ban ner webbbb

Cách xử lý thịt trâu gác bếp bị mốc chỉ trong 1 phút

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Thịt trâu gác bếp bị mốc có làm sao không, cách xử lý như thế nào?

Tôi có mua vài cân thịt trâu gác bếp Tây Bắc về để dùng đợt world năm nay nhưng ăn không hết, bây giờ mở ra thì bị mốc trắng. Tôi muốn hỏi cách xử lý thịt trâu gác bếp  bị mốc như thế nào, liệu có ăn được nữa không?

Thịt trâu gác bếp bị mốc trắng thê này có thể sử lý được không?

Thịt trâu gác bếp bị mốc trắng thê này có thể xử lý được không?

Theo nguyên tắc thì khi thịt bị mốc không nên ăn nhưng do thịt trâu gác bếp có giá trị cao nên nếu xử lý lớp ngoài, anh chị vẫn có thể sử dụng được do mốc ở đây giống như mốc tương. xem Thêm đặc sản Tây Bắc 

Nếu anh chị hiểu về quy trình làm thịt trâu khô chắc chắn sẽ hiểu nếu làm theo đúng bài bản và đảm bảo chất lượng cao sẽ không bị mốc.

Ở miền núi, khi người dân tộc làm thịt trâu gác bếp rất ít khi bị mốc do thịt sau khi rửa sạch, luộc lên (dù chỉ luộc tái - sơ chế, chưa chín hẳn, đem tẩm gia vị thật kỹ, trộn nhiều hạt ớt rồi đem phơi trên gác bếp, vì thế còn gọi là thịt trâu gác bếp hoặc thịt hun khói.

Thịt trâu gác bếp mốc trăng bạn có thể  sử dụng cồn để đốt trong vòng 1 phút

Thịt trâu gác bếp mốc trăng bạn có thể  sử dụng cồn để đốt trong vòng 1 phút

Hầu như cả ngày đều được sấy trong khói lửa nên thịt khô cong, nước bị bốc hơi dần và miếng thịt sẽ ngót lại, khô và dai hơn.

Nếu thịt trâu khô bị mốc thì nguyên nhân chính là không làm khô tới đủ yêu cầu và trong quá trình vận chuyển túi hút chân không bi bong ra và không khi bên ngoài vào gây ra mốc, bảo quản để bị ẩm hơi nước trở lại, gây mốc. Trước khi cất vào tủ lạnh để dính hơi nước, thịt bị ẩm.

Cách tốt hơn khi bảo quản thịt trâu khô là gác lên gác bếp. Nếu ở thành phố không có điều kiện thì sấy thật khô, sau đó bọc giấy thấm khô và gói nhiều lớp rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh.

Thịt trâu gác bếp sau khi sử lý xòng là dùng được bình thường  bạn  nhé

Thịt trâu gác bếp sau khi  xử lý xòng là dùng được bình thường  bạn  nhé

Nếu miếng thịt gác bếp Tây Bắc bị mốc thì cách xử lý đơn giản là đem sấy lại trên lửa, thậm chí đem tẩm ướp lại gia vị để hun khói lại hoặc cho vào lò nướng để sấy.

còn cách xử lý  nhanh và đơn giản nhất  bên amthuctaybac.vn đã làm  và bất kỳ ai cúng có thể  sử lý được đó là tẩm một ít cồn 90 độ vào miếng thịt bị mốc rửa băng cồn và đốt trong 1 phút cho vi khuẩn chết đi đồng thời hết mốc trắng vậy là các bạn sẽ có 1 đĩa thịt trâu gác bếp ngon 

Nếu chỉ mốc trắng thì xử lý để dùng được còn nếu mốc xanh thì nên loại đi.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.8% Vietnam
Reserved 8.4% Reserved
United States 6.7% USA
000498171
Hôm nay: 211
Yesterday: 370
Tuần này: 211
Last Week: 2,419
Tháng này: 7,837
Last Month: 9,066

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi