ban ner webbbb

Công dụng tuyệt vời của hạt dổi mà không phải ai cũng biết

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

 Tây Bắc được xem là một trong những vùng đất màu mỡ, có đa dạng về nền văn hóa và phong tục tập quán đồng thời nơi đây cũng có nền ẩm thực vô cùng đa dạng. Ngày hôm nay Ẩm thực Tây Bắc sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về hạt dổi và công dụng tuyệt vời của hạt dổi mà không phải ai cũng biết bạn nhé.

Công dụng tuyệt vời của hạt dổi

Công dụng tuyệt vời của hạt dổi

Hạt dổi là gì

Cây dổi là loại cây đặc trưng sinh sống chủ yếu tại các vùng núi Tây Bắc, chúng được xem là loại cây đặc hữu của Việt Nam. Cây dổi là loại cây thân gỗ sinh sống lâu năm và thường cho ra hạt, hạt của chúng có vị thơm nồng và nếu sử dụng nhiều sẽ có vị hắc mạnh.

Hạt dổi thường được chia làm hai loại là hạt dổi nếp và hạt dổi tẻ. Hạt dổi nếp thường được dùng làm gia vị chế biến trong cách pha chẩm chéo khô, khi nướng cho thường cho mùi rất dễ chịu.

Còn hạt dổi tẻ thì có vỏ cứng khi nướng sẽ có vị đắng và đặc biệt là không có công dụng trong cách chế biến tẩm ướp các món ăn.

Hạt dổi thường có màu đỏ cam

Hạt dổi thường có màu đỏ cam

Hạt dổi có tác dụng gì

Đối với các loại hạt dổi nếp thì thường được sử dụng là gia vị chính trong các món ăn. Hạt dổi thường được rang hoặc nướng chín lên sau đó giã nhỏ để tẩm ướp cùng các loại gia vị.

Còn hạt dổi tẻ thì có công dụng trong việc chữa trị các bệnh về xương khớp giúp chữa các bệnh về tiêu hóa, đặc biệt là khi ăn tiết canh nếu cho hạt dổi vào sẽ giúp giảm được các bệnh về tiêu hóa.

Ngoài ra hạt dổi còn có thể dùng để ngâm rượu, chữa trị rất tốt cho các bệnh về thoái hóa xương khớp ở người cao tuổi.

Địa chỉ cung cấp hạt dổi uy tín

Địa chỉ cung cấp hạt dổi uy tín

Ẩm thực Tây Bắc được xem là một trong những địa chỉ cung cấp hạt dổi vô cùng uy tín, chúng tôi cam kết sẽ mang các món đặc sản Tây Bắc tới tay khách hàng với giá thành chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nếu có nhu cầu cần mua các loại thịt gác bếp, cá gác bếp hay hạt dổi, mắc khén, chẳm chéo thì ghé ngay cửa hàng của chúng tôi bạn nhé. Chúng tôi cam kết sẽ không làm bạn thất vọng.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.6% Vietnam
United States 8.0% USA
Reserved 6.2% Reserved
000677681
Hôm nay: 431
Yesterday: 522
Tuần này: 953
Last Week: 1,638
Tháng này: 8,469
Last Month: 9,683

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi