cam-ngot--yen-bai
cam-yen-bai5
69264_cam-van-cha
Cam-Van-Chan-Yen-Bai
cam-xanh-yen-bai

Cam Yên Bái

25.000 ₫
Cam Yên Bái Bắt đầu vào đầu đông, trong các vườn, triền đồi từ Cát Thịnh, thị trấn Trần Phú đến Thượng Bằng La của huyện Văn Chấn (Yên Bái) vàng rực một màu cam chín.với giá 25k/1kg. Do địa hình đồi núi nên cây cam cũng được trồng theo tầng như trồng rừng: trên cao nhất của sườn đồi là trồng cam chanh; xuống dưới là cam sành và dưới thấp nhất là cam sen hoặc quýt.
Liên Hệ ZaLo/FB SĐT: 0362257369
Đặt Trước
Chi tiết

Cam Yên Bái có vỏ ngoài mỏng và đẹp, để được lâu; bên trong quả cam có tỷ lệ sơ thấp, nhiều nước, ít hạt, mùi thơm ngọt. Cam Văn Chấn từ lâu đã khẳng định được chất lượng và thương hiệu đối với người tiêu dùng Yên Bái. Tuy nhiên, thực tế cam Văn Chấn chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến và chất lượng chưa thể so sánh với các loại cam nổi tiếng như: cam Hà Giang hay cam Vinh.

Cam ngọt Yên Bái rất tươi và thơm

Cam ngọt Yên Bái rất tươi và thơm

Thực hiện chủ trương đưa cam, quýt trở thành sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao, những năm qua, huyện Văn Chấn đã tạo điều kiện, hỗ trợ nhân dân trồng thử nghiệm và mở rộng nhiều diện tích cam chất lượng cao, như cam Đường Canh, cam Valencia, cam Caracara với diện tích hiện nay đã trồng trên 140 ha.

Qua thực tế cho thấy, các giống cam này đều thích hợp với điều kiện đất đai, thổ nhưỡng khí hậu của các xã vùng ngoài, cho chất lượng quả và giá trị thu hoạch vượt trội so với các giống cam địa phương.
Với giá bán trung bình thường gấp đôi, bấp ba sản phẩm cam địa phương, các giống cam này đang là lựa chọn số 1 để nhân dân trồng mới và cải tạo.

Cam Yên Bái chín vàng rât thơm và mọng nước

Cam Yên Bái chín vàng rât thơm và mọng nước

Một trong những yếu tố quan trọng trong phát triển vùng cam chất lượng ở Yên Bái là đầu ra cho sản phẩm. Những năm qua, việc tiêu thụ sản phẩm cam, quýt phụ thuộc chủ yếu vào tư thương nên giá bán thất thường, sản phẩm cam Yên Bái ít người biết đến. Việc xây dựng vùng cam chất lượng là điều kiện quan trọng để nâng cao giá trị mỗi vườn cam tạo hướng phát triển bền vững.

Yên Bái đã có chủ trương đa dạng hóa các giống cam, xây dựng vùng cam có chất lượng cao từ 300 – 400 ha, trong đó có các bộ giống chín sớm, chín chính vụ và giống chín muộn, để nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích. Huyện đã và đang tiếp tục liên kết với các viện khoa học, các đơn vị doanh nghiệp, xây dựng vườn giống tại địa phương, nghiên cứu cách phòng chống sâu, bệnh, đồng thời từng bước tìm kiếm đối tác bao tiêu sản phẩm, tiến tới xây dựng thương hiệu cho sản phẩm cam Yên Bái.

Cam Yên Bái nhìn vỏ ngoài rất xấu khi bổ ra lại Bắt Mắt

Cam Yên Bái nhìn vỏ ngoài rất xấu khi bổ ra lại Bắt Mắt

Trong khi nhiều địa phương người dân đang loay hoay tìm loại cây trồng phù hợp để thay thế các diện tích cây ăn quả đã già cỗi, thoái hóa thì ở Văn Chấn, các ngành chức năng cùng nhân dân địa phương đã bước đầu thành công trong việc xây dựng và phát triển được vùng cam có năng suất, chất lượng.

Với điều kiện đất đai, thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi cùng việc lựa chọn cơ cấu cây trồng phù hợp sẽ tạo điều kiện để nhân dân Yên Bái xây dựng vùng cam có “thương hiệu” đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

Nhận xét

Thứ hai, 04 Tháng 5 2015

Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium doloremque laudantium.

Tin tức

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.5% Vietnam
United States 8.0% USA
Reserved 6.4% Reserved
000661723
Hôm nay: 84
Yesterday: 348
Tuần này: 432
Last Week: 2,404
Tháng này: 2,195
Last Month: 13,563

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi