ban ner webbbb

Bê chao - ẩm thực đặc sắc của người dân vùng núi Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Mỗi khi nhắc tới  ẩm thực Tây Bắc là người ta thường mường tượng ra những món ăn ngon mang hương vị hấp dẫn của núi rừng tuy nhiên ít ai biết rằng đằng sau những món ăn ngon cho du khách thập phương thưởng thức là những công thức nấu nướng từ bao đời xưa truyền lại của bà con nơi đây.

Be chao am thuc dac sac cua nguoi dan vung nui tay bac 2

Bê chao - Món ngon Tây Bắc

Bê chao là một trong những món ăn mang đậm hương vị của núi rừng Tây Bắc, bởi vị thanh thanh của thịt bê kết hợp với những loại gia vị riêng đã mang tới cho những người thưởng thức những cái nhìn hoàn toàn mới lạ.

Cùng thưởng thức những món ăn trong danh sách đồ tươi Tây Bắc để có thể thấy hết được nền ẩm thực Tây Bắc cũng như văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.

Thịt bê chao của người dân Tây Bắc khác lạ so với thịt bê dưới xuôi bởi việc kết hợp tài tình giữa thịt bê với chẳm chéo hay vị thanh thanh của hạt dổi rừng đã làm cho món ăn nơi đây thật khác biệt. Cái ngọt của thịt bê nơi núi rừng khiến du khách thập phương tỏ ra vô cùng thích thú

Để thịt bê được thơm ngon và giữ nguyên được độ tươi thì người dân nơi đây đã xắt nhỏ chúng và chiên với nhiệt độ dầu sôi 200 độ để thịt bê không bị ngấm mỡ mà vẫn có thể chín đều. Bê chao phải được ăn nóng mới thấy hết được độ ngon của nó, một đĩa bê chao nếu đạt tiêu chuẩn thì chúng phải được chế biến chín đều và những hương liệu ướp cùng cũng không được cháy khét. Để người dân có thể chế biến được món bê chao tại gia thì thịt bê cùng gia vị đi kèm cũng được người Tây Bắc đóng gói và bán sẵn và người mua chỉ việc mang về nhà và chế biến . Tuy nhiên, có rất nhiều nhận xét rằng thịt bê chao mang về nhà chế biến sẽ không còn quá đặc sắc khi được ăn tại chính Tây Bắc nữa

Be chao am thuc dac sac cua nguoi dan vung nui tay bac 3

Món ngon gắn liền với núi rừng Tây Bắc

Người Tây Bắc không quá coi trọng về hình thức bởi vậy nên một món ăn được đánh giá là đúng chuẩn Tây Bắc nếu chúng được tẩm ướp đúng vị và không thể thiếu đi những thứ gia vị riêng của núi rừng nơi đây.

Tây Bắc không chỉ nối tiếng với đặc sản thịt gác bếp Tây Bắc mà chính những cảnh vật và con người nơi đây đã là một trong những điểm giữ chân du khách ở lại. Nếu có dịp được đặt chân tới vùng núi Tây Bắc thì bạn đừng quên ghé qua thưởng thức những đặc sản nơi đây bạn nhé. Nếu được một lần thưởng thức chính những món ăn do người dân Tây Bắc chế biến chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên.

Thịt bê chao ăn ngon nhất là vào khoảng thời gian đầu đông, khi cái lạnh se se của gió đầu mùa và người ta nhâm nhi những miếng thịt bê thơm ngon tê tê nơi đầu lưỡi là một trong những cảm nhận riêng của văn hóa núi rừng Tây Bắc.

Nếu bạn muốn khám phá và thưởng thức nền ẩm thực Tây Bắc thì hãy đến ngay với amthuctaybac.vn chúng tôi hứa sẽ mang bạn tới gần hơn với nền ẩm thực nơi đây.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.3% Vietnam
United States 7.5% USA
Reserved 7.1% Reserved
000588040
Hôm nay: 245
Yesterday: 285
Tuần này: 1,685
Last Week: 1,969
Tháng này: 8,013
Last Month: 5,748

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi