ban ner webbbb

Các cách chế biến táo mèo Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Những năm qua, sản phẩm táo mèo Tây Bắc được trồng tại nhiều tỉnh phía Bắc với hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo có tác dụng đến với nhiều người dân. Táo mèo Tây Bắc được biết đến là dòng sản phẩm giá rẻ có nhiều tác dụng trong Đông Y. Hãy cùng với cửa hàng Ẩm thực Tây Bắc tìm hiểu cách chế biến táo mèo Tây Bắc

 Táo mèo khô đem đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Táo mèo khô đem đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Táo mèo Tây Bắc 

Hiện nay, táo mèo Tây Bắc được biết đến nhiều hơn trên thị trường, bởi người dân cũng trồng nó nhiều. Các bạn có thể tìm thấy táo mèo ở trên khắp các địa phương như Sơn La, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La… Táo mèo là một loại quả ưa lạnh có phù hợp với vùng cao nhất là các vùng có khí hậu rét. 

Táo mèo có nhiều tên gọi khác nhau như sơn tra. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì táo mèo luôn có những tác dụng cực kỳ an toàn, hữu ích cho cơ thể như giảm cholestrol trong máu, có chất sơ, chống oxi hóa, hạt có hoạt chất giúp cơ thể ngủ ngon. Vì thế, đa số những sản phẩm táo mèo được khuyên nên ngâm cả quả không bỏ hạt.

Hiện nay, táo mèo có thể chế biến thành nhiều sản phẩm: táo mèo khô cho thuốc đông y, rượu táo mèo, cao táo mèo… Sau đây, cửa hàng Ẩm thực Tây Bắc sẽ hướng dẫn bạn các cách chế biến để bảo quản và có tác dụng tốt cho sức khỏe. 

Cách chế biến táo mèo có lợi cho sức khỏe

Rượu táo mèo

Rượu Táo mèo là đồ uống khá thú vị. Nếu dùng đủ liều lượng thì có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể và sức khỏe của con người có thể kể đến như:  tác dụng giảm cân, giúp giảm và hạ mỡ máu, khiến cho cảm giác của bạn không bị mất đi vi giác. Đồng thời, dùng 1 chén rượu táo sẽ giúp bạn có thể ăn ngon miệng và cũng tăng khả năng bảo vệ gan đồng thời làm giảm các chất cholesterol trong máu tránh xơ vữa động mạch chủ và hạ thấp chất lipid trong máu trong cơ thể rõ rệt. 

Từ ngàn xưa, quả táo mèo Tây Bắc đã thường được người dân bản địa, dân tộc Mông, Thái, Mường ngâm ủ nhiều tháng để thành một loại rượu lên men tự nhiên có màu nâu nhẹ nhẹ cánh gián. Sản phẩm cũng có vị ngọt thơm ngọt khá đặc trưng. Hoàn toàn vì thế mà cây táo mèo được biết đến là một loại rượu ngọt ngào và dân dã những cũng được xem như rất độc đáo của vùng núi rừng vùng cao xa xôi Tây Bắc tiếp khách.

Rượu táo mèo thơm ngon, dễ uống

Rượu táo mèo thơm ngon, dễ uống

Cách ngâm rượu táo mèo 

Táo mèo quả tươi ngâm đường là cách khá phổ biến. Cách này giúp cho cả phụ nữ hay đàn ông đều có thể uống được như một loại siro. Táo mèo sau khi đã được sơ chế sạch sẽ, bạn hãy cắt bỏ 2 đầu, bỏ đi phần cuống rồi bổ đôi.

Ngâm táo mèo đã sơ chế trong nước muối loãng, giảm bớt độ chát, cũng như chất bẩn rồi tiến hành khoảng 30 phút sau đó, bạn dùng nước mới rửa sạch. Thường thì táo mèo sẽ được ngâm cùng đường theo tỉ lệ thông thường là 1:2. Với khoảng 1kg táo mèo với 2kg đường nhé các bạn.

Sau 1 tuần đến 3 tuần, chúng ta nhìn thấy táo mèo bị nhẹ nổi lên thì chắt bỏ lấy lấy nước bỏ vào chai. Phần táo mèo đã được sơ chế qua thu được ngâm tiếp với một số lượng khoảng 2 – 3 lít rượu nhẹ, nên là rượu gạo trong vòng từ 3 tháng.

Khi uống, có thể pha thêm nước đường đã ngâm táo mèo vào trước nhằm gia tăng hương vị ngọt ngào của sản phẩm.

Sản phẩm rượu ngâm táo mèo được bán ở cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc

Sản phẩm rượu ngâm táo mèo được bán ở cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc

- Ngâm rượu Táo mèo tươi trực tiếp không qua sơ chế

Sơ chế được quả táo mèo, sơn tra theo các bước rửa sạch cắt đôi và sau đó ngâm luôn cùng rượu gạo nếp trắng. Để uống được cần trong thời gian 3 – 4 tháng ngâm, ủ với rượu là có thể dùng được.

- Táo mèo khô để ngâm rượu 

Đối với các loại táo mèo đã khô, khi bạn tự phơi khô tại nhà hoặc khi bạn đã phơi sấy sẵn thật khô. Bạn có thể ngâm rượu táo mèo theo tỉ lệ 1 kg táo mèo khô được mua tại các cửa hàng có thể ngâm ngay được khoảng 4 - 5 lít rượu gạo, rượu nếp tùy ý thích. Đồng thời, thời gian ngâm táo mèo khô cũng khoảng 3 - 4 tháng là có thể đem ra dùng. Ngâm được thời gian càng lâu, rượu ngâm sẽ càng ngấm, càng và thơm ngon hơn.

Ngoài ra, cách sơ chế táo mèo có thể nấu thành cao nhưng không thể sử dụng được hết cách và hiệu quả. Các sản phẩm nấu cao thì được ngâm và luộc nhiều lần để rửa sạch, sau đó có thể nấu linh cao. 

Các sản phẩm táo mèo đang hiện bán tại cửa hàng Ẩm thực Tây Bắc để tạo ra mẫu mã đỉnh cấp nhất. Chúng tôi bán rượu táo mèo, táo mèo khô ngâm rượu đảm bảo đủ an toàn thực phẩm.

Mời các bạn thưởng thức.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.9% Vietnam
Reserved 9.7% Reserved
United States 5.5% USA
000423190
Hôm nay: 39
Yesterday: 318
Tuần này: 39
Last Week: 2,310
Tháng này: 39
Last Month: 11,816

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi