mang-ngot-tay-bac
boc-mang-tay-bac
ban-mang-tuoi
mang-ngot-Son-la
mang-ngot-Son-la-thom-ngon
mang-ngot-tay-bac-thom-ngon

Măng Vẩu Tây Bắc

25.000 ₫
Núi rừng Tây Bắc được xem là quê hương của những loại măng rừng đặc sản như măng nứa, măng vầu, măng mai,... Đến Tây Bắc, du khách sẽ được thưởng thức hương vị độc đáo lạ miệng của món măng đắng nổi tiếng khắp vùng.
măng đắng đầu mùa 40k/1kg
Liên Hệ ZaLo/FB SĐT: 0362257369
Đặt Trước
Chi tiết

Măng Vầu đặc hơn măng Nứa, để luộc hay xào đều cảm thấy thú vị. Nếu như măng Vầu ngọt có vị như đã cho mì chính khiến thực khách không khỏi trầm trồ, thì măng đắng lại có cái dư vị nhằn nhặn trên đầu lưỡi, gợi nhớ đến một câu chuyện tình được truyền từ đời này sang đời khác ở Tây Bắc như một huyền thoại chuyên chở khát vọng của câu chuyện tình yêu: “ Ngày xưa có một chàng trai sinh ra trong một gia đình nghèo khổ, bố mẹ đặt tên chàng là Khôm – tiếng Thái tức là đắng.

Măng vẩu Tây Bắc

Măng Vẩu Tây Bắc

 

Tuy nghèo khổ nhưng chàng trai này chịu khó làm nương và săn bắt thú rừng, tiếng khèn của chàng làm thổn thức biết bao cô gái trong bản. Rồi chàng đã lọt vào ánh mắt của nàng Ban – người con gái xinh đẹp nhất vùng đã trao khăn Piêu hẹn mùa xuân cùng chung bếp lửa. Nhưng tên chúa đất quyết bắt nàng về làm người hầu.

Bóc Măng Vẩu Tây Bắc

Bóc Măng Vẩu Tây Bắc

Chàng Khôm và nàng Ban cùng nhau trốn vào rừng sâu quyết bảo vệ tình yêu trong sáng của mình. Họ đi mãi, đi mãi vẫn bị săn đuổi.

Đói, mệt, kiệt sức không thể đi được nữa hai người đã gục ngã bên nhau. Đất quê hương đã mở vòng tay ôm lấy hai người vào vòng tay nhân ái. Từ nấm mộ của nàng Ban mọc lên một cây, lá hình trái tim chung đôi xanh biếc.

Mỗi độ xuân về lại trút lá rồi bừng nở những bông hoa năm cánh trắng ngần, thơm ngát như búp tay nàng Ban. Còn từ nấm mộ của chàng Khôm vươn lên một mầm cây, cứ mội độ xuân về là đội đất nhú lên những ngọn măng có vị đắng như vẫn không nguôi mối tình tuyệt vọng thêm đặc sản Tây Bắc.

Măng Vẩu Tây Bắc Luộc rất ngon

Măng Vẩu Tây Bắc Luộc rất ngon

Dân trong trong vùng này vẫn thường lấy măng Vầu đắng về thái nhỏ ngâm với nước cùng hoa ban thì thấy măng hết đắng, khi ăn còn ngân mãi trong lòng”. Để rồi mỗi lần người già kể cho con cháu nghe : “ Ngày xưa…” là mỗi người lại rưng rưng trong lòng và trân trọng tình yêu.

Nhận xét

Sản phẩm này chưa có đánh giá.

Tin tức

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.5% Vietnam
United States 8.0% USA
Reserved 6.4% Reserved
000661733
Hôm nay: 94
Yesterday: 348
Tuần này: 442
Last Week: 2,404
Tháng này: 2,205
Last Month: 13,563

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi