ban ner webbbb

Thịt lợn gác bếp ăn như nào là đúng chuẩn

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Đã bao giờ bạn được thưởng thức đặc sản Tây Bắc mang tên thịt gác bếp chưa, đây là một trong những loại đặc sản trứ danh của vùng đất địa đầu tổ quốc với hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Nghe thì có vẻ khá đơn giản nhưng ít ai biết thịt lợn gác bếp ăn như nào là đúng chuẩn Tây Bắc đó nha, ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá cách thưởng thức thịt gác bếp theo chuẩn người dân Tây Bắc bạn nhé.

Thịt gác bếp thường được thái dọc xớ

Thịt gác bếp thường được thái dọc xớ

Cách ăn thịt gác bếp đơn giản nhất

Thịt lợn gác bếp thường có công đoạn chế biến vô cùng phức tạp từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào tới việc tẩm ướp hay chế biến gác lên bếp cũng là cả một quá trình tỉ mỉ và mất rất nhiều công sức. Tuy nhiên để có thể thưởng thức trọn vị ẩm thực Tây Bắc mới nhất thì không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và hiểu biết để làm.

Trước tiên chúng tôi xin hướng dẫn bạn thưởng thức những miếng thịt gác bếp vừa được làm xong còn nóng hổi, đây chính là lúc thịt có hương vị thơm ngon và mềm mại nhất. Khi miếng thịt còn ấm nóng thì bạn cho ngay lên đĩa và xé nhỏ chúng theo dọc chiều thớ thịt. Thịt gác bếp nên xé miếng nhỏ như miếng thịt bò khô thì khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mềm và ngọt trong từng thớ thịt nhỏ.

Thịt gác bếp ăn kèm với chẳm chéo ngon nhức nách

Thịt gác bếp ăn kèm với chẳm chéo ngon nhức nách

Cách ăn thịt gác bếp đã bảo quản trong ngăn đá

Đối với thịt mới làm thì cách thưởng thức là đơn giản nhất nhưng có mấy ai được thưởng thức ngay khi thịt vừa được “ra lò”. Đa phần chúng ta đều thưởng thức thịt gác bếp bảo quản trong túi hút chân không và bỏ trong ngăn đá nên lúc này miếng thịt thường cứng và khá lạnh.

Để miếng thịt thơm ngon nhất thì bạn có thể sử dụng hai cách sau đây để thưởng thức, thứ nhất đó chính là việc hấp nóng miếng thịt lên trong vòng 3 phút. Cách làm này khá đơn giản và giúp bề mặt miếng thịt mềm mại dễ ăn tuy nhiên chúng sẽ khiến đọng lại hơi nước làm bề mặt thịt sẽ bị ẩm ướt.

Cách làm thứ hai đó chính là sử dụng lò vi sóng quay với mức 100 độ trong vòng 2 phút, lưu ý là để cho bề mặt miếng thịt không bị khô khi quay nóng thì bạn nên để vào bên cạnh chúng cốc nước nhỏ. Chúng tôi đảm bảo cách làm này vừa nhanh, vừa an toàn mà thịt lại ngon như lúc vừa chế biến.

Có thể thưởng thức thịt gác bếp cùng với tương ớt

Có thể thưởng thức thịt gác bếp cùng với tương ớt

Hi vọng qua bài viết của chúng tôi bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi thịt lợn gác bếp ăn như thế nào phải không ạ, cũng không quá khó đúng không nào, còn chần chờ gì mà không thưởng thức ngay hương vị ẩm thực đặc trưng mang tên thịt gác bếp. Ghé ngay các cửa hàng ẩm thực Tây Bắc của chúng tôi để có thể mua và thưởng thức đặc sản vùng miền bạn nhé.

Giá thịt gác bếp dao động từ 450.000 tới 950.000 đồng trên 1 kg nên tùy với từng điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn loại thịt gác bếp phù hợp với bản thân mình để thưởng thức đó nha

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.3% Vietnam
United States 7.6% USA
Reserved 6.9% Reserved
000609900
Hôm nay: 112
Yesterday: 285
Tuần này: 954
Last Week: 2,061
Tháng này: 4,918
Last Month: 8,425

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi