ban ner webbbb

Tây Bắc nơi hội tụ những đặc sản gác bếp

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Với khí hậu khắc nhiệt lạnh giá về mùa đông và nắng gió vào mùa hè. Từ lâu bà con Tây Bắc đã tìm cách để bảo quản các đồ ăn sao được lâu nhất và vẫn giữ được vị ngon của thịt. Vì vậy mà món thịt gác bếp đã có mặt tại Tây bắc từ khá lâu đời và được bà con truyền từ đời này sang đời khác.Thịt gác bếp Tây Bắc được chế biến từ nhiều loại thịt khác nhau. Có thể bằng thịt lợn , thịt bò và thịt trâu. Mỗi loại thịt lại đem lại một vị ngon khó tả riêng của mình. Vị thơm ngậy của thị lợn sẽ làm bạn khó thể quên, sự dai dai vị ngọt của thịt trâu và thịt bò thì quả là sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng cả.

Thịt lợn gác bếp thơm ngon chuẩn vị vùng cao Tây Bắc

Thịt lợn gác bếp thơm ngon chuẩn vị vùng cao Tây Bắc

Tất cả loại thịt gác bếp dùng để chế biến đều từ  các loại thịt gia súc, vật nuôi mà bà con nơi đây nuôi nên thịt thường rất chắc và có vị thơm ngon riêng. Thịt lợn thường là các con lợn được bà con nuôi lâu năm được nuôi bằng các cây là nguồn thức ăn chủ yếu, còn trâu và bò thì hầu như trên Tây Bắc vẫn là chăn thả là chủ yếu nên thịt của các con này rất chắc và tạo vị thơm ngon khác hẳn các vùng miền khác. Ngay từ đầu bà con chọn những phần thịt ngon nhất thường là phần vao và mông rồi đem sơ chế lọc lấy mỗi phần thịt ngon, cắt bỏ toàn bộ những phần mỡ và gân. Rồi khi đã sơ chế xong thì đến cộng đoạn ướp thịt. Nhưng mỗi loại thịt sẽ có cách ướp khác nhau tùy vào công thức của người chế biến. Gia vị được tẩm và ướp gia vị đến khi gia vị đã ngấm vào thịt. Và công đoạn cuối cùng là xiên vào những thanh xiên được vót từ cây tre rừng và đưa lên gác bếp để trên bếp lửa hồng ửng được đốt bằng củi cây rừng và hong đến khi thịt khô.

Thịt trâu gác bếp chuẩn loại 1 chỉ có tại ẨM THỰC TÂY BẮC

Thịt trâu gác bếp chuẩn loại 1 chỉ có tại ẨM THỰC TÂY BẮC

Ngày nay bà con không chỉ chế biến để phục vụ cho chính gia đình mình mà còn Bán thịt lợn gác bếp để có thể phục vụ cho các vị khách gần xa những người không có thời gian chế biến hay không biết cách chế biến đều có thể được thưởng thức đặc sản này. Ngoài ra các quý khách hàng có thể Xem thịt trâu gác bếp của bên Ẩm thực chúng tôi đang cung cấp phục vụ cho khách hàng. Đây là một trong những mặt hàng bán chạy nhất của chúng tôi hiện nay. Khách hàng thường được thưởng thức một lần rồi sẽ nhớ mãi và mong được thưởng thức lại vì vị ngon có nó.

Lạp sườn gác bếp thơm ngon đặc sản của Tây Bắc

Lạp sườn gác bếp thơm ngon đặc sản của Tây Bắc

Bên cạnh thịt gác bếp thì lạp sườn gác bếp Hà Nội cũng ngon không kém phần. Bởi đây là một trong những món ăn ngon nhất của đồng bào dân tộc Tây Bắc cũng được chế biến hoàn toàn bằng những nguồn nguyên liệu tại chỗ. Đồng thời đây cũng là món ăn được hầu hết mọi lứa tuổi đều rất ưa chuộng. Bên ngoài nhìn không khác nhiều với lạp sườn miền xuôi nhưng hương vị lại rất đặc biệt, sản phẩm có mùi áo khói do được treo trên giàn bếp hong khô vài tháng liền. Được sản xuất chính trên mảnh đất Tây Bắc bằng chính những bàn tay khéo léo của người phụ nữ và công thức gia truyền truyền từ đời này sang đời khác lạp sườn của chúng tôi có vị rất đậm đà không giống như lạp sườn ở một số vùng khác. Được chọn từ những miếng thịt ngon như thăn, thịt mông và thịt vai của con lợn .Thịt sẽ được thái nhỏ và được ướp với các gia vị rồi đem nhồi vào lòng non của con lợn đã được làm sạch. Công đoạn nhồi thịt quả thực thật vất vả vì nó cần sự khéo léo của người phụ nữ khi làm món ăn này vừa để sao nó chặt lại làm sao để nó không vỡ. Sau khi nhồi xong sau đó đem ra phơi và để đến đêm hoặc những ngày mưa là treo lên gác bếp đến khi khô. Việc treo lên gác bếp sẽ làm thịt săn hơn và sẽ có mùi thơm của khói. Bên cạnh đó chế biến để thưởng thức được món ăn này cũng rất dễ đó là các bạn có thể cho vào lò vi sóng, hay dán lên là các bạn có thể thưởng thức ngay được rồi. Qủa rất đơn giản phải không nào. Hãy nhanh tay gọi điện cho chúng tôi để được thương thức ngay thôi nào.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.3% Vietnam
United States 7.9% USA
Reserved 6.6% Reserved
000637862
Hôm nay: 365
Yesterday: 371
Tuần này: 1,689
Last Week: 2,307
Tháng này: 2,965
Last Month: 9,215

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi