ban ner webbbb

Du lịch Tây Bắc bạn biết gì về đặc sản thịt lợn, thịt trâu gác bếp?

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Du lịch Tây Bắc không chỉ hấp dẫn bởi khí hậu ôn hòa, khung cảnh trữ tình mà còn được nhớ đến bởi những món ăn ngon đặc sắc như thịt lợn, thịt trâu gác bếp. Có thể nói đây là một trong những món đặc sản mà bất kỳ du khách nào cũng muốn thử ít nhất 1 lần và mang về làm quà cho bạn bè. 

Thịt trâu gác bếp dai, ngon với hương thơm đặc trưng

Thịt trâu gác bếp dai, ngon với hương thơm đặc trưng

Nhưng bạn có biết cách ăn thịt lợn gác bếp, thịt trâu gác bếp như thế nào chuẩn vị nhất và mua những sản phẩm này ở đơn vị nào uy tín hay chưa? Hãy cùng cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời chính xác nhé.

Bạn biết những gì về thịt lợn, thịt trâu gác bếp?

Các món thịt gác bếp như: thịt lợn, thịt trâu, thịt bò… là món ăn truyền thống của bà con đồng bào dân tộc ở Tây Bắc. Thịt sử dụng từ những con vật nuôi hoàn toàn tự nhiên nên rất thơm, dai, với thớ thịt rất đẹp mắt. Chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, nhưng không phải có thể tùy tiện thực hiện, mà phải theo một bí quyết tẩm ướp rất riêng của người dân nơi đây

Thành phẩm thịt gác bếp đạt chuẩn phải có được vị ngọt tự nhiên của thịt, vị cay nồng của các loại gia vị như: Tiêu rừng, hạt mắc khén, gừng… thoang thoảng trong đó là mùi khói bếp. Tất cả hòa quyện khiến món ăn có được một hương vị cực kỳ đặc biệt, quyến rũ, khiến thực khách say mê. Thưởng thức thịt gác bếp cùng với gia vị chấm có tên chẳm chéo sẽ khiến món ăn của bạn thêm phần đậm đà, dậy mùi và ngon miệng hơn.

Hiện nay các sản phẩm thịt lợn, Khô trâu gác bếp TPHCM… được bày bán khá đa dạng trên thị trường để người dùng dễ dàng mua hàng. Ngoài ra nếu muốn tự tay chuẩn bị món ngon này cho gia đình thì bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây.

Quy trình chế biến thịt gác bếp chuẩn Tây Bắc

Đây là một món đặc sản của người Thái Đen ở Tây Bắc nên quy trình chế biến món ăn này cũng mang đậm văn hóa ẩm thực của bà con nơi đây. Thực hiện món ăn này như sau:

- Thịt được chọn từ những con lợn, con trâu khỏe mạnh, chăn thả tự nhiên. Phần thịt ngon nhất chính là phần bắp. Thịt được rửa sạch sau đó thái thành từng miếng lớn, dày chừng 3cm, rộng 10cm, dài 15-20cm.

- Thịt sau khi được thái sẽ được đem đi tẩm ướp với rất nhiều các loại gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, trong đó phải kể đến hạt mắc khén cùng hạt dổi. Thời gian cho công đoạn này khoảng 2 đến 3 giờ để thịt thấu gia vị.

Thịt lợn gác bếp được tẩm ướp các loại gia vị

Thịt lợn gác bếp được tẩm ướp các loại gia vị

- Sau khi tẩm ướp, thịt được mang đi làm chín bằng cách hun khói. Người ta xiên thịt vào que tre và đem chúng gác lên bếp, phía dưới đốt củi cho thịt chín dần dần bằng hơi nóng của lửa và khói. Phải qua hàng tháng trời bạn mới có được thành phẩm thịt gác bếp thơm ngon để thường thức.

Chính nhờ quy trình chế biến thủ công mà tỉ mỉ này mà món ăn mới có được hương vị độc đáo đến vậy. Thịt gác bếp nguyên thơ, dai dai, đậm đà, chấm cùng với Chẳm chéo ướt Sơn La lại càng đặc biệt ngon miệng hơn, khiến bạn ăn rồi lại muốn ăn thêm nữa.

Cách ăn thịt lợn gác bếp, thịt trâu gác bếp

- Thịt gác bếp ăn trực tiếp

Để thưởng thức món ngon này được trọn vị nhất bạn có thể làm nóng thịt bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy. Sau đó có thể thưởng thức trực tiếp. Xé thịt gác bếp ra và chấm cùng tương ớt, chẩm chéo là đã có được món lai rai cực hợp ý.

Thịt gác bếp đỏ hồng với thớ thịt dài, đẹp mắt

Thịt gác bếp đỏ hồng với thớ thịt dài, đẹp mắt

- Thịt gác bếp xào măng:

Ngoài thưởng thức trực tiếp thì món ăn này còn có thể kết hợp cùng măng để cho ra món ăn cực “đưa cơm” nhé. Thực hiện cũng khá đơn giản:

Thịt gác bếp nhúng qua nước sau đó xé sợi nhỏ.

Măng rừng sau khi được xơ chế cũng xé thành sợi nhỏ.

Đun nóng chảo và cho thịt gác bếp vào xào cùng một chút dầu ăn, thịt chín bạn tiếp tục cho măng vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

Món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn và bổ dưỡng, hãy sử dụng để đổi vị cho gia đình nhé.

Cửa hàng nào bán thịt lợn, thịt trâu gác bếp uy tín?

Hiện nay mặt hàng này được bày bán ở rất nhiều những cửa hàng phân phối ẩm thực Tây Bắc trên toàn quốc. Nhưng có lẽ đảm bảo, an toàn nhất thì không thể bỏ qua cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc. Địa chỉ Số 8 Ngõ 788  Cạnh Chung Cư 789 Đường Mỹ Đình 2 - Phường Mỹ Đình 2- Nam Từ Liêm - Hà Nội. Tại đây bạn sẽ chọn được các loại thịt gác bếp như: thịt lợn gác bếp, thịt trâu gác bếp… với giá phải chăng cùng những đảm bảo về chất lượng.

Mời bạn đến cửa hàng để được tư vấn mua hàng chi tiết.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.9% Vietnam
Reserved 9.3% Reserved
United States 5.9% USA
000445888
Hôm nay: 345
Yesterday: 339
Tuần này: 345
Last Week: 2,460
Tháng này: 5,298
Last Month: 8,473

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi