Những món đặc sản siêu hấp dẫn của thảo nguyên xanh Mộc Châu

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 
Viết bởi amthuctaybac Chuyên mục: Tin tức

Mảnh đất cao nguyên xanh Mộc Châu không chỉ được biết đến về cảnh đẹp thiên nhiên, các mùa hoa rực rỡ mà còn nổi tiếng với nền ẩm thực thú vị, độc đáo. Đến Mộc Châu mà không thử thưởng thức hay tìm các món đặc sản trứ danh ở đây để về làm quà thì quả thật thiếu xót .Vì thế ngay sau đây, cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi sẽ cùng bạn điểm tên những món đặc sản siêu hấp dẫn ở Mộc Châu về làm quà nhé. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay những thông tin trong bài viết dưới đây.

Mộc châu nơi hội tụ thiên đẹp nhất Tây Bắc

Mộc châu nơi hội tụ thiên đẹp nhất Tây Bắc

Sữa bò và các sản phẩm từ sữa

Không cần nói chắc các bạn đọc cũng biết, một trong những món đặc sản nức tiếng nhất của Mộc Châu và hay được du khách mua về làm quà chính là sữa bò nguyên chất và sản phẩm từ sữa. Cao nguyên Mộc Châu sở hữu những nông trường bò sữa rộng lớn đến hàng nghìn con, cung cấp sữa tươi cho toàn quốc. Vì thế, khi đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp này, không khó để bắt gặp hình ảnh những chú bò khỏe mạnh đang nhẩn nha gặm cỏ trên các đồi cỏ xanh mượt. Từ đây, chúng ta sẽ có được nguồn sữa thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Đến đây thì hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món sữa tươi nguyên chất, khác hoàn toàn so với các loại sữa thông thường, nó có vị béo ngậy, hơi nhạt nhưng lại khá vừa miệng, dễ uống. Ngoài sữa tươi, bạn có thể thử thưởng thức sản phẩm làm từ sữa khác như: sữa chua, bánh sữa, bơ sữa, váng sữa, sữa thanh trùng, sữa tiệt trùng… 

Sản phẩm mứt mận Mộc Châu đóng hộp

Sản phẩm mứt mận Mộc Châu đóng hộp

Mứt mận Mộc Châu

Mận Mộc Châu to và ngọt, đây là một trong những loại quả đặc trưng của mảnh đất thảo nguyên này. Vì thế các sản phẩm làm từ quả mận luôn có sức hút đặc biệt với thực khác, đặc biệt phải kể đến là mứt mận Mộc Châu. Đặc điểm của món đặc sản này chính là sau khi được sấy khô thì quả mận sẽ teo nhỏ lại nhưng vẫn giữ được màu hồng đậm đặc trưng và vị ngọt thanh. Những ai đã từng ăn thử mứt mận Mộc Châu hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị đặc biệt nó mang đến. Mứt mận được chế biến từ những quả mận tươi chín mọng, theo một công nghệ hoàn toàn khép kín, đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng và VSAT thực phẩm.

Để mua Mứt Mận Mộc Châu tại Hà Nội hoặc các địa phương khác trên toàn quốc bạn hãy đến những cửa hàng phân phối ẩm thực Tây Bắc để lựa chọn nhé. Trong đó shop Ẩm Thực Tây Bắc là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn lựa chọn. Sản phẩm mứt mận Mộc Châu ở đây được bán như sau:

+ Hộp 200gr: giá 60.000 đồng/ hộp

+ Túi 180gr: giá 45.000 đồng/ túi

+ Mứt mận không hạt hộp 250gr: giá 70.000 đồng/ hộp  

Rượu Mộc Sa có hương vị nồng nàn, độc đáo

Rượu Mộc Sa có hương vị nồng nàn, độc đáo

Rượu mộc sa

Rượu Mộc Sa là một loại rượu được chế biến từ ngô, có vị thơm ngọt, dễ uống, dù có uống nhiều cũng không đau đầu. Để làm ra loại rượu này, bà con đã phải chọn những hạt ngô mẩy đều, đem chúng rửa sạch, để ráo nước. Tiếp đến cho lên bếp bung chín, khi ngô đã chín sẽ được để nguội cho ráo nước, tiếp theo trộn ngô cùng men và ủ từ 2-3 ngày trong khay gỗ.

Ngô đã lên men sẽ được đem đi ủ tiếp khoảng 3-4 tháng nữa trong những chum lớn. Sau đó ới đem chưng cất để có được thành phẩm rượu Mộc Sa thơm ngon nức tiếng. Loại rượi này có mùi thơm nồng nồng, hơi ngai ngái, nhưng khi nhấp môi bạn sẽ bị chinh phục ngay cả bởi cái hương lẫn cái vị. Vị cay nồng, ấm nóng lan tỏa trong khắp khoang miệng, khiến cơ thể cũng ấm dần lên, xua tan lạnh giá chốn sơn lâm. Nguyên liệu tự nhiên – phương pháp bí truyền – sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tất cả đã góp phần làm nên thức rượu Mộc Sa hảo hạng.

Sản phẩm thịt trâu gác bếp đặc sản Tây Bắc

Sản phẩm thịt trâu gác bếp đặc sản Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp

Vùng đất Tây Bắc, đặc biệt Mộc Châu vô cùng nổi tiếng với món đặc sản thịt trâu gác bếp. Đến Mộc Châu, rất nhiều thực khách đều tìm đến món ăn này vừa để thưởng thức, vừa để mua về làm quá biếu. Đây là một trong những ăn truyền thông của người dân ở miền núi cao Tây Bắc, vừa thơm ngon, dễ làm lại vừa bảo quản được trong thời gian dài.

Những miếng thịt thơm ngon, vị ngọt, hương nồng nàn đặc trưng đã khiến cho thịt trâu gác bếp trở thành món đặc sản vùng cao được săn đón nhất. Có thể ban đầu, mùi vị của món ăn có phần hơi khó ngửi bởi mùi nồng nồng của khói bếp nhưng khi đã quen bạn sẽ nghiền ngay thức quà bình dị lại độc đáo này.

Trên đây là một số một đặc sản nổi tiếng nhất của vùng đất Mộc Châu mà bạn có thể mua về làm quà. Nếu cũng yêu thích những sản phẩm này và có nhu cầu mua hàng hãy đến với cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc nhé.