ban ner webbbb

Công thức chuẩn để ngâm rượu táo mèo ngon

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Rượu táo mèo vốn là một bài thuốc dân gian rất hữu ích trong việc chữa nhiều bệnh như bệnh về tiêu hóa, huyết áp, bên cạnh đó cũng giảm lượng cholesterol và điều hòa tim mạch tốt hơn. Chính vì vậy, cất sẵn một hủ rượu táo mèo tự tay làm trong nhà rất tốt, tham khảo ngay Công thức chuẩn để ngâm rượu táo mèo ngon dưới đây để thực hiện ngay nhé.

 Táo Mèo tươi chuẩn của tà xùa Bắc Yên

Táo Mèo tươi chuẩn của tà xùa Bắc Yên

Nguyên liệu làm Rượu táo mèo

+ Táo mèo tươi 2 kg
+ Rượu trắng 4 lít
+ Đường 1 kg
+ Mật ong 200 ml

Công thức chuẩn để ngâm rượu táo mèo ngon

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

* Chọn táo mèo

Táo mèo tươi có xuất xứ từ các tỉnh miền núi phía Tây Bắc như Yên Bái, Sơn La, Lào Cai sẽ phù hợp nhất để ngâm rượu vì có độ ngọt và thơm đặc trưng.
Táo ra hoa vào khoảng tháng 3 - 4 và cho quả từ tháng 8 đến tháng 12 dương lịch. Thời điểm táo ngon nhất là vào cuối tháng 8 và giữa tháng 9, được xem là mùa táo mèo ở những khu vực này.
Nên lựa chọn những quả táo mèo có màu đỏ, má đào sẽ mang lại chất lượng rượu táo mèo ngâm tuyệt vời nhất.

 Táo Mèo tươi rửa sạch cắt miếng hặc bổ đôi quả được ngâm trong nước muối loãng

Táo Mèo tươi rửa sạch cắt miếng hặc bổ đôi quả được ngâm trong nước muối loãng

* Chọn rượu ngâm

Thông thường dùng rượu nếp quê hoặc rượu tẻ đều được rượu phải nấu bằng men ta chuẩn rượu được ủ một thời gian rồi thì càng tốt. Một gợi ý bạn có thể dùng rượu ngô Bắc Hà để ngâm cùng với táo mèo rất ngon và thơm.
Độ rượu thường trong khoảng 40 độ.
Dụng cụ thực hiện:
dao, hũ thủy tinh, rổ,.

Cách chế biến Rượu táo mèo

1 Sơ chế táo mèo
Dùng dao cắt bỏ 2 đầu quả táo mèo rồi dùng nước rửa cho đến lúc táo sạch hoàn toàn. Tiếp tục pha một thau nước muối loãng và cho táo mèo vào ngâm khoảng 30 phút. Cuối cùng vớt táo mèo ra và rửa lại bằng nước lạnh thật sạch rồi đổ ra rổ để ráo nước.

Táo mèo ngâm xong vớt ra để ráo nước để vào bình thủy tinh xong đổ mật ong và rượu vào

Táo mèo ngâm xong vớt ra để ráo nước để vào bình thủy tinh xong đổ mật ong và rượu vào

2 Ngâm rượu
Chuẩn bị một cái hủ thủy tinh sạch và khô, có kích thước vừa đủ với số lượng táo và rượu đã chuẩn bị. Tiếp đến cho táo mèo và đường vào hủ, cứ một lớp táo mèo thì rắc một lớp đường lên mặt và lưu ý là ở phía trên cùng phải rải kín đường lên mặt táo mèo, đậy nắp thủy tinh lại và đợi 2 tuần.
Sau 2 tuần ngâm táo mèo với đường, nếu táo mèo nổi lên trên còn phần nước đường ở dưới, còn lại một lượng đường bị bão hoà không thể tan lắng xuống đáy thì như vậy tức là đã thực hiện đúng cách.
3 Hoàn thành
Chắt hết phần nước ngâm và đường trong hủ bỏ vào chai. Đây gọi là phần nước cốt táo mèo và nên để riêng. Phần nước cốt táo mèo dùng để trộn chung với rượu táo mèo khi uống sẽ rất ngon và dễ uống hơn.

Ngoài ra, phần nước cốt táo mèo này cũng là một dạng sirô nên cũng có thể dùng làm nước giải khát, tráng miệng rất ngon.
Đổ rượu trắng đã chuẩn bị từ đầu vào hủ táo mèo, để hủ vào một góc nhà và để sau ít nhất 3 tháng là có thể dùng rượu táo mèo tươi ngon. Lúc này đã có thể thưởng thức rượu táo mèo thơm ngon đúng chất rồi đấy.

Những binh rượu táo mèo được ngâm từ 6 tháng trở đi có thế sử dụng được

Những binh rượu táo mèo được ngâm từ 6 tháng trở đi có thế sử dụng được


Mách nhỏ:
Ngâm rượu táo mèo cùng với 1 ít táo mèo khô đã sao vàng hạ thổ sẽ có màu cánh dán nhanh và thơm. Bên cạnh đó, ngâm cùng thêm 1 ít mật ong: 1kg táo tương ứng với 100 ml mật sẽ giảm vị chua và chát của táo. 

Trên đây là cách ngâm rượu táo mèo ngon chuẩn đúng vị. Chúc bạn thực hiện thành công!

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.3% Vietnam
United States 7.6% USA
Reserved 6.9% Reserved
000609910
Hôm nay: 122
Yesterday: 285
Tuần này: 964
Last Week: 2,061
Tháng này: 4,928
Last Month: 8,425

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi