ban ner webbbb

Cá hun khói Tây Bắc – đặc sản trứ danh của người dân Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Cá hun khói Tây Bắc- đặc sản trứ danh của người dân Tây Bắc là một trong những món ăn khá “nổi” trong thời gian gần đây, đây được xem là một trong những mặt hàng đặc sản được khá nhiều người săn lùng. Ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kĩ hơn về đặc sản trứ danh của người dân Tây Bắc bạn nhé.

Cá nướng Tây Bắc – đặc sản trứ danh

Cá nướng Tây Bắc – đặc sản trứ danh

Một vài nét đặc biệt về cá hun khói Tây Bắc

Cá hun khói Tây Bắc hay còn gọi là pa Giảng, là một trong những món ăn có từ lâu đời của người dân Tây Bắc. Hiểu đơn giản thì cá hun khói Tây Bắc được chế biến nhờ sức nóng của khói bếp - hương vị đặc trưng mà mọi món ăn Tây Bắc đều lưu giữ.

Cá hun khói Tây Bắc thường được tẩm ướp bằng các loại gia vị núi rừng đặc biệt như hạt dổi, mắc khén… chính nhờ các loại gia vị đặc trưng của núi rừng mà hương vị của món ăn cũng vô cùng khác biệt.

Khác với cá nướng là dùng trực tiếp sức nóng của lửa để làm chín món ăn thì với cá hun khói bạn sẽ treo trên bếp và dùng chính khói bếp để làm chín lớp thịt cá, thời gian để làm món cá hun khói thường kéo dài lâu tuy nhiên thịt cá thường chắc không bị bở và thấm gia vị rất đều.

Cá hun khói thường có màu vàng xỉn

Cá hun khói thường có màu vàng xỉn

Cách làm món cá hun khói Tây Bắc

Nguyên liệu chủ yếu để làm món cá hun khói đó chính là cá suối, loại cá này kích thước thường không lớn tuy nhiên chất lượng thịt đem lại khá tuyệt vời, thịt cá chắc, ngọt thỉu và đặc biệt là kích thước vừa đủ sẽ dễ dàng có thể chín với lượng khói bếp.

Click ngay tại đây để có thể tham khảo thịt lợn gác bếp giá bao nhiêu.

Cá sau khi làm sạch sẽ sẽ được mổ từ lưng thay cho việc mổ bụng như các loại cá thông thường chế biến, việc mổ tại lưng khi nướng cá sẽ không bị co và giữ được hình hài đẹp nhất.

Phần thân và lớp da trong bụng cá sẽ được ướp và trà sát với các loại nguyên liệu như hạt dổi, mắc khén, ớt tươi, hạt tiêu, bột canh và một chút mì chính. Ướp cá trong vòng 30 tới 60 phút để cá thấm gia vị sau đó treo cá lên trên bếp.

Cá được tẩm ướp thấm đều gia vị

Cá được tẩm ướp thấm đều gia vị

Sau khi cá đã thấm đều gia vị thì bạn treo lên góc bếp nơi tập trung lượng khói lớn từ bếp. các bạn có thể thay thế bằng nồi chiên không dầu tuy nhiên sẽ không thể nào cảm nhận được hương vị khói bếp vương trên từng thớ thịt. Vị ngọt của cá kết hợp với vị đặc trưng của khói bếp sẽ khiến món ăn trở nên đặc trưng hơn bao giờ hết.

Để làm ra thành phẩm món cá hun khói thì bạn cần chuẩn bị rất nhiều công sức và thời gian bởi vậy nên hiểu được tâm ý của nhiều người thì Ẩm thực Tây Bắc tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp cá hun khói, chúng tôi cam kết mang tới cho bạn chất lượng và giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.3% Vietnam
United States 7.9% USA
Reserved 6.6% Reserved
000637862
Hôm nay: 365
Yesterday: 371
Tuần này: 1,689
Last Week: 2,307
Tháng này: 2,965
Last Month: 9,215

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi