ban ner webbbb

Chẳm chéo ướt chuẩn vị Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Chẳm chéo là một trong những gia vị chấm hoàn hảo của người dân Tây Bắc, đây được xem là một trong những nét đặc trưng trong ẩm thực của người dân nơi đây. Ngày hôm nay hãy cùng Ẩm thực Tây Bắc tìm hiểu về chẳm chéo ướt chuẩn vị Tây Bắc và cách dùng gia vị đặc biệt này nhé.

Chẳm chéo ướt Tây Bắc

Chẳm chéo ướt Tây Bắc

Giới thiệu về chẳm chéo ướt

Chẳm chéo hay còn gọi là chẩm chéo, đây được xem là một trong những loại gia vị chấm đặc biệt của người dân Tây Bắc. Chẳm chéo được chia làm hai loại chính đó chính là chẳm chéo ướt Sơn La và chẩm chéo khô tuy nhiên chẳm chéo ướt được sử dụng phổ biến hơn và có hương vị thơm ngon hơn.

Chẳm chéo được kết hợp từ các loại gia vị đặc biệt như là muối, ớt, tiêu, mắc khén… tùy thuộc vào từng vùng mà có cách kết hợp khác nhau nhưng đó là những thành phần chính làm nên món gia vị độc đáo này. Chẳm chéo thường được người dân Tây Bắc sử dụng rộng dãi và hương vị thơm ngon nhất khi ăn cùng các món thịt luộc hay thịt gác bếp.

Chẳm chéo thường được đóng hộp để bảo quản lâu hơn

Chẳm chéo thường được đóng hộp để bảo quản lâu hơn

Cách dùng chẳm chéo

Nhiều người thích ăn thịt trâu gác bếp TPHCM thì không thể bỏ qua gia vị đi kèm mang tên chẳm chéo, chính thức chấm đặc biệt này giúp món thịt gác bếp có hương vị vô cùng độc đáo vào khó quên. Nếu mua chẳm chéo ướt thì bạn chỉ cần bỏ ra và sử dụng luôn còn nếu như mua chẳm chéo khô thì nên dùng chanh hoặc tắc để làm dậy lên hương vị của thức chấm này.

Cách làm chẳm chéo ướt

Sau đây thì ẩm thực Tây Bắc sẽ giới thiệu tới bạn cách làm gia vị phổ biến đó chính là chẳm chéo ướt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

-         Muối hột và một chút bột canh

-         Sả, tỏi, gừng, ớt tươi và ớt bột cho những ai thích ăn cay

-         Rau thơm theo mùa (mùi tàu, mùi ta, húng thơm, lá chanh)

-         Gia vị đặc biệt nhất: Mắc khén

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu thì tới công đoạn tiếp theo bạn cần rang thơm hạt mắc khén, bước này sẽ khiến chẳm chéo thơm ngon dậy mùi hơn hẳn đó nha. Công đoạn tiếp đó chính là sơ chế các loại gia vị như tỏi, ớt, rau thơm…

Trộn tất cả các loại nguyên liệu lại với nhau

Trộn tất cả các loại nguyên liệu lại với nhau

Chế biến gia vị chẳm chéo

Cho tất cả các loại gia vị vào cối sau đó giã nhuyễn sẽ làm cho chẳm chéo thơm và dậy mùi hơn đó nha. Công đoạn làm chẳm chéo khá mất thời gian nên người dân nơi đây thường làm nhiều sau đó bỏ vào hũ để sử dụng trong tuần. Ngày nay khi công nghệ phát triển mang ẩm thực Tây Bắc đến với mọi miền tổ quốc thì gia vị chẳm chéo cũng vì thế mà được “chắp cánh” tới nhiều bữa cơm của gia đình Việt.

Chẳm chéo được bảo quản trong hũ kín ngăn lạnh có thể dùng được trong vòng 1 tới 3 tháng đó nha. Nếu như bạn không có thời gian làm thì có thể ghé ngay Ẩm thực Tây Bắc để mua cho mình những hộp chẳm chéo nói riêng và thịt gác bếp nói chung bạn nha.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.4% Vietnam
United States 8.1% USA
Reserved 6.1% Reserved
000692342
Hôm nay: 155
Yesterday: 136
Tuần này: 940
Last Week: 1,240
Tháng này: 1,652
Last Month: 5,353

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi