Cách ăn thịt lợn gác bếp, thịt trâu gác bếp như thế nào là câu hỏi mà nhiều thực khách quan tâm khi có dịp được thưởng thức món ăn đặc sản Tây Bắc này.

Ăn thịt gác bếp theo cách truyền thống

Với người dân tộc Thái, cách ăn thịt gác bếp truyền thống rất dân dã và đơn giản. Mỗi buổi đi làm nương rẫy về, chỉ cần lấy miếng thịt gác bếp xuống sau đó vùi vào tro nóng khoảng 15 phút là thịt sẽ chín mềm, thơm nồng. Xé thịt ra đĩa ăn cùng cơm nếp là bạn đã có một món ăn thượng hạng.

Quay thịt gác bếp bằng lò vi sóng sau đó thưởng thức

Quay thịt gác bếp bằng lò vi sóng sau đó thưởng thức

Hấp thịt gác bếp bằng lò vi sóng

Với thực khách thành phố, khi thưởng thức món ăn này được nóng hổi, chuẩn điệu Tây Bắc thì lò vi sóng là giải pháp nhanh chóng. Chỉ cần lấy miếng thịt xấp qua nước sau đó xếp lên khay quay trong 2-3 phút ở mức nhiệt 600w là bạn đã có miếng thịt thơm nồng nàn mùi gia vị rừng.

Hấp cách thủy thịt gác bếp

Nếu không có lò vi song thì hấp cách thủy thịt gác bếp là cách làm nóng món ăn nhanh chóng, đơn giản. Bỏ thịt vào nồi cách thủy, cho một chút nước sau đó hấp thịt khoảng 15 phút là có được món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Hướng dẫn cách pha nước chấm thịt gác bếp

Nước chấm như một phần gia liệu giúp món ăn của bạn thêm thơm ngon, đậm vị. Nước chấm thì cũng có nhiều loại: nước chấm mắm tỏi, nước tương, muối chanh… Vậy ăn thử thịt trâu gác bếp với những loại gia vị chấm nào thì ngon nhất?

Thịt gác bếp thưởng thức cùng gia vị chấm sẽ tăng thêm hương vị

Thịt gác bếp thưởng thức cùng gia vị chấm sẽ tăng thêm hương vị

Sau đây chúng tôi đưa ra những gợi ý cho bạn về cách chuẩn bị gia vị chấm thịt gác bếp mà bạn có thể tham khảo: 

- Thịt gác bếp chấm cùng tương ớt:

- Ăn thịt gác bếp với gia vị chẩm chéo Tây Bắc, khi thưởng thức món ăn này với “vua gia vị Tây Bắc” thì bạn sẽ thực sự sẽ say mê không ngừng.

- Pha nước chấm ăn thịt gác bếp với mắc khén, hạt dổi.

Thịt gác bếp được làm thủ công và hoàn toàn không có chất bảo quản vì thế bạn nên nắm được cách bảo quản món ăn này để sử dụng được lâu nhất. Với người dân bản địa, họ bảo quản thịt bằng cách treo chúng lên gác bếp, miếng thịt sẽ giữ được vị rất lâu. 

Còn với người miền xuôi, để bảo quản các loại thịt gác bếp bạn có thể để trong ngăn đá tủ lạnh. Trong gói hút chân không bạn có thể bảo quản được món ăn này trong 6 tháng mà vẫn đảm bảo hương vị vốn có ban đầu.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn cách sử dụng sản phẩm thịt gác bếp đúng cách, chuẩn bị. Để tìm hiểu thêm về cách chế biến thịt gác bếp, cách chế biến lạp sườn gác bếp hãy theo dõi những bài viết tiếp theo mà chúng tôi chia sẻ nhé.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.4% Vietnam
Reserved 10.8% Reserved
United States 4.9% USA
000378300
Hôm nay: 37
Yesterday: 235
Tuần này: 1,089
Last Week: 1,622
Tháng này: 4,930
Last Month: 5,762

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi