ban ner webbbb

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản sản phẩm thịt gác bếp Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Các loại thịt gác bếp như thịt bò, thịt trâu gác bếp là đặc sản của vùng Tây Bắc được thực khách rất yêu thích và thường lựa chọn về làm quà cho bạn bè khi có dịp đến thăm mảnh đất này. Tuy nhiên khi mua về để sử dụng trong thời gian dài bạn cần phải có cách bảo quản, cách sử dụng chuẩn để không làm hư hỏng món quà giá trị này.

Sản phẩm thịt gác bếp đặc sản Tây Bắc

Sản phẩm thịt gác bếp đặc sản Tây Bắc

Biết cách sử dụng và bảo quản các loại thịt gác bếp Tây Bắc sẽ giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn hương vị thơm ngon vốn có của món ăn. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dến đến bạn về cách sử dụng và bảo quản sản phẩm thịt gác bếp Tây Bắc đơn giản nhất, mời bạn cùng tham khảo.

Đặc trưng của sản phẩm thịt gác bếp Tây Bắc

Với hương vị đậm đà, các loại thịt gác bếp không chỉ là món ăn truyền thống độc đáo, thơm ngon, lạ miệng với thực khách mà còn mang đậm văn hóa ẩm thực vùng Tây Bắc. Bề ngoài, món ăn này có màu nâu sẫm, khi xé ra bên trong có màu hồng đỏ tự nhiên – màu sắc đặc trưng cho các món gác bếp. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt đọng lại, kết hợp cùng với mùi của gia vị, của khói bếp khiến món ăn thêm phần “kích thích”.

Gia vị chính là điều làm nên hương vị đặc biệt của món ăn này, các loại gia vị để tẩm ướp cho thịt gác bếp cũng không khác nhiều so với Gia vị làm lạp sườn. Cũng là tiêu, ớt, muối, gừng cùng với hạt dổi, hạt mắc khén – hạt tiêu rừng của Tây Bắc. Vì thế hương vị món ăn mang đến khiến thực khách không thể cầm lòng.

Cách bảo quản thịt lợn gác bếp, thịt trâu gác bếp

Với quy trình chế biến hoàn toàn là thủ công, nguyên liệu tự nhiên, nên món ăn được bà con đồng bào bảo quản bằng cách treo lên gác bếp và sử dụng quanh năm. Tuy nhiên với thực khách dưới miền xuôi, khi mua món đặc sản này về thì bảo quản như thế nào để có thể sử dụng từ 6 đến 8 tháng mà vẫn giữ nguyên hương vị ban đầu như người dân Tây Bắc làm. Vì thế vấn đề Cách bảo quản thịt lợn gác bếp, thịt trâu gác bếp như thế nào là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người dùng khi chọn mua món ăn này về làm quà.

Vốn dĩ thịt gác bếp là những sản phẩm đã được hun khô, nên nếu bảo quản tốt và đúng cách thì bạn có thể để đến 8 tháng sử dụng. Với thời gian dài như vậy, bạn có thể mua số lượng lớn sản phẩm để dùng ở gia đình trong quanh năm, ăn cùng cơm, làm món nhậu, món ăn vặt… Thực ra cách bảo quản thtij gác bếp không khó, thậm chí còn vô cùng dễ thực hiện và ai cũng có thể làm được.

Bảo quản thịt lợn gác bếp trong tủ lạnh

Bảo quản thịt lợn gác bếp trong tủ lạnh

Với kinh nghiệm phân phối đặc sản Tây Bắc trong nhiều năm, Ẩm Thực Tây Bắc khuyến khích bạn nên chọn cách bảo quản như sau:

Hút chân không sản phẩm trong túi nilong, túi nhựa… việc này bạn có thể nhờ các cửa hàng cung cấp sản phẩm thực hiện giúp bạn. Không chỉ giúp vận chuyển dễ dàng hơn mà còn đảm bảo thịt có thể để trong thời gian dài hơn.

Sau khi đóng túi hút chân không, bạn cho thịt gác bếp vào ngăn đá tủ lạnh, hoặc tủ đông (nếu có). Đây chính là môi trường lý tưởng để bảo quản món ăn này giữ được hương vị lâu nhất, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Thời gian bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh cho sản phẩm này kéo dài tối đa 8 tháng.

Hướng dẫn cách sử dụng thịt gác bếp Tây Bắc

Khi muốn ăn thịt gác bếp bạn có thể chọn một trong các Cách ăn thịt trâu gác bếp sau:

- Sử dụng lò vi sóng

Trước khi thưởng thức, bạn có thể cho miếng thịt gác bếp vào lò vi sóng quay ở chế độ rã đông chừng 1-2 phút, đảm bảo thịt vẫn còn độ ẩm, xẻ nhỏ miếng và “đánh chén” ngay thôi nào.

Ăn thịt trâu gác bếp với chẳm chéo

Ăn thịt trâu gác bếp với chẳm chéo

- Dùng nồi hấp cách thủy

Nếu nhà không dùng lò vi sóng bạn có thể làm nóng thịt bằng cách hấp cách thủy. Hơn nữa cách này cũng giúp cho các nguyên liệu gia vị ban đầu thấm sâu hơn vào món ăn, cho bạn hương vị đậm đà hơn.

- Nướng

Ngoài ra bạn cũng có thể nướng thịt gác bếp bằng than hoa hoặc cồn như mực nướng. Sau khi nướng loại bỏ đi phần đen, đập dập miếng thịt và xé nhỏ để thường thức.

Hương vị nguyên thủy của thịt trâu gác bếp không chỉ có vị ngọt của thịt, vị thơm của gia vị và còn phảng phất đâu đó mùi khói bếp. Khi ăn thịt gác bếp cùng với chẩm chéo – loại gia vị cổ truyền của Tây Bắc thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Với những hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản sản phẩm thịt gác bếp Tây Bắc trên đây hẳn là bạn đã có thêm thông tin đầy đủ khi mua hàng. Nếu có nhu cầu mua thịt gác bếp ở Hà Nội mời bạn đến cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc để được tư vấn.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.3% Vietnam
United States 7.5% USA
Reserved 7.2% Reserved
000586302
Hôm nay: 245
Yesterday: 255
Tuần này: 1,916
Last Week: 1,988
Tháng này: 6,275
Last Month: 5,748

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi