ban ner webbbb

Sông Đà cội nguồn của những món ăn ngon

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Nếu ai đã từng một lần được đến với dòng sông Đà thì điều mà chúng ta dễ dàng bắt gặp nhất chính là sự trù phú của một vùng đất phù sa màu mỡ, của những bãi nương ngô xanh hàng thẳng tắp, của những người dân mộc mạc, giản dị, chứa đựng một tâm hồn đẹp đẽ của tình thương, của lòng mến khách của  con  người nơi đây có rất nhiều đặc sản Tây Bắc.

ca long song da amthuctayba

Lồng cá sông đà nơi tạo đặc sản tây bắc

Nét đặc biệt hơn cả chính là ẩm thực nơi đây vô cùng phong phú và đa dạng, bất kể loại thực phẩm nào mà người dân có được đều có thể chế biến thành những món ăn rất hấp dẫn. Không những vậy, người dân tại các vùng ven sông Đà cũng có những tài năng đặc biệt để tìm kiếm những loại thực phẩm vừa mang lại giá trị dinh dưỡng vừa có thể giúp họ ổn định cuộc sống.

cat vo song da amthuctaybac

võ bè sông đà

Nếu một lần được xuôi theo dòng sông Đà về xuôi bạn sẽ thấy rất thích thú với những hình ảnh xung quanh, những chiếc thuyền trôi nổi trên sông, những con người đang cần cù lao động và mùi thơm của những món ăn lan tỏa khắp không gian khiến bất kỳ ai cũng sẽ thấy trong lòng có một xúc cảm kỳ lạ, một nỗi nhớ nhà da diết, khôn nguôi với món cá nến sông đà .

Tôi nhớ có một câu hát thế này: “Đi thật xa để trở về”…. những ngày phiêu bạt trên dòng sông, chứng kiến cuộc sống nơi đây, tôi thấy có rất nhiều điều đáng học hỏi cũng một nỗi nhớ quê hương đến vô tận. Những người dân sống trên thuyền bè thường không biết tương lai của họ sẽ trôi dạt về đâu, bởi lẽ họ không thể dời xa được sự gập ghềnh của dòng nước.

ca nen song da amthuctaybac

Cá nến sông đà tạo nên ẩm thực tuyệt vời của Tây Bắc

Nhưng điều mà tôi ấn tượng hơn cả chính là sự lạc quan của những đứa trẻ khi bố mẹ phải kiếm kế sinh nhai trên dòng sông, hàng ngày chúng vui cười nhưng cũng không quên nhiệm vụ của mình là đến trường, chúng vẫn luôn lạc quan về tương lai mặc dù có thể chúng học không giỏi, nhưng sự hi vọng của chúng là chưa khi nào vụt tắc.

Tôi nhớ có đứa cháu ở miền xuôi, khi cô bé mới chuẩn bị vào lớp 1, bố mẹ đã cho cô bé đi học thêm và chuẩn bị đầy đủ hành trang để có thể đến trường một cách đầy đủ nhất nhưng những đứa trẻ ở đây không hề biết học thêm là gì, chúng không học quá nhiều nhưng lại có trọn vẹn tuổi thơ tại vùng đất mà cha mẹ chúng hay thậm chí chính đứa trẻ này sẽ gắn bó cả cuộc đời.

du lich song da amthuctayba

Sông đà nơi tạo ra đặc sản Tây Bắc

Ngày tôi về sông Đà vẫn vậy, vẫn góp thêm phần đa dạng ẩm thực Tây Bắc yên bình cùng từng đợt sóng nhỏ và tôi có được một vài món ăn đặc biệt mà người dân bản xứ dành tặng, có lẽ tôi sẽ dùng chúng để giới thiệu vùng đất này với bạn bè và sẵn sàng kể cho họ nghe về nơi mà tôi đã có những cảm xúc thật đặc biệt, nơi mà khi “xa là nhớ gần nhau là cười”…

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.9% Vietnam
Reserved 9.8% Reserved
United States 5.5% USA
000421827
Hôm nay: 316
Yesterday: 306
Tuần này: 986
Last Week: 2,448
Tháng này: 10,492
Last Month: 13,956

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi