ban ner webbbb

Hướng dẫn cách chế biến thịt Trâu gác bếp theo đúng chuẩn vị Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Từ lâu thịt trâu  đã trở thành nguyên liệu chính để chế biến những món ăn dân tộc của đồng bào dân tộc miền núi Tây Bắc như: thịt trâu nướng, lạp trâu, thịt trâu luộc, thịt trâu xào… Vì đây là một trong những con gia súc được bà con nuôi nhiều nhất. Đó chính là nguyên nhân tại sao nhiều món ăn đặc sản ngon được chế biến từ thịt trâu. Và thịt trâu bỗng nhanh trở thành món ăn nổi tiếng và có mặt hầu hết tại các mặt trận như trong mâm cơm, hay các dịp lế tết, cỗ cưới và trở thành món ăn nổi tiếng nhanh đến như vậy.

Thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc loại 1 thơm ngon hơn

Thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc loại 1 thơm ngon hơn

Ngày xưa khi chưa có tủ lạnh để bảo quản thực phẩm họ nghĩ ra cách ướp thịt trâu bò treo lên gác bếp để có thể  ăn được lâu dùng nhiều ngày trong những dịp lễ tết, cỗ bàn quan trọng. Thịt trâu gác bếp  sơn la được người dân tộc Tây Bắc chế biến theo kiểu truyền thống đem lai  một vị thơm ngon cho những người thưởng thức. Những có lẽ để tạo ra những thanh thịt trâu, vỏ ngoài còn đen, nhưng khi ngửi thấy mùi thoang thoảng cua khói bếp. Đặc biệt khi xé ra, miếng thịt với những sợi còn đỏ hồng do được hun khói và mùi thơm không thể cưỡng lại của khói bếp hoà cùng với vị ngọt ngọt của trâu thả rông, mắc khén và các lại gia vị đặc trưng của thịt trâu gác bếp chúng tôi. Hôm nay Ẩm thực Tây Bắc chúng tôi sẽ bật mí với khách hàng về cách chế biến một món thịt trâu gác bếp chuẩn đúng vị của Tây Bắc nhé.

Thịt Trâu gác bếp sẽ nhỏ cực ngon chấm với chẳm chéo hặc Tương ớt

Thịt Trâu gác bếp sẽ nhỏ cực ngon chấm với chẳm chéo hặc Tương ớt

Những miến thịt được lựa chọn phần ngon nhất thịt mông, nách, vai, thăn của những chú trâu được thả rông trên các triền đồi của núi rừng Sơn La. Những thớ thịt vẫn còn tươi ngon và đem thái thành các miếng dài với độ dài vừa đủ, dài 10 – 20cm, có độ dầy và mỏng khác nhau tuỳ thớ thịt. Sau đó được tẩm ướp với hỗn hợp gia vị: mắc khén phơi khô, xay 1 phần, giã một phần. Đây là một trong những gia vị quan trọng nhất để có thể tạo nên một món thịt trâu gác bêp thơm ngon đúng vị đó ạ.  Hiện nay Hạt mác khén Tây Bắc Tại Hà Nội đã được chúng tôi bán riêng để phục vụ quý khách hàng. Bên cạnh đó tỏi được xay nhuyễn vắt hết nước; ớt bột được nướng khô, xay nhỏ; gừng được chọn từ những củ gừng đồi, thái lát, xay nhuyễn và vắt nước; và thêm vài gia vị đặc trưng của Tây Bắc trộn với tỷ lệ Đặc Biệt. Những gia vị Tây Bắc vô cùng độc đáo và phong phú nên các bạn hãy tham khảo thêm trên trang web của chúng tôi nhé. Còn nếu các bạn đang băn khoăn Mua Gia vị Tây Bắc như thế nào hay ở đâu thì hãy liên hệ chúng tôi để chúng tôi có thể tư vẫn cho quý vị một cách tốt nhất.

Gia vị Tây Bắc chuẩn ngon loại 1 chỉ có tại Ẩm Thực Tây Bắc

Gia vị Tây Bắc chuẩn ngon loại 1 chỉ có tại Ẩm Thực Tây Bắc

  1. Sau 45 phút được tẩm ướp gia vị, mỗi thanh thịt sẽ được xiên vào các thanh tre (tre già được chọn lựa, vót kỹ) đảm bảo khi hong giữ nguyên hương vị của thịt, và thêm vị ngọt của màng tre. Thịt được xiên que, đưa lên gác bếp hoàn toàn bằng củi nhãn trong vòng 2-3 ngày. Khi thanh thịt khô được dỡ xuống, đưa vào nồi ĐỒ cách thuỷ theo phương pháp cổ truyền của người Thái, đảm bảo thịt được chín 100% và luôn tươi ngon. Sau đó Thịt được để nguội, bay hơi nóng và đóng gói hút chân không. Thịt luôn được chúng tôi cấp đông để vận chuyển và bảo quản. Thịt trong tủ đông được lấy ra, được sử dụng ngon nhất khi để rã đông tự nhiên hoặc cho cả túi và ngâm qua nước ấm. Xé nhỏ chia đôi một, càng nhỏ càng tốt sau đó chấm với chẩm chéo một loại nước chấm đặc biệt của người dân tộc thái thì quả thực không có gì sánh bằng rồi.

Các bạn đã hiểu được phần nào cách chế biến thịt gác bếp Sơn La rồi phải không? .Đọc thì có vẻ đơn giản đó ạ. Nhưng để làm thế nào mới có được một miếng thịt trâu gác bếp chuẩn đúng vị của Tây Bắc thì mới khó. Nên bạn muốn thưởng thức nhanh thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và đem đến cho khách hàng những sản phẩm tươi ngon và chất lượng tốt nhất.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.4% Vietnam
United States 8.1% USA
Reserved 6.1% Reserved
000692342
Hôm nay: 155
Yesterday: 136
Tuần này: 940
Last Week: 1,240
Tháng này: 1,652
Last Month: 5,353

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi