ban ner webbbb

tui-500-gam-hat-mac-mat-amthuctaybacvn
thit-ba-chi-nuong-la-mac-mat
mac-mat-uop-thit-nuong-rat-la-ngon-tai-amthuctaybacvn
cay-mac-mat-cua-amthuctaybacvn
hat-mac-mat-kho-tai-amthuctaybacvn
mac--mat-nuong-thit-se-rat-ngon-cua-amthuctaybacvn
vit--nuong-la-mac-mat
la--mac-mat--nuong-thit-cuc-ngon-tai-am-thuctaybacvn

Quả Mắc Mật 500g

150.000 ₫
135.000 ₫
Quả mắc mật (quả móc mật) là một loại quả đặc trưng mà chỉ có ở những nơi thuộc vùng núi phía bắc. Cây mắc mật trước đây mọc hoang trên các dãy núi đá, phân bố nhiều ở cách tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng…Hiện tại cây mắc mật được trồng phổ biến tại nhà, điều đó đủ thấy được mức độ phổ biến của nó trong các món ăn của người dân tộc vùng cao phía Bắc.
Muốn Được SỈ Hặc Làm NPP Liên Hệ ZaLo/FB SĐT: 0362257369 - 0946451190
Còn Hàng
Chi tiết

Quả mắc mật (quả móc mật) là gì?

Quả mắc mật (quả móc mật) là một loại quả đặc trưng mà chỉ có ở những nơi thuộc vùng núi phía bắc. Cây mắc mật trước đây mọc hoang trên các dãy núi đá, phân bố nhiều ở cách tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng…Hiện tại cây mắc mật được trồng phổ biến tại nhà, điều đó đủ thấy được mức độ phổ biến của nó trong các món ăn của người dân tộc vùng cao phía Bắc.

Quả mắc mật thơm ngon quả tươi 1 trong 3 loại gia vị của Tây Bắc

Quả mắc mật thơm ngon quả tươi 1 trong 3 loại gia vị của Tây Bắc

Quả mắc mật (quả móc mật) khô được sấy như thế nào?

Quả mắc mật (quả móc mật) sau khi được chúng tôi thu mua của người dân về sẽ được chọn ra những chùm quả chín nhất để đảm bảo quả có mùi thơm nhất, chất lượng nhất sau khi sấy.

Sau khi sàng lọc ra những quả hư, quả còn non, quả mắc mật (quả móc mật) sẽ được đưa vào lò sấy lạnh. Sấy với nhiệt độ thấp để đảm bảo được lượng dinh dưỡng và hương vị có trong quả mắc mật.

Sau khi sấy khoảng 17 tiếng, quả mắc mật (quả móc mật) khô và sau đó sẽ được loại bỏ cuống cho ra được sản phẩm.

Vit nướng mắc mật cực ngon món ăn phổ biến của người Tây Bắc

Vit nướng mắc mật cực ngon món ăn phổ biến của người Tây Bắc

Cây mắc mật (móc mật) ra quả tháng nào?

Ở Lạng Sơn, cây móc mật ra hoa vào khoảng tháng 3 và thu hoạch quả vào khoảng tháng 7. Vì quả mắc mật được dùng nhiều trong các món ăn nơi đây nên người ta tiến hành thu hoạch quả, phơi khô và để dùng dần. Quả mắc mật sau khi thu hoạch được phơi trong khoảng 5-6 nắng thì có thể tiến hành bảo quản. Điều đặc biệt cần phải chú ý trong cách bảo quản quả mác mật, đó là phải bỏ quả vào trong túi nylong to, nhỏ tùy số lượng quả. Việc làm này giúp giữ mùi cho quả mắc mật, tránh bị mốc. Xem Thêm Gia Vị Tây Bắc

Quả mắc mật khô tại Amthuctaybac.vn cam kết chuẩn của Tây Bắc

Quả mắc mật khô tại Amthuctaybac.vn cam kết chuẩn của Tây Bắc

Để lựa chọn được quả mắc mật khô tốt thì trước hết, quả mắc mật được thu hoạch phải là quả chín. Tiêu chí này rất quan trọng cho độ thơm ngon của quả mắc mật bạn dùng. Vậy thì làm thế nào đề biết đó là quả mắc mật đã chín? Cách phân biệt rất đơn giản, bạn chỉ việc tách đôi quả khô đó, xé lớp vỏ ra thì mình thấy được có một độ keo nhất định vẫn còn nằm trong quả. Bạn nếm thử thì có chút vị ngọt, chua chua và có chút gì đó tê tê đầu lưỡi. Khi bạn cảm giác được như vậy thì đích thị quả mác mật đó là quả ngon, đi kèm nó sẽ là vị thơm đặc trưng.

 

Quả Mắc Mật Tại AMTHUCTAYBAC.VN 

Tác dụng của quả mắc mật (quả móc mật)

Quả mắc mật (quả móc mật) được coi là 1 trong 3 vua gia vị vùng Tây Bắc. một số tác dụng của quả mắc mật như:

Lá mắc mật có công dụng kích thích hệ tiêu hóa , bảo vệ gan, lợi mật, có thể được dùng trong sản xuất các sản phẩm chức năng.
Quả mắc mật có hàm lượng tinh dầu cao giúp giảm đau ,bảo vệ gan và là nguyên liệu làm ra các loại thuốc. Rễ và rlá cây mắc mật được sử dụng làm nguyên liệu trong các bài thuốc đông y.
Các nghiên cứu nguyên liệu đêlàm thuốc từ tinh dầu quả mắc mật do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Viện Dược liệu (Bộ Y tế) cùng thực hiện đã được nghiệm thu và chứng minh, kết quả được đánh giá rất tốt với sức khỏe con người. Qủa mắc mật khô Amthuctaybac.vn cam kết chuẩn của Tây Bắc

Quả mắc mật khô đước ướp thịt để nướng của vùng Tây Bắc

Quả mắc mật khô đước ướp thịt để nướng của vùng Tây Bắc

Cách dùng quả mắc mật (quả móc mật)

Sau khi mua quả mắc mật khô thì bạn có thể dùng làm gia vị chấm hoặc ướp các món ngon trong đó đặc biết là các món kho, thịt nướng, cụ thể như sau:

Dùng chế biến trong các món kho: thịt kho quả mắc mật, vịt om quả mắc mật, cá kho…
Dùng chế biến trong các món nướng: thịt lợn quay mắc mật, vịt quay lá quả mắc mật, gà nướng, thịt nướng.
Dùng để ngâm như: Mắc mật ngâm dấm ớt, bột mắc mật, mắc mật muối, mắc mật ngâm măng ớt.
Trước khi dùng bạn hãy ngâm quả mắc mật khô với nước ấm tầm 5 phút để quả căng mềm nở đều rồi đem đi giã nhỏ và dùng. Vị lúc nãy sẽ giống như hạt tươi, dễ ngấm vào các món ăn hơn.

Thịt ba chỉ được nướng với lá mắc mật thơm ngon của vùng Tây Bắc

Thịt ba chỉ được nướng với lá mắc mật thơm ngon của vùng Tây Bắc

Mua quả mắc mật (quả móc mật) khô ở đâu?

Đối với khác hàng tại Hà Nội , quý khách sẽ được giao hàng tận nơi, trong vòng 12 tiếng.
Đối với khách hàng tại các tỉnh như: Tp.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ sẽ được gửi hàng qua bưu điện, nhận hàng và thanh toán.

Nhận xét

Sản phẩm này chưa có đánh giá.

Tin tức

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.9% Vietnam
Reserved 9.3% Reserved
United States 5.9% USA
000445888
Hôm nay: 345
Yesterday: 339
Tuần này: 345
Last Week: 2,460
Tháng này: 5,298
Last Month: 8,473

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi