ban ner webbbb

Hướng dẫn cách thưởng thức thịt trâu gác bếp đúng điệu

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Hiện nay, thịt trâu gác bếp không chỉ đơn thuần là một món ăn truyền thống mà món ăn này đã được phân phối đến thực khách trên toàn quốc. Giá của sản phẩm này ngoài thị trường không hề rẻ, vậy cách ăn thịt trâu gác bếp thế nào để cảm nhận hết được vị ngon của nó được nhiều người quan tâm. 

Thịt trâu gác bếp thơm ngon, hấp dẫn vô cùng 

Thịt trâu gác bếp thơm ngon, hấp dẫn vô cùng

Dù không ai phán xét bạn ăn thịt trâu gác bếp đúng hay sai hay phải ăn theo tiêu chuẩn nào. Nhưng với cách ăn mà cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc gợi ý bạn có thể được thưởng thức món ngon này đáng với số tiền bỏ ra. Hãy cùng tìm hiểu thịt trâu gác bếp cách ăn nhé.

Thị trâu khô gác bếp Tây Bắc

Trâu trâu gác bếp là một món đặc sản của vùng núi cao Tây Bắc. Dù ở nhiều địa phương khác cũng có món ăn này nhưng hương vị thì không thể giống được bởi thịt ở Tây Bắc có được mùi thơm của những loại gia vị vô cùng đặc biệt. Nhìn bên ngoài, món ăn có màu nâu đen đặc trưng, khi xé ra bên trong miếng thịt có màu hồng đẹp mắt. Thịt mang mùi thơm nồng nàn của gia vị, của mùi khói bếp hòa quyện trong vị ngọt tự nhiên khiến thực khách mê mẩn.

Thịt trâu gác bếp này ra đời từ rất lâu trước đây, xuất phát từ người dân tộc Thái Đen ở Sơn La. Món ăn này có xuất phát điểm do ngày xưa chưa có tủ lạnh cũng như các dụng cụ bảo quản thực phẩm. Vì thế người ta tiến hành sấy khô thịt để có thể sử dụng quanh năm mà vẫn đảm bảo an toàn cũng như chất lượng tốt. Bên cạnh đó để cho món ăn của mình thêm phần thơm ngon bà con đã kết hợp với nhiều loại gia vị tây bắc tphcm trước khi tiến thành sấy khô.

Thịt trâu gác bếp thơm ngon và bổ dưỡng nên nhận được sự yêu thích của nhiều thực khách. Nhưng để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc biệt của món ngon này thì thực khách cũng cần nắm được cách ăn đúng điệu. Sau đây sẽ là những hướng dẫn cụ thể. 

Hướng dẫn cách thưởng thức thịt trâu gác bếp đúng điệu  

Cách ăn thịt trâu gác bếp theo truyền thống:

Có nhiều cách ăn thịt trâu gác bếp nhưng bạn nên biết cách thưởng thức món ăn theo đúng kiểu truyền thống của người Thái. Trước khi ăn, đồng bào dân tộc ở đây sẽ cho miếng thịt trâu gác bếp vào tro nóng khoảng vài phút. Làm theo cách này thịt trâu sẽ nóng lên lại giữ nguyên được mùi vị riêng biệt từ khói bếp. Sau khi lấy ra bạn đem đập cho hết tro bụi rồi thưởng thức nhé.

Thịt trâu khô mang mùi vị khói bếp riêng biệt

Thịt trâu khô mang mùi vị khói bếp riêng biệt

Với thực khách miền xuôi, thanh vì vùi tro nóng bạn có thể sử dụng bếp than hoa để nướng cũng khá hấp dẫn. Hương vị món ăn này vẫn vô cùng hảo hạng.

Cách ăn thịt trâu gác bếp theo kiểu hiện đại:

Sử dụng thịt trâu gác bếp cần phải biết cách thưởng thức bởi nếu không làm đúng sẽ làm giảm hương vị của thịt trâu khô, hoặc có thể làm mất mùi vị của nó. Một số cách ăn thịt trâu gác bếp như sau:

1. Hấp cách thủy

Cho miếng thịt trâu gác bếp vào nồi hấp cách thủy, thời gian hấp chừng 5 đến 10 phút tùy thuộc vào số lượng sản phẩm. Hấp mềm thì bạn mang ra để nguội, đập dập, sau đó tách thành sợi và thưởng thức. Thịt trâu gác bếp ngon nhất chính là chấm với chẳm chéo Tây Bắc.

Trong các cách ăn thịt trâu gác bếp thì hấp cách thủy là cách chế biến đơn giản và hiệu quả nhất.

2. Quay lò vi sóng

Cho thịt trâu gác bếp vào lò vi sóng quay nóng cũng là cách ăn nhanh và tiện nhất. Cách này hợp với những gia đình không có than hoa hoặc đang vội. Các bước quay nóng thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng như sau:

Chẩm chéo – gia vị cổ truyền Tây Bắc chấm cùng thịt trâu

Chẩm chéo – gia vị cổ truyền Tây Bắc chấm cùng thịt trâu

- Lấy thịt từ ngăn đá tủ lạnh và nhúng miếng thịt qua nước lạnh 

- Để lò vi sóng chế độ dã đông: Quay 4 phút cho thịt tan đá

- Để lò vi sóng chế độ Medium: Quay 2 phút cho thịt trâu nóng mềm

- Dùng chày đập miếng thịt dọc theo thớ để dễ dàng xé thành từng sợi vừa ăn.

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này trực tiếp. Đơn giản chính là bỏ thịt trâu gác bếp từ tủ lạnh ra, để rã đông tự nhiên trong 10 phút, sau đó bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ngon này.

Gia vị chấm thịt trâu gác bếp 

Thịt khô trâu gác bếp mà thưởng thức cùng với chẩm chéo là chuẩn nhất, nó giúp món ăn của bạn thêm phần đậm đà, thơm ngon. Chẩm chéo là một loại gia vị cổ truyền của dân tộc Thái ở Tây Bắc với nguyên liệu chính là ớt thóc, hạt mắc khén, hạt dổi. Nếu muốn mua về thưởng thức và băn khoăn mắc khén hạt dổi mua ở đâu chất lượng mời bạn đến cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc ngay nhé.

Bên cạnh gia vị chẳm chéo bạn có thể chọn thưởng thức thịt trâu gác bếp cùng với tương ớt. Món ăn cũng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Trên đây là những hướng dẫn cách thưởng thức thịt trâu gác bếp đúng điệu mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng với chia sẻ này bạn sẽ có được kinh nghiệm trong cách ăn thịt trâu được ngon nhất, hảo hạng nhất.  


 

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.8% Vietnam
Reserved 8.4% Reserved
United States 6.7% USA
000498168
Hôm nay: 208
Yesterday: 370
Tuần này: 208
Last Week: 2,419
Tháng này: 7,834
Last Month: 9,066

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi