ban ner webbbb

Tản mạn về thịt gác bếp, đặc sản tuyệt hảo của Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Mảnh đất Tây Bắc xinh đẹp được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều điều độc đáo riêng. Cảnh quan sinh động, tươi đẹp, con người chân tình cùng ẩm thực phong phú đã níu chân, núi lòng người phương xa. Riêng về văn hóa ẩm thực, quả thật sẽ là thiếu xót nếu không nhắc đến các món thịt gác bếp thơm lừng. Những dư vị mới mẻ của món ăn này đã khiến thực khách mê mẩn từ lúc nào không hay biết.

thit trau amthuctay bac son la cuc ngon 

Thịt gác bếp là món đặc sản truyền thống của Tây Bắc

Nếu cũng yêu thích món đặc sản này và cũng có nhu cầu tìm mua các sản phẩm thịt gác bếp Tây Bắc thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé. Thông tin về món ăn cũng như tư vấn mua hàng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất

Tìm hiểu đôi nét về thịt gác bếp 

Có thể nói đây chính là một trong những món ăn truyền thống của ngời Thái ở Tây Bắc và được thực khách yêu thích nhất. Thịt gác bếp cũng có nhiều loại: thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp, thịt nai gác bếp, thịt bò gác bếp, thịt ba chỉ gác bếp… Dù được làm từ các nguyên liệu thịt khác nhau nhưng điểm chung của tất cả những món ăn này chính là hương vị độc đáo có 1 không 2 của nó.

Thịt gác bếp được chế biến tương đối cầu kỳ, công phu, dù bạn cũng có thể Mua thịt trâu gác bếp ở Sơn La tại nhiều địa chỉ ở Hà Nội nhưng nếu muốn tự tay chuẩn bị món ngon này thì có thể tham khảo các bước như sau:

- Nguyên liệu: thịt tươi (trâu, bò, dê, lợn…), các loại gia vị có tiêu, ớt, muối, gừng và đặc biệt phải có hạt mắc khén, hạt dổi.

- Công đoạn chế biến:

Thịt được rửa sạch sau đó loại bỏ phần bạc nhạc, cắt thịt dọc thớ thành miếng to bản

 Ướp thịt cùng các loại gia vị đã chuẩn bị, chờ khoảng 1h cho thịt ngấm đều gia vị

Xiên thịt vào que tre và mang đi gác bếp. Thịt sẽ chín từ từ bằng sức nóng của lửa và khói bếp. Thời gian cho công đoạn này kéo dài đến 1-2 tháng mới cho ra thành phẩm thịt gác bếp thơm ngon.

Thịt trâu gác bếp thơm ngon, độc đáo

Thịt trâu gác bếp thơm ngon, độc đáo

Món ăn này mang một hương vị vô cùng đặc trưng, thơm ngon, lạ miệng làm cho thực khách mê mẩn. Mỗi miếng thịt đều bám đầy gia vị bên ngoài, tỏa ra hương thơm nồng đặc trưng ngay từ khi cầm lên tay. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tuyệt vời của nhiều vị, từ vị ngọt của thịt, vị cay của gia vị đến cái vị hăng hăng ngai ngái của khói bếp… Tất cả nhữ góp phần khiến cho món ăn được đặc biệt, mới mẻ hơn.

Khi thưởng thức món thịt gác bếp, bạn có thể kết hợp cùng gia vị chấm chẳm chéo, hương vị sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Nhâm nhi từng miếng thịt gác bếp với bát rượu ngô thơm lừng, đặc biệt vào một ngày se se lạnh thì bạn sẽ nhớ mãi không quên. Để phục vụ cho thực khách ở mọi miền đất nước thì hiện nay có khá nhiều địa chỉ bán Thịt Nai Gác Bếp, thịt trâu – bò gác bếp…

Công dụng của thịt gác bếp Sơn La

 Món ăn cực thích hợp để làm món nhậu trong các bữa ăn của gia đình, tiếp đón bạn bè hoặc là món ăn vặt. Bên cạnh đó nó cũng xem như một một món quà thiết thực, ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, người thân trong dịp năm mới. Chắc chắn trong giây phút đoàn viên, cùng nhau nhâm nhi miếng thịt gác bếp thơm ngọt, dai dai, cay cay sẽ khiến câu chuyên thêm phần thi vị. 

Sản phẩm thịt ba chỉ gác bếp bán tại Ẩm Thực Tây Bắc

Sản phẩm thịt ba chỉ gác bếp bán tại Ẩm Thực Tây Bắc

Cách ăn các món thịt gác bếp Tây Bắc

Nếu chưa từng thưởng thức món ăn này bao giờ và muốn tìm hiểu về cách thưởng thức chuẩn nhất thì bạn có thể lựa chọn cách hấp nóng bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy. Thịt gác bếp vốn khô cứng lại được bảo quản trong tủ lạnh nên nếu sử dụng ngay thì khá khó để xé nhỏ, vì thế công đoạn hấp nóng này giúp miếng thịt mềm hơn, có độ ẩm, dễ xé thành các miếng nhỏ và ăn được ngon miệng hơn.

Món ăn này sẽ ngon hơn, đặc biệt hơn khi được chấm cùng chẩm chéo - một gia vị hảo hạng của người Tây Bắc. Nếu không có thì muối chanh hoặc tương ớt cũng là một sự lựa chọn không tồi và cũng khá hợp vị. Ngoài thưởng thức trực tiếp thì bạn cũng có thể xé thịt gác bếp để xào, làm salad… cũng khá lạ miệng và hấp dẫn.

Trên đây là một vài thông tin về các sản phẩm thịt gác bếp dành để người mua hàng nắm được. Nếu muốn trải nghiệm hương vị quyến rũ của món ăn này ngay tại Hà Nội thì bạn có thể đến ngay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi. Tại đây bạn sẽ chọn được những sản phẩm thịt gác bếp là hàng chuẩn, chất lượng với mức giá thịt trâu – bò – lợn gác bếp hay Gía thịt ba chỉ gác bếp vô cùng hợp lý.

Mời bạn đến trải nghiệm mua hàng ngay hôm nay.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.5% Vietnam
Reserved 10.6% Reserved
United States 5.0% USA
000386401
Hôm nay: 26
Yesterday: 276
Tuần này: 1,052
Last Week: 1,729
Tháng này: 6,307
Last Month: 6,724

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi