ban ner webbbb

cham-cheo-loai1-amthuctaybacvn
cham-cheo-uot-thuc-cham-dac-biet sp
Chamcheo_amthuctaybac.vn1
Chamcheo-cham-thit_amthucta
Chamcheo-cham-thit-ga_amthu
Chamcheo_amthuctaybac.vn
Chamcheo_amthuctaybac.vn.jp

Chẳm chéo Tây Bắc

30.000 ₫
Chẳm chéo chấm xôi hay chấm thịt gà thì đúng là tuyệt vời. Thứ đồ chấm được làm từ muối, ớt, tỏi và mắc khén này được làm theo công thức truyền thống của người Thái là món được nhiều người ưa chuộng. Món ăn nào mà có thêm chút chẳm chéo để chấm thì hương vị thơm ngon đậm đà hơn hẳn. Hân hạnh được phục vụ khách hàng cả nước, Đặc sản Tây Bắc chuyên cung cấp chảm chéo các loại với hương vị đặc trưng của chẳm chéo người Thái vùng Điện Biên. chẳm chéo điện biên 30k/lọ loại ngon đặc biệt cực cay 50k/1 lọ chẳm , chéo ướt phải đặt trước giá 85k/ hộp
Liên Hệ ZaLo/FB SĐT: 0362257369 - 0946451190
Còn Hàng
Chi tiết

Chẳm chéo chấm xôi hay chấm thịt gà thì đúng là tuyệt vời. Thứ đồ chấm được làm từ muối, ớt, tỏi và mắc khén này được làm theo công thức truyền thống của người Thái là món được nhiều người ưa chuộng. Món ăn nào mà có thêm chút chẳm chéo để chấm thì hương vị thơm ngon đậm đà hơn hẳn. Hân hạnh được phục vụ khách hàng cả nước, Đặc sản Tây Bắc chuyên cung cấp chảm chéo các loại với hương vị đặc trưng của chẳm chéo người Thái vùng Điện Biên.

Chamcheo amthuctaybac.vn

Chẩm chéo Tây Bắc

Đi đến Tây Bắc là đi đến vùng đất đầy những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Cái lạ của vùng đất này là dù ăn món gì thì cũng phải có thứ nước chấm riêng là chẳm chéo mới ngon. Hay nhất là chẳm chéo có rất nhiều loại cho phù hợp với nhiều loại món ăn, nhưng loại nào cũng được làm từ một loại chéo cơ bản gồm ớt, tỏi, muối và mắc khén.

 

Chẳm chéo Tây Bắc Loại khô và ướt của Amthuctaybac.vn

Đặc sản dân tộc là nơi cung cấp những loại chẳm chéo ngon nhất cho quý thực khách thưởng thức, với công thức làm chẳm chéo truyền thống của người Tây Bắc vùng cao.

Chẳm chéo giá vị loại 1 thơm ngon chỉ có tại Ẩm Thực Tây Bắc

Chẳm chéo giá vị loại 1 thơm ngon  65k/1 lọ chỉ có tại Ẩm Thực Tây Bắc

Đến với Tây Bắc, du khách không thể bỏ qua một gia vị đặc biệt của đồng bào dân tộc Thái nơi đây, đấy chính là Chẳm chéo hay được đọc chệch đi là Chẩm chéo Tây Bắc. Chẳm chéo dùng để chấm cơm lam, khẩu háng, măng luộc, lá rừng gói lạp (gỏi)…

Chẩm chéo Tây Bắc chấm xôi

Ẩm Thực Tây Bắc phân phối chẩm chéo số lượng lớn toàn quốc

Khi ta đem ớt nướng lên cho thơm và giòn để lấy vị cay, trộn thêm tỏi và mắc khén để lấy vị thơm, 4 thứ giã chung với muối và mì chính là có thể cho ta một bát chéo cơ bản.

Từ bát chẳm chéo cơ bản này, người ta có thể chế ra được nhiều loại chéo khác: chéo cá (cá suối nhỏ nướng vàng, rồi đem giã nhuyễn với bát chéo cơ bản, dùng để chấm măng tre, măng vầu và rau luộc); chéo gan gà (đem gan gà hoặc gan vịt đã luộc chín, nướng qua cho thơm, thái thêm chút lá chanh rồi đem giã với chéo cơ bản, sau đó cho thêm nước luộc gà, vịt, đánh lên cho nhuyễn); chéo nước chua (lấy vừng trắng đem rang vàng, thơm, giã thành bột, cá nướng thơm giã nhỏ mịn, đem trộn với chéo cơ bản, chút nước măng chua, dùng để chấm rau cải non); chéo rau mùi (rau mùi giã nhỏ rồi trộn với chéo cơ bản, dùng để chấm rau cải đồ và thịt lợn ba chỉ luộc)…

Cách pha chẳm chéo chuẩn vị Tây Bắc

Cách pha chẳm chéo chuẩn vị Tây Bắc

Mỗi loại chẳm chéo có một hương vị riêng, phù hợp với từng món ăn nhưng bát chẳm chéo của người Thái bao giờ cũng có vị chung là hương thơm của các loại lá, vị cay cay của ớt và vị thơm ngọt của mắc khén.

Vì vậy mà người Thái có rất nhiều cách chế biến chẳm chéo để phù hợp với từng món ăn trên mâm cơm.

Đặc biệt chẳm chéo cũng phù hợp để chấm các loại quả chua (nhót, mận, xoài).

Chẩm chéo chấm thịt gà

Chẩm chéo chấm thịt gà

Chẳm chéo Tây Bắc còn đặc biệt bởi tất cả là chẳm chéo còn được coi như một liều thuốc, dù người ăn, ăn những thức ăn sống hoặc tái, hoặc nướng chín tới cũng không làm đau bụng… Khi chưa ăn, thực khách cảm thấy không quen vị, nhưng khi đã ăn rồi, thực khách sẽ cảm thấy không thể thiếu trong các bữa ăn.

Chẳm chéo, gia vị bí ẩn của người dân Tây Bắc

Nhận xét

Sản phẩm này chưa có đánh giá.

Tin tức

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.6% Vietnam
United States 8.0% USA
Reserved 6.2% Reserved
000677683
Hôm nay: 433
Yesterday: 522
Tuần này: 955
Last Week: 1,638
Tháng này: 8,471
Last Month: 9,683

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi