ban ner webbbb

che-ta-xua-bac-yen5
che-ta-xua-tui-400-gam
che-ta-xua-bac-yen
tra-ta-xua-bac-yen
che-ta-xua-bac-yen
co-gai-hai-che-ta-xua-bac-yen

Chè Tà Xùa 400 Gam

320.000 ₫
300.000 ₫
Chè Tà Xùa xuất xứ từ xã Tà Xùa cách huyện Bắc Yên, Sơn La khoảng 14km đường rừng núi cheo leo. Cây chè ở đây rất đặc biệt, có búp trắng cánh vàng tạo một hương vị đặc trưng riêng mà không nơi nào có được.trà rất ngon uông vào sẽ cảm vị ngọt của trà thích hợp cho việc làm quà biếu bán có thể đặt mua sản phẩm ngay không chất bảo quản cam kết hàng chính gốc tà xùa
Muốn Được SỈ Hặc Làm NPP Liên Hệ ZaLo/FB SĐT: 0362257369 - 0946451190
Còn Hàng
Chi tiết

Chè Tà Xùa xuất xứ từ xã Tà Xùa cách huyện Bắc Yên, Sơn La khoảng 14km đường rừng núi cheo leo. Cây chè ở đây rất đặc biệt, có búp trắng cánh vàng tạo một hương vị đặc trưng riêng mà không nơi nào có được.
Chè được bà con dân tộc Mèo sao tẩm trực tiếp. Hiện nay cây chè già nhất có lẽ ở bản Trung Trinh.

Chè Tà Xùa Bắc Yên thơm ngon

Chè Tà Xùa Bắc Yên thơm ngon

Rót chè vào chiếc chén Bát Tràng thật đẹp, chè Tà Xùa mang một mùi hương có phần giống chè Thái Nguyên,lại có vị khang khác lan tỏa. Nhấp một ngụm chè, cảm giác đầu tiên là vị đắng chát sau đó dần chuyển sang ngọt,vị ngọt thấm sâu vào trong cổ họng làm tan đi sự mỏi mệt...

Ý kiến khách hàng sau khi uống thử chè Tà Xùa

Ý kiến khách hàng sau khi uống thử chè Tà Xùa


Nước chè có mầu nâu sẫm không xanh như chè Thái Nguyên. Một ấm chè nhỏ nhưng sau bốn, năm lần thêm nước,màu nâu sẫm đó và hương vị chè vẫn còn giữ nguyên, những búp chè nở bung ra như những cánh hoa.

Chè Tà Xùa Bắc Yên

Chè Tà Xùa Bắc Yên

Chè Tà Xùa có lẽ đã gửi hương của mình nơi vùng đất này rồi, nếu đem cây chè tới trồng ở nơi khác thì không còn được hương vị đặc trưng của nó nữa. Chè Tà Xùa kén nước lắm đấy, tốt nhất là nước suối của vùng này, nếu ở dưới xuôi thì phải là nước khoáng đun sôi mới ngon.Thật lạ, cây chè Tà Xùa chỉ ngon ở mảnh đất trồng ra nó, nuôi sống nó, như một đứa con gắn chặt với đất mẹ Đặc sản Tây Bắc .

Cô gái đi hãi chè tà xùa

Cô gái đi hãi chè tà xùa

Những người sành trà đều biết đến một loại trà cổ thụ mọc trên núi cao của người dân tộc H’Mông với những búp trà trắng như sương tuyết, vị trà ngọt dịu, và có một mùi thơm rất lạ – đó là Trà Tà Xùa ở Sơn La. Những người lần đầu uống trà Tà Xùa, có thể sẽ cảm thấy hơi lạ với hương trà và vị trà ngọt dịu ngay từ ngụm trà đầu tiên, nhưng nếu đã quen rồi thì khó mà bỏ được. Chè Duy Thịnh có duyên được làm quen với chị Mỳ,làm ở Đài truyền hình Sơn La, và được chị giới thiệu chi tiết về lịch sử trà Tà Xùa,cho đến hình ảnh những cây trà cổ thụ, và cận cảnh người dân tộc. 

Chè Tà Xùa Túi 400 Gam

Chè Tà Xùa Túi 400 Gam

H’Mông quê chị hái và chế biến chè. Mời các bạn cùng theo dõi bài giới thiệu về trà Tà Xùa của chị Mỳ nhé.Không biết từ bao giờ, trên đỉnh Tà Xùa – xã Tà Xùa, Huyện Bắc Yên, Tỉnh Sơn La – nằm ở độ cao 1500m so với mặt nước biển, quanh năm mây mù và tuyết trắng bao phủ, người dân tộc thiểu số HMông nhiều đời nay đã thấy có một loại cây tự nhiên mọc thành rừng, nhiều vô kể. 

Cô con gai Hmông đi hái chè tà xùa

Cô con gai Hmông đi hái chè tà xùa

Cây xanh tốt, lá to, dầy, búp mọng, to và màu trắng. Đầu tiên bà con hái một ít búp mang về rồi cho cả búp và nước vào đun trên bếp,sau đó rót ra bát uống, mới đầu thấy tỉnh táo và ngọt ngọt nơi cổ họng. 

Chè Tà Xùa Chuẩn Chỉ Có Tại AMTHUCTAYBAC.VN


Một điều đặc biệt nữa là khi uống một ấm chè Tà Xùa búp trắng có thể dùng hết một phích nước 2 lít mới phải thay chè mới.Chè Tà Xùa là loại chè sạch 100% vì bà con không bao giờ biết bón phân và phun thuốc .
Mời các bạn lên thăm Bắc Yên quê tôi để được thưởng thức hương vị thanh tao của chè Tà Xùa trên chính mảnh đất sinh ra A PHỦ trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Tô Hoài nhé.Những cây trà Tà Xùa cổ thụ cao cả chục met mọc hoang trong rừng trên núi cao, nơi quanh năm sương mù bao phủ…

Cây chè ta xua cao tuổi

Cây chè ta xua cao tuổi

Thân cây lớn, với rất nhiều rêu và địa y bám trên thân.Mỗi khi hái trà, người dân tộc H’Mông phải trèo lên cây cao, hái từng búp trà non bỏ vào gùi. Lên cây mới thấy con người so với cây thật bé nhỏ
Hái từng búp trà non xanh mượt
Thường mỗi cây trà cổ thụ khi hái tốn rất nhiều công sức, và năng suất cũng không cao. Theo như chị Mỳ kể thì mỗi cây trà cổ thụ khi hái chỉ được vài kg trà búp tươi.Những búp trà xanh mượt đã được hái về, chờ chế biến.Người dân sẽ làm héo trà bằng lửa, trên một chảo gang rất to, bên dưới.

 


Xem Thêm: Những bí quyết hay để bảo quản chè Tà Xùa Tây Bắc tốt nhất

Chè tà xùa, món quà quý của vùng núi cao Tây Bắc

Nhận xét

Chủ nhật, 30 Tháng 7 2017

amthuctaybac

sản phẩm tuyệt vời

Tin tức

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.3% Vietnam
United States 7.7% USA
Reserved 6.8% Reserved
000623401
Hôm nay: 242
Yesterday: 278
Tuần này: 1,146
Last Week: 1,774
Tháng này: 1,639
Last Month: 8,046

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi