ban ner webbbb

4 loại đặc sản Tây Bắc nghe tên là thèm

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Thịt gác bếp , mắc khén, mắc mật, táo mèo, sâu chít…là những đăc sản Tây Bắc. Đến đây mà không thử qua những thứ này thì cũng giống như đi leo núi mà không leo đến đỉnh. Những loại đặc sản này hội tụ tất cả những đặc trưng ẩm thực của vùng cao này. Từ lâu Tây Bắc đã nổi tiếng là nơi có nhiều đặc sản độc đáo. Đối với những du khách miền xuôi, nơi đây quả là thiên đường ẩm thực với vô vàn những món ăn phong phú hấp dẫn. Có thể kể đến một số món đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc sau đây:

Thịt gác bếp mon qua quý của Tây Bắc

Thịt gác bếp mon qua quý của Tây Bắc

Thịt gác bếp
Đặc sản thịt gác bếp  là món ăn nổi tiếng nhất nhì của người dân Tây Bắc. Từ thịt trâu gác bếp Sơn La, thịt bò đến thịt lợn gác bếp đều vô cùng thơm ngon. Hay nhất là thịt gác bếp ở đây không phải là loại thịt xé sợi mà là loại nguyên miếng. Những miếng thịt tươi ngon nhất được chọn lựa rồi tẩm ướp gia vị, treo lên gác bếp, hong khô bằng than hồng của củi rừng và khói bếp làm nên cái hương vị đặc trưng cho loại thịt khô vùng này. Mỗi miếng thịt là sự hòa quyện của vị thơm thơm của mắc khén, cay nồng của ớt gừng và thoang thoảng hương khói bếp không thể lẫn được. Chính cái hương vị đặc biệt ấy đã làm nên cái ngon của thịt  gác bếp Tây Bắc.

Chẳm chéo

Ăn các món ngon vùng Tây Bắc mà không nhắc tới chẳm chéo thì đúng là thiếu sót lớn. Loại đồ chấm làm từ mắc khén, ớt, tỏi và muối này có thể biến tấu thành rất nhiều những loại chéo khác nhau cho phù hợp với mỗi món ăn. Mỗi loại chẳm chéo được pha đều có những hương vị riêng nhưng không thể thiếu vị thơm nồng của mắc khén, cay cay của ớt rừng và thơm nức của tỏi. Chính vì thế, dù là loại chéo nào những nguyên liệu này cũng không thể thiếu được.

Chẳm chéo gia vị đặc biệt của người Thái Tây Bắc 

Chẳm chéo gia vị đặc biệt của người Thái Tây Bắc

Lạp xưởng hun khói

Lạp xưởng hun khói hay còn gọi là lạp xưởng gác bếp được làm thừ lòng non và thịt lợn. Người ta đem làm sạch lòng non, rửa qua với rượu rồi nhồi thịt băm nhuyễn cùng với gia vị vào cho căng, buộc thành từng đoạn rồi treo lên gác bếp. Cứ để như thế, lạp xưởng có thể để ăn dần cả năm mà không hỏng. Khi ăn, lạp xưởng có vị béo ngậy, thơm mùi mắc khén, lá rừng và thoang thoảng hương rượu làm say lòng người thưởng thức thứ đặc sản Tây Bắc này.

Lạp xưỏng món ăn đặc biết của Tây Bắc

Lạp xưỏng món ăn đặc biết của Tây Bắc

Mật ong rừng

Mật ong rừng Tây Bắc vốn nổi tiếng hiếm có và có chất lượng tốt hơn hẳn loại mật ong nuôi thường thấy. Mật ong rừng có công hiệu đặc biệt cao trong các bài thuốc y học cổ truyền. Dùng mật ong rừng có thể tăng cường sức khỏe, chữa các bệnh về tiêu hóa, bổ phế… do thành phần và giá trị dinh dưỡng trong mật ong rừng rất cao. Chính vì thế, mật ong rừng luôn được coi là một trong những đặc sản Tây Bắc nổi tiếng.

Mật ong rừng nguyên chất đặc sản quý hiếm của Tây Bắc

Mật ong rừng nguyên chất đặc sản quý hiếm của Tây Bắc

Tây Bắc còn có rất nhiều đặc sản nổi tiếng khác mà khó có thể liệt kê hết được. Nếu có dịp ghé thăm Tây Bắc, bạn nên thử qua tất cả những món này, hoặc mua về làm quà cho người thân cũng rất thích hợp. Những món đặc sản này không chỉ mới lạ, thực tế mà còn giàu ý nghĩa khi không chỉ là món ăn mà nhiều khi còn có tác dụng lớn trong việc tăng cường sức khỏe cho bạn và gia đình nữa.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.6% Vietnam
United States 8.0% USA
Reserved 6.2% Reserved
000677687
Hôm nay: 437
Yesterday: 522
Tuần này: 959
Last Week: 1,638
Tháng này: 8,475
Last Month: 9,683

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi