ban ner webbbb

Lạp xưởng – món ăn ngon khó cưỡng trứ danh vùng núi Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Nghe đến cái tên lạp xưởng gác bếp đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta, bởi đó chính là một trong những đặc sản không thể thiếu của đồng bào dân tộc vùng núi cao Tây Bắc hùng vĩ. Với món ăn đặc sản Tây Bắc tại Hà Nội này được rất nhiều người ưa thích bởi vị ngọt béo mà không hề ngấy đã thuyết phục được bao thực khách khó tính, ăn một lần nhớ mãi.

Với món ăn độc đáo này lại không thể thiếu trong những ngày lễ quan trọng của người dân nơi đây. Đã đặt chân lên Tây Bắc là phải nếm qua món này, không hẳn là mỹ vị nhưng hương vị của lạp xưởng gác bếp có thể làm người ta nhớ mãi không quên.

lap xuong mon an ngon kho cuong tru danh vung nui tay bac 2

Lạp xường gáp bếp Tây Bắc với hương vị khó cưỡng và thơm ngon

Lạp xưởng gác bếp - món ăn ngon của đồng bào vùng cao

Lạp xưởng gác bếp đúng là món ăn trứ danh vùng núi Tây Bắc, ăn quanh năm mà lúc nào cũng thấy ngon bởi nó mang mùi của nắng vùng cao, mùi của khói bã mía, mắc mật, rượu và thoảng qua là mùi gừng thơm lựng, những gia vị Tây Bắc hòa quyện vào nhau tạo mùi đặc trưng khó mà quên được.

Món ăn này được chế biến từ thịt lợn mán đen nuôi trên những sườn đồi tự nhiên, khiến thịt tươi ngon, chắc khi ăn sẽ không gây ngán. Khi ăn lạp xưởng gác bếp hương vị đâu tiên đó là vị dai của lòng rồi đến vị ngọt của thịt xen lẫn vị béo của mỡ hòa quyện với nhau, ăn thật ngon miệng.

lap xuong mon an ngon kho cuong tru danh vung nui tay bac

Món ăn ngon miệng của đồng bào dân tộc Tây Bắc

Cách làm lạp xưởng chuẩn vị Tây Bắc

Cách làm lạp xưởng ngon, thơm và xốp thì không phải ai cũng làm được mà đòi hỏi phải là người có bàn tay “  khéo léo” và một chút kỹ thuật trong khâu tẩm ướp thì mới làm nên một thứ lạp xưởng đặc sản chứ danh miền núi.

Lạp xưởng tươi được làm từ ruột non thế cho nên khi mổ lợn, người ta sẽ chọn lấy phần lòng non của con lợn đem rửa sạch với nước và rượu trắng cho hết mùi tanh, hôi rồi để cho thật ráo, sau đó đem thịt lợn băm cho thật nhỏ, mịn rồi tẩm ướp gia vị để chừng vài chục phút cho thật ngấm rồi đem nhồi vào lòng non đã được làm sạch.

lap xuong mon an ngon kho cuong tru danh vung nui tay bac 1

Lạp xường gáp bếp được hong khô tự nhiên

Lạp xưởng phải được nhồi thật căng, chặt tay, có độ bóng mà không làm ruột non bị rách, để lạp xưởng được ngon và bảo quản được lâu hơn thì trước khi đem treo lên gác bếp, người dân tộc ở đây sẽ đem lạp xưởng đi phơi 2 đến 3 nắng để cho mỡ chảy bớt, lạp xưởng có độ khô hơn.

Lạp xưởng hun khói được hong khô bằng nắng trời và bằng khói bếp theo một cách thức hoàn toàn tự nhiên mà không hề sử dụng bất kỳ một chất bảo quản nào, đây cũng là một trong những lý do quan trọng để lạp xưởng hun khói trở thành món ăn yêu thích của mọi người từ người lớn đến trẻ con, từ đồng bào dân tộc đến nơi thị thành phồn hoa.

Đặc sản thơm ngon này có thể ăn kèm với cơm, xôi và món nhậu thật tuyệt vời làm sao. Còn góp mặt trong những món ăn đãi khách hoặc làm quà tặng vô cùng ấm áp mà độc đáo. Tại vùng núi Tây Bắc còn rất nhiều đặc sản độc đáo khác như thịt trâu gác bếp, đồ khô Tây Bắc, rượu hang chú,….

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.3% Vietnam
United States 7.9% USA
Reserved 6.6% Reserved
000637867
Hôm nay: 370
Yesterday: 371
Tuần này: 1,694
Last Week: 2,307
Tháng này: 2,970
Last Month: 9,215

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi