tao-meo-tuoi-Bac-Yend
Tao-meo-bac-yen-amthuctayba
cach-ngam-ruou-tao-meo-ngon
cach-ngam-ruou-tao-meo-kho-

Táo Mèo Tươi Tây Băc

30.000 ₫
Táo mèo tươi loại đại trà có giá 30.000 đồng/kg. Loại này thích hợp với những người không quan trọng về mẫu mã mà chỉ coi trọng về chất lượng. Nguồn hàng được nhập thường xuyên, liên tục từ Bắc Yên-Tây Bắc.
Liên Hệ ZaLo/FB SĐT: 0362257369
Còn Hàng
Chi tiết

TÁO MÈO TƯƠI SƠN LA

Táo mèo là sản vật của Tây Bắc phổ biến nhất. Cứ nhắc đến Táo mèo là tự nhiên đã thấy có cái gì đó của núi rừng đại ngàn. Tuy phổ biến là thế nhưng đa số người dân đều chưa có hiểu biết đầy đủ về loại cây này. Trong bài viết này, Cửa hàng xin chia sẻ các thông tin về loại cây này cũng như những đặc tính sản phẩm mà chúng tôi đang cung cấp ra thị trường.

Cây táo mèo Tây Bắc

Cây táo mèo Tây Bắc

Cây táo mèo là gì?

Cây táo mèo có phải là cây Sơn Tra?

Trong sách các vị thuộc và cây thuốc Việt Nam có nói: Cây thường được người dân tộc Mèo gọi với cái tên Chi Tô Di. Cây thuộc họ hoa hồng (họ Rosaceae), có tên khoa học là Docynia indica (mall.)Dec.

Cũng trong tài liệu này có nói đến Sơn Tra: cây còn có những tên gọi khác là Nam sơn tra, Bắc sơn tra, aubepine, Dã sơn tra. Cây cũng thuộc họ hoa hồng nhưng có tên khoa học là Crataegus pinnafidia Bunge (sơn tra, bắc sơn tra) và Crataegus cuneata Sieb.et Zucc (dã sơn tra, nam sơn tra).

 

Táo mèo tươi chuẩn của Bắc Yên tại AMTHUCTAYBAC.VN

Như vậy, theo như tên khoa học thì Táo mèo và Sơn tra là 2 loại cây cùng họ Hoa hồng nhưng khác chi. Theo tìm hiểu của chúng tôi, sở dĩ đa phần mọi người đều coi 2 loại là một là do người Trung Quốc đổ sang Việt Nam thu mua loại cây này (do giá thành rẻ hơn Sơn Tra) để làm thuốc. Bên cạnh đó, tác dụng chữa bệnh của hai loại này có những nét tương đồng nên thường sử dụng để thay thế Sơn Tra.

Mô tả, hình ảnh cây và quả táo mèo

Mô tả, hình ảnh cây và quả táo mèo

Mô tả chi tiết về cây và quả táo mèo

Những cây táo nhỡ thường có chiều cao từ 4 đến 6 mét, đối với cây còn non thì ở trên cành vẫn có gai. Lá cây rất đa dạng. Ở thời điểm cây trưởng thành, là dài từ 5cm đến 10cm, có hình bầu dục rộng khoảng 3 – 5cm, mép hơi khía răng hoặc nguyên. Đối với thời điểm khi cây còn non, lá mọc theo hình so le, sẻ từ 3 đến 5 thùy, mép là có răng cưa nhưng không được đều. Hoa mẫu 5, hợp từ 1 đến 3 hoa, nhị từ 30 – 50, cánh hoa có mầu trắng. Quả có đường kính từ 3 đến 6cm, hình cầu, thuôn; khi chín quả có màu vàng lục, hơi chát và có vị chua.

Cây được trồng ở hầu hết các tỉnh miền núi phía Bắc nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Bắc Yên .

Táo mèo tươi Bắc Yên

Táo mèo tươi Bắc Yên

Táo mèo tươi Bắc Yên Nên Mùa táo mèo tươi là khi nào?

Trong thời đại hiện nay, các nhà cung cấp luôn luôn mong muốn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng ở bất cứ thời điểm nào và bất cứ nơi đâu. Chính vì vậy, sản phẩm táo mèo khô đã ra đời để giúp quý khách có thể ngâm rượu bất cứ lúc nào. Nhưng đối với những người tỷ mỷ, cẩn thận thì luôn luôn đợi đến mùa để có được sản phẩm tươi, ngon nhất.

Mùa táo mèo bắt đầu khi nào

Mùa táo mèo rất dài, kéo dài từ tháng 6 dương lịch đến tháng 10 dương lịch. Tuy nhiên, trong tháng 6 và khoảng nửa đầu tháng 7, táo lúc này còn xanh, chưa đạt đủ độ ngon để ngâm rượu. Chính vì vậy, trong khoảng thời gian này, Cửa hàng chưa nhập hàng và thường khuyên khách hàng đợi vào giữa và cuối vụ rồi mới mua táo để ngâm. Nếu quý khách vẫn mua táo xanh về thì quả táo rất nhỏ, rượu uống luôn có vị rất chát kể cả ngâm qua đường.

Táo mèo bắc yên được ngâm rượu

Táo mèo bắc yên được ngâm rượu

Mua táo vào thời điểm nào trong mùa táo mèo là ngon nhất

Vào cuối tháng 7, bắt đầu táo chín, to. Đây là thời điểm chính thức vào mùa thu hoạch. Mua ở thời điểm này thì khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn và giá cả luôn ở mức phù hợp. Vụ thu hoạch sẽ kéo dài đến tháng 10 dương lịch. Vì vậy quý khách nếu có nhu cầu hãy thu xếp thời gian để ngâm một bình.

Đối với táo cuối vụ, thường thì người dân sẽ để táo tự chín trên cây, sau đó thu hoạch về để sản xuất Táo mèo khô. Thời điểm này đa số táo đều là loại má đào. Tuy nhiên do chín trực tiếp trên cây nên không để lâu được, thường chỉ để 1 ngày nên đa số những khách hàng ở miền Nam rất khó mua được táo vào thời điểm này. Chính vì vậy, quý khách hãy lựa chọn cho mình thời điểm mua hàng tốt nhất có thể.

Táo Mèo được chọn lọc kỹ để ngâm rượu

Táo Mèo được chọn lọc kỹ để ngâm rượu

Bán táo mèo tươi giá bao nhiêu

Hiện nay, đã vào vụ táo mèo nên giá cả rất hợp lý. Tùy vào việc lựa chọn của khách hàng mà có những mức giá khác nhau

Táo mèo tươi loại đại trà có giá 30.000 đồng/kg. Loại này thích hợp với những người không quan trọng về mẫu mã mà chỉ coi trọng về chất lượng. Nguồn hàng được nhập thường xuyên, liên tục từ Bắc Yên-Tây Bắc.

Táo mèo tươi loại chọn lọc có giá 35.000 đồng/kg. Sản phẩm này dành cho những người ở xa (TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam). Những quả táo đều được chọn lọc nhưng đa số còn xanh. Sau quá trình vận chuyển đường dài, táo sẽ chín dần trên đường đi để đảm bảo khi nhận hàng táo đã chín đều, thơm ngon. Khách hàng ở gần nếu chưa ngâm ngay cũng có thể lựa chọn sản phẩm này.

Táo mèo tươi loại má đào (100% đã chín và chuyển sang màu má đào) có giá 40.000 đồng/kg. Loại này chỉ phù hợp với những người ở gần Hà Nội, có thể vận chuyển trong ngày để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Mặt hàng rất phù hợp với việc làm quà tặng.

Nhận xét

Sản phẩm này chưa có đánh giá.

Tin tức

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.4% Vietnam
United States 8.1% USA
Reserved 6.1% Reserved
000692342
Hôm nay: 155
Yesterday: 136
Tuần này: 940
Last Week: 1,240
Tháng này: 1,652
Last Month: 5,353

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi