ban ner webbbb

lap-xuong--gac-bep-amthuctaybacvn
lap_xuong-gac-beptay-bac
lap-suong-gac-bep-4-4-2018
lap-suon
lap-xuong-tay-bac-thom
lap-suon-amthuctaybac.vn
lap-suon-amthuctaybac.vn.jpg23
giay-ve-sinh-an-toan-thuc-p7
bao-quan-thit-gac-bep-tay-b9

Lạp Sườn Gác Bếp Tây Bắc 500g

250.000 ₫
230.000 ₫
Vị ngọt ngọt béo ngậy của lạp sườn hẳn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Bây giờ muốn ăn lạp sườn không khó, ra chợ hay vào siêu thị mua là có ngay. Thế nhưng muốn ăn lạp sườn ngon thì không thể không kể đến loại lạp sườn gác bếp của đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc
Muốn Được SỈ Hặc Làm NPP Liên Hệ ZaLo/FB SĐT: 0362257369 - 0946451190
Còn Hàng
Chi tiết

Lạp sườn gác bếp hay còn gọi là lạp sườn gác bếp Tây Bắc hun khói vốn là món ăn truyền thống của người Mông, người Nùng và một số dân tộc khác vùng Tây Bắc. Ở mỗi vùng, mỗi dân tộc cách làm lạp sườn lại có chút khác biệt nhưng nhìn chung vẫn là loại lạp sườn làm từ ruột non và thịt lợn.

Đĩa lạp sườn Tây Bắc nhìn rất hấp dẫn

Đĩa lạp sườn Tây Bắc nhìn rất hấp dẫn

Cách làm lạp sườn gác bếp không khó, cái khó là ở chỗ có làm nên hương vị cho đúng hay không. Khi mổ lợn, người ta lấy lòng non của lợn rửa sạch với rượu cho hết mùi, rồi chọn phần thịt ngon nhất xay hoặc băm nhỏ, tẩm ướp gia vị rồi nhồi vào phần ,lòng non đã rửa sạch.

Lạp Sườn Gác Bếp Tây Bắc 500g chuẩn uy tín của Amthuctaybac.vn

Cách bảo quản lạp sườn gác bếp Tây Bắc Tốt nhất

Cách bảo quản lạp sườn gác bếp Tây Bắc Tốt nhất

Về phần gia vị có những gì thì mỗi nơi mỗi khác, tùy vào khẩu vị của người dân nơi đó mà làm, đấy cũng là bí quyết riêng mà chỉ đồng bào dân tộc mới có.

Lạp sườn hun khói vùng Tây Bắc

Lạp sườn hun khói vùng Tây Bắc

Lạp sườn được nhồi phải thật căng, có độ bóng mà không được làm rách ruột non. Thông thường, lạp sườn được nhồi to cỡ ba ngón tay rồi đem đi phơi nắng. Sau khi phơi được 2 – 3 nắng, người ta buộc lạp sườn lại từng đoạn rồi treo lên gác bếp chung với thịt trâu, bò, lợn để làm thịt và lạp sườn hun khói.

Lạp sườn gác bếp thơm ngon, bóng bẩy túi 500gam

 

Lạp sườn gác bếp thơm ngon, bóng bẩy túi 500gam

 

 Lạp sườn treo trên gác bếp sẽ được hun dưới than hồng lửa đỏ, phần lạp sườn sẽ chuyển dần sang màu cánh gián. Tùy vào từng vùng ở Tây Bắc mà lạp sườn được hun kĩ với mức độ khác nhau. Những dây lạp sườn hun khói cứ như vậy mà được treo trên bếp dùng ăn cả năm cũng không hỏng.

Lạp sườn sau khi đảo qua dầu

Lạp sườn sau khi đảo qua dầu 

Mỗi dịp lễ tết, những người đi vùng cao lại thường mua một ít lạp sườn hun khói về làm quà cho người dưới xuôi. Lạp sườn gác bếp mà làm quà thì còn gì thích bằng, trẻ con thì có món ăn vặt nịnh miệng còn các bố các ông lại có đĩa đồ nhắm tuyệt vời mỗi dịp tụ tập liên hoan.

Lạp sườn được hong khô bằng khói bếp

Lạp sườn được hong khô bằng khói bếp

Lạp sườn ở dưới xuôi không thiếu, nhưng ăn mãi vẫn không tìm được cái vị thơm, ngậy của lạp sườn hun khói vùng Tây Bắc. Thế nên đã ăn là nghiền, mà nghiền rồi thì phải tìm ăn cho đã. Sợ nhất là lúc thèm mà lại không tìm được đúng cái vị lạp sườn gác bếp vẫn ăn. May nhất là lạp sườn này mua nhiều về để tủ lạnh vẫn ngon lắm.Lạp sườn để dành trong tủ lạnh ăn dần, mỗi lần muốn ăn lại bỏ ra rán qua chảo dầu vài phút là lại mềm ngon, ăn với cơm thì “chết cơm” phải biết.

Hướng dẫn mua hàng https://www.youtube.com/watch?v=dDzQrT8FrGY

Lạp sườn hun khó có hương vị thơm

Lạp sườn hun khó có hương vị thơm

Lạp sườn gác bếp là món ăn thơm ngon đặc biệt. Nếu đã chán những xúc xích hay lạp sườn ăn ngay trong siêu thị thì món lạp sườn này là một sự lựa chọn tuyệt vời, đảm bảo ngon miệng mà ăn mãi không chán, nhất là những ngày lạnh trời mà có món này thì đúng là tuyệt vời.

Xem Thêm:  Cách làm lạp sườn (lạp xưởng) thịt lợn bản Tây Bắc ngon và sạch

Lạp xưởng – món ăn ngon khó cưỡng trứ danh vùng núi Tây Bắc

Lạp xưởng (lạp sườn) món ăn đặc biệt của người Tây Bắc

Nhận xét

Thứ sáu, 08 Tháng 12 2017

mua 1kg lạp sườn ngon quá cảm ơn bạn nhé

Tin tức

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.6% Vietnam
United States 8.0% USA
Reserved 6.2% Reserved
000677675
Hôm nay: 425
Yesterday: 522
Tuần này: 947
Last Week: 1,638
Tháng này: 8,463
Last Month: 9,683

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi