ban ner webbbb

Thịt Lợn Gác Bếp - Món đặc sản Tây Bắc nhất định phải thử

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Thịt lợn gác bếp được chế biến theo cách riêng mang nét đặc trưng của núi rừng, bên cạnh đó để món ăn thêm thi vị thì một ly rượu nồng nàn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo. Nếu bạn có dịp ghé thăm mảnh đất xinh đẹp này thì đừng quên thưởng thức món thịt lợn gác bếp đậm đà của miền sơn cước này nhé.

Thịt lợn gác bếp được thái miếng và tẩm ướp gia vị

Thịt lợn gác bếp được thái miếng và tẩm ướp gia vị

Nội dung hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài thông tin về sản phẩm Thịt Lợn Gác bếp Tây Bắc giá rẻ cũng như gợi ý một vài loại rượu ngon để thưởng thức với món ngon này. Cùng theo dõi bài viết nhé.

Thịt Lợn Gác bếp Tây Bắc  

Thịt lợn gác bếp là một món ăn truyền thống của người dân tộc Thái nói riêng và của đồng bào ở Tây Bắc nói chung. Món đặc sản được chế biến từ thịt bắp của những con lợn bản được nuôi tự nhiên, kết hợp với công thức chế biến độc đáo đã làm ra một món ăn dân dã nhưng lại chứa đựng tinh túy của núi rừng. Không chỉ phục vụ cho bữa ăn của bà con dân tộc, hiện nay món thịt lợn gác bếp đã được thực khách cả nước biết đến và tìm mua để thưởng thức.

Để làm ra được thành phẩm thịt lợn gác bếp ngon nhất thì bà con đồng bào dân tộc đã tự tay lựa chọn những nguyên liệu chất lượng nhất, tiến hành các công đoạn tỉ mỉ nhất. Một vài chia sẻ về cách chế biến món đặc sản trứ danh của núi rừng Tây Bắc này:

- Chọn nguyên liệu – sơ chế:

+ Thịt lợn bản được nuôi thả tự nhiên, nên chọn phần thịt bắp để miếng thịt được ngon hơn. Lọc bỏ hết các phần gân, mỡ, bạc nhạc và tiến hành thái dọc thớ thịt thành các miếng lớn dày chừng 5cm và dài 20 cm.

+ Gia vị rừng: ớt, gừng, muối đặc biệt là mắc khén và hạt dổi – hai loại gia vị rừng làm nên linh hồn, làm nên sự khác biệt của món ăn này. Gia vị được xay hoặc giã nhỏ sau đó cho vào phần thịt ở trên để tẩm ướp.

+ Công đoạn tẩm ướp này cần chừng 1 đến 2 tiếng để đảm bảo các gia vị ngấm đều trong các miếng thịt lợn.

- Công đoạn gác bếp

Sau khi thịt đã ngấm gia vị thì bạn dùng các que tre xiên thịt lại và cho vào bếp để hun khói cho chín khô. Trước đây các gia đình thường treo thịt lợn trong bếp của gia đình mình để hun khói và ăn quanh năm. Nhưng hiện nay do nhu cầu sử dụng sản phẩm ngày càng nhiều hơn thì một số gia đình có truyền thống làm đặc sản Tây Bắc đã xây dựng những bếp hun khói riêng. Họ cùng than củi với nhiệt độ cao để hun thịt, vì thế những mẻ thịt thành phẩm luôn có hương vị thơm ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Miếng thịt lợn gác bếp có màu hồng đỏ đẹp mắt

Miếng thịt lợn gác bếp có màu hồng đỏ đẹp mắt

Thịt gác bếp mang mùi thơm đặc trưng của các loại gia vị rừng, vị ngọt tự nhiên trong từng thớ thịt, vị cay cay của mắc khén hòa quyện trong mùi hăng hắc của khói bếp. Mọi hương vị kết hợp một cách hài hòa khiến vị giác của bạn như được kích thích tột độ. Và dù mới chỉ thưởng thức lần đầu thì thực khách đã khó lòng quên được hương vị đặc biệt của nó.

Món thịt lợn gác bếp hiện nay đã được bà con đồng bào kết hợp cùng các đơn vị phân phối cùng quảng bá và đưa chúng đến gần hơn với thực khách trên toàn quốc. Vào một ngày se se lạnh của mùa thu hay những ngày mùa đông lạnh giá của miền Bắc mà được thưởng thức món thịt gác bếp này thì thật tuyệt vời.

Đặc biệt mỗi dịp tết đến, xuân về của người Việt, người tiêu dùng lại mua sản phẩm thịt lợn gác bếp để làm hoàn hảo thêm mâm cơm đãi khách của nhà mình. Thật thú vị khi được quây quần bên nhau cùng thưởng thức thịt lợn gác bếp và nhâm nhi thêm một ly rượu Tây Bắc. Một vài loại rượu ngon vô cùng hợp với món ăn này như: Rượu Cần Hòa Bình, rượu Hang chú Bắc Yên, rượu ngô, rượu táo mèo…

Thịt lợn gác bếp nhâm nhi bên ly rượu thì quả là một sự kết hợp hoàn hảo

Thịt lợn gác bếp nhâm nhi bên ly rượu thì quả là một sự kết hợp hoàn hảo

Bảo quản thịt lợn gác bếp cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần để chúng trong ngăn đá tủ lạnh là được, nó có thể bảo quan được trong 6 đến 8 tháng mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Khi sử dụng bạn chỉ cần lấy ra để rã đông tự nhiên trong 30 phút hoặc cho vào lò vi sóng quay chừng 1-2 phút là có thể thưởng thức ngay. Gia vị chấm cho món ăn này thêm tròn vị sẽ là chẳm chéo, gia vị có pha thêm hạt mắc khén…

Hiện nay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc đang bán sản phẩm thịt lợn gác bếp hàng chuẩn, chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng với giá rất hợp lý. Bên cạnh thịt lợn gác bếp chúng tôi còn bán rất nhiều loại đặc sản Tây Bắc khác nhau cùng các loại rượu quý để nhâm nhi cùng thịt lợn gác bếp. Từ rượu táo mèo, rượu mận, rượu mộc sa, rượu hàng chú Bắc Yên, Rượu Cần Hòa Bình,… đều được bày bán đa dạng để bạn lựa chọn.

Để mua sản phẩm mời bạn ghé đến cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.9% Vietnam
Reserved 9.3% Reserved
United States 5.9% USA
000445884
Hôm nay: 341
Yesterday: 339
Tuần này: 341
Last Week: 2,460
Tháng này: 5,294
Last Month: 8,473

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi