ban ner webbbb

Các loại thịt gác bếp ngon, độc đáo của Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Với nền văn hóa ẩm thực Thái độc đáo, sáng tạo và nhiều gia vị phong phú, món ăn dân tộc Thái được biết đến ngày càng nhiều ngoài các tỉnh khu vực Tây Bắc thì còn có các tỉnh miền Bắc và toàn quốc. Các sản phẩm ẩm thực dân tộc Thái được nhiều người biết đến là các loại thịt gác bếp ngon, độc đáo của Tây Bắc

Đặc sản thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc

Đặc sản thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc

Để tìm hiểu kỹ hơn thì cửa hàng Ẩm thực Tây Bắc xin giới thiệu với các bạn cách làm những loại thịt gác bếp, hương vị chuẩn Tây Bắc. 

Các loại thịt gác bếp ngon, độc đáo của Tây Bắc

Thịt gác bếp là một trong những sản phẩm vừa có hương vị độc đáo, còn có cách chế biến hiệu quả cao. Những loại thịt gác bếp của dân tộc Thái trước đây được làm từ các loại thịt có khối lượng lớn như trâu, bò. Bởi khi đến Tết, sau 1 năm làm lụng vất vả người ta mới có những sản phẩm thịt để thưởng thức món ăn, đãi bạn bè vào dịp lễ, tết, tuy nhiên, khối lượng 1 con trâu hay con bò quá lớn thì không thể ăn hết, họ sẽ sử dụng cách chế biến khác để giữ thịt được lâu hơn. Từ đó, món thịt gác bếp đặc sản dân tộc được ra đời. 

Nhưng đến nay, với sự giao lưu giữa các nền văn hóa dân tộc với nhau thì cách thức làm thịt gác bếp được áp dụng sang nhiều loại thực phẩm khác nhau như thịt lợn, thịt ba chỉ, cá, lòng… tạo ra sự đa dạng và đem đến món ăn ngon. 

Cách làm thịt trâu gác bếp truyền thống 

Với người dân tộc Thái, truyền thống của họ không quá cầu kỳ trong việc chế biến, nhưng phải đủ các gia vị thật ngon, thật độc đáo. Không thể thiếu đó là gia vị truyền thống và riêng có tại vùng họ sinh sống. Điều mà trong cuộc sống ngày càng phát triển, các công thức sử dụng gia vị được người dân sáng tạo và đơn giản hóa làm cho món ăn thịt trâu gác bếp thơm ngon và đơn giản hơn. 

Trước đây, bà con chỉ ướp muối, hạt mắc khén và ớt sau đó treo thịt lên gác bếp để thịt trâu và bò được khô nước từ từ, tăng thời gian bảo quản lên lâu dài hơn. Ngoài ra, thịt sau khi được phơi ăn được thì người ta đem nướng để đảm bảo thịt chín. 

Thịt trâu gác bếp có thớ thịt đỏ hồng đẹp mắt

Thịt trâu gác bếp có thớ thịt đỏ hồng đẹp mắt

Còn bây giờ, cách chế biến thịt trâu gác bếp cũng vệ sinh và đảm bảo hơn. Thịt trâu sau khi được thái dọc thớ thịt, bản miếng to bằng 5 đến 6  cm, mang thịt ướp với gia vị ướt, trong trạng thái khô nếu không thì sản phẩm sẽ nhanh chóng bị mốc hoặc hỏng nhanh hơn bạn nghĩ đó. Ngoài ra, gia vị không thể thiếu là hạt mắc khén  và hạt dổi nhé các bạn. Điểm mà chúng ta cần phải quản tiếp đó là việc hun khói, xông khói. Khi hun không được để lửa quá to, không để lửa sát với thịt, hun theo độ nóng của lò để thịt bay hơi thơm ngon hơn. Thịt trâu hun thời gian từ 5 đến 7 ngày với than ấm, hoặc phơi nắng, bạn nên hun cả ngày cả đêm thì sẽ không bị hỏng thịt. Các bạn cũng nên trở mặt thịt nếu dải trên tấm phản. 

Thực chất nếu không có chỗ thì bạn có thể mua luôn thịt trâu gác bếp. Hãy mua luôn tại các Địa chỉ bán thịt trâu gác bếp ở Hà Nội uy tín, chất lượng cao. Các sản phẩm thịt gác bếp sạch an toàn có được bán ở cửa hàng Ẩm thực Tây Bắc. 

Hiện nay, sự phải triển của công nghệ, cuộc sống, những món ăn gác bếp, hun khói được áp dụng vào cả món ăn thường ngày đó là món thịt ba chỉ gác bếp. 

Thịt ba chỉ gác bếp xào cùng rau thơm ngon, hấp dẫn

Thịt ba chỉ gác bếp xào cùng rau thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm Thịt ba chỉ gác bếp 

Với những món ăn độc đáo của đồng báo Thái thì thịt ba chỉ lợn gác bếp là một món ăn biến tấu. Nhìn chung, đây là cách người dân tộc đem đến hương vị khác và loại thịt khác cho sản phẩm. Cách làm Thịt ba chỉ gác bếp thực hiện khá tương tự như các loại thịt trâu, thịt bò, gia vị tương tự nhưng chủ yếu là thời gian bạn hun khói, gác trên bếp thì ít hơn. Thịt lợn gác bếp có thể được chế biến thành các món ăn như thịt hấp, thịt nướng đậm đà hương vị. 

Bạn có thể làm thịt ba chỉ gác bếp để ăn trong ngày thường nhật, thịt sẽ không bị ngon như những loại thịt bò nhưng không đắt đỏ bằng thế. Những loại sản phẩm thịt gác bếp sạch được bán tại cửa hàng Ẩm thực Tây Bắc của chúng tôi đảm bảo an toàn thực phẩm, chất lượng hiệu quả cao. Ngoài ra, sản phẩm thịt ba chỉ đỏ tươi nướng lên sẽ ngon hơn cho bữa tiệc của bạn. 

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.8% Vietnam
Reserved 8.8% Reserved
United States 6.4% USA
000472313
Hôm nay: 182
Yesterday: 309
Tuần này: 1,904
Last Week: 2,178
Tháng này: 182
Last Month: 9,488

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi