ban ner webbbb

Gạo nếp cẩm nương đậm đà bản sắc núi rừng Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Miền đất Tây Bắc không chỉ mang phong cảnh non nước hữu tình mà còn sở hữu trong mình một nền ẩm thực tuyệt vời với nhiều món ăn đặc sản khiến ai một lần nếm thử đều muốn thưởng thức thêm thật nhiều lần nữa.

Tây Bắc đó là mảnh đất mầu mỡ, được thiên nhiên ưu ái và bạn tặng cho khí hậu ôn hòa dưới sự kết tinh những tinh hoa của đất trời, những cây lúa nếp nương sinh trưởng và phát triển rồi cho ra đời những hạt gạo nếp nương thơm ngon, trở thành đặc sản của mảnh đất này.

gao nep cam nuong dam da ban sac nui rung tay bac 3

Những hạt gạo nếp cẩm nương thơm ngon

Chúng ta đã biết rất nhiều loại gạo nếp được sử dụng vô cùng phổ biến trên khắp cả nước, nhưng có lẽ  gạo nếp cẩm nương Tây Bắc  là sản phẩm nổi tiếng nhất. Chỉ cần nghe đến cái tên thôi đã đủ để người ta tin tưởng vào chất lượng của loại gạo nếp này.

Đơn giản bởi vùng núi cao Tây Bắc đã quá nổi tiếng với một nền ẩm thực vô cùng phong phú và gạo nếp cẩm nương cũng là một phần trong đó. Gạo nếp cẩm nương có một mùi thơm đặc trưng khác hẳn so với các loại gạo nếp khác. Có lẽ chính nhờ mùi thơm đặc trưng ấy mà gạo nếp nương thường được sử dụng trong những dịp đặc biệt và các món bánh truyền thống.

gao nep cam nuong dam da ban sac nui rung tay bac 2

Gạo nếp cẩm nương mẩy, dài, căng bóng

Đúng là kết tinh từ những mảnh đất màu mỡ của núi rừng Tây Bắc, lúa nếp cẩm nương mang trong mình vị dẻo và hương thơm rất khó quên. Gạo nếp thơm từ khi lúa vừa trổ đòng, kết hạt cho đến lúc chín vàng trên nương. Thơm đến nỗi, chỉ cần một cơn gió thoảng qua cũng đủ đưa mùi hương ấy bay xa, làm náo nức cả bản làng.

Là đặc sản trứ danh của miền Tây Bắc, cây lúa nếp lớn lên từ những mạch nước ngầm ngọt lịm, hít trọn cái không khí tinh sạch nơi rẻo cao. Gạo nếp cẩm nương là thực phẩm sạch có hạt mẩy, dài, khi đồ xôi, tuy không kết dính và nở như các loại nếp thường nhưng lúc ăn vào, mới cảm nhận được vị ngọt, sự dẻo thơm trong hạt gạo, dù có nguội cũng ăn không hề bị cứng.

gao nep cam nuong dam da ban sac nui rung tay bac

Gạo nếp cẩm nương, đặc sản của vùng Tây Bắc

Vì là nương lúa nếp trên những ruộng bậc thang lưng chừng núi, sườn núi cao nên chỉ có thể cấy được một vụ nếp nương chính vì vậy hạt gạo nếp nương rất quý, đó là sự kết tinh từ những màu mỡ của đất, của trời trong cả một năm. Chính vì vậy gạo nếp cẩm nương đã trở thành một đặc sản của vùng Tây Bắc.

Mỗi du khách đặt chân tới vùng đất nơi đây, không quên chọn cho mình thịt gác bếp cùng gạo nếp cẩm nương,  rượu hang chú,…để làm quà. Nếu muốn thưởng thức luôn món ăn đặc sản này thì hãy liên hệ ngay với Ẩm thực Tây Bắc, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những thực phẩm của núi rừng với chất lượng tốt nhất cùng giá thành hấp dẫn nhất.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.6% Vietnam
United States 8.0% USA
Reserved 6.2% Reserved
000677678
Hôm nay: 428
Yesterday: 522
Tuần này: 950
Last Week: 1,638
Tháng này: 8,466
Last Month: 9,683

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi