ban ner webbbb

Đậm đà dư vị thịt Trâu Gác Bếp Sơn La

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Nói về ẩm thực Tây Bắc, hằn là ai cũng đều nhớ đến một món đặc sản trứ danh của rẻo cao mang tên: Thịt trâu gác bếp Sơn La. Đây không chỉ là món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Thái Đen mà còn chứa đựng tinh hoa ẩm thực của cả rẻo cao Tây Bắc.

Thịt trâu gác bếp là đặc sản nổi tiếng nhất của Sơn La

Thịt trâu gác bếp là đặc sản nổi tiếng nhất của Sơn La

Vậy ở bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những điểm độc đáo, mới mẻ của món đặc sản hảo hạng này nhé. Dù mới chỉ cảm nhận hương vị qua “con chữ” thôi cũng đủ để bạn tò mò và muốn thưởng thức ngay món ngon này. Hãy cùng Ẩm Thực Tây Bắc tìm hiểu ngay nội dung bài viết này nhé.

Ẩm thực vùng miền đặc sắc

Văn hóa ẩm thực của Việt Nam ngày nay là sự hòa quyện giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Ở mỗi vùng miền, mỗi dân tộc lại có những món đặc sản riêng làm nên nét tinh hoa trong ẩm thực, làm nên thương hiệu của dân tộc đó. Khi nhắc đến các tỉnh miền núi phía Bắc, người ta sẽ nhớ ngay đến những món đặc sản mang đậm hương vị núi rừng do chính tay bà con đồng bào chế biến. Trong những món ăn đó, có lẽ không thể không nhắc đến là thịt trâu gác bếp Sơn La. Đây cũng là món ăn nổi tiếng và nhận được sự yêu thích của nhiều thực khách.

Sơn La là một tỉnh vùng núi phía Tây Bắc của Tổ Quốc với địa hình núi cao cùng thiên nhiên vô cùng tươi đẹp. Du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc núi non hùng vĩ, tận hưởng không gian thiên nhiên trong lành, có phần hoang sơ, độc đáo. Đặc biệt, dừng chân ở mảnh đất này du khách còn bị chinh phục bởi những món ăn ngon độc đáo. Khác với những món ăn nhanh của chốn phố thị, đặc sản thịt trâu gác bếp Sơn La là sự kết tinh những nét tinh hoa của thiên nhiên đất trời, dưới đôi tay khéo léo của bà con đồng bào đã làm ra những món ăn hấp dẫn có 1 không 2.

Và như một thói quen, hầu như du khách nào có dịp đến với mảnh đất Sơn La đều muốn một lần thưởng thức món thịt trâu gác bếp này. Món ăn mang hương vị thơm ngon độc đáo không lẫn với bất cứ sản phẩm nào khác, điều này khiến cho thực khách dù chỉ nếm thử một lần đã không quên được.

Quy trình chế biến thịt trâu gác bếp cực kỳ công

Nhiều người cho rằng những món ăn Tây Bắc thường có mùi vị hơi lạ và khá kén người ăn. Thế nhưng đó chỉ là suy nghĩ của những ai chưa từng được thưởng thức món Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La mà thôi. Bởi món ăn này không chỉ ngon mà còn vô cùng hấp dẫn, chinh phục biết bao tâm hồn ẩm thực.

Chế biến thịt trâu gác bếp cần sự tỉ mỉ, công phu

Chế biến thịt trâu gác bếp cần sự tỉ mỉ, công phu

Để làm ra được món thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc thì điều quan trọng nhất đó là chọn được nguyên liệu Thịt trâu Tươi tại Hà Nội ngon cùng gia vị chuẩn. Thịt trâu gác bếp này hoàn toàn được chế biến theo phương pháp thủ công, mọi công đoạn từ chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế thịt, tẩm ướp gia vị, hun khói đều được thực hiện một cách tỉ mỉ nhất. Dưới đôi bàn tay khéo léo của bà con đồng bào dân tộc, từng miếng thịt trâu gác bếp tươi ngon đã ra đời, mang đến một món ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Thịt trâu gác bếp thơm lừng khiến thực khách khó chối từ

Thịt để làm ra món ăn này phải là Thịt trâu Tươi tại Hà Nội được xẻ từ những con trâu khỏe mạnh, nuôi thả tự nhiên. Khi ấy thịt tươi ngon, dai, thịt nạc ít mỡ, ít gân thì mới làm ra được món ăn hảo hạng. Để làm nên linh hồn cho món ăn thì gia vị cần chuẩn bị đầy đủ, tẩm ướp theo đúng công thức gia truyền của người Thái Đen ở Tây Bắc. Gia vị cho món thịt trâu gác bếp này có hạt mắc khén, hạt dổi, thêm ớt, tiêu và muối…

Dù các công đoạn thực hiện không quá phức tạp nhưng lại đòi hỏi ở người làm sự tỉ mỉ, công phu, kiên nhẫn. Thịt trâu phải được để ướp đủ lâu cho các gia vị vị thấm đều vào từng thớ thịt, sau đó mới được xiên vào que tre và đem đi gác bếp. Phía dưới người ta đốt củi liên tục để hơi nóng và khói sẽ khiến miếng thịt chín dần dần. Ở công đoạn hun khói này, người làm phải biết cách duy trì độ nóng để đảm bảo thịt chín bến ngoài mà bên trong vẫn còn độ ẩm, mềm và ngọt.

Thịt trâu gác bếp xé nhỏ chấm cùng chẩm chéo khiến món ăn ngon hơn

Thịt trâu gác bếp xé nhỏ chấm cùng chẩm chéo khiến món ăn ngon hơn

Ăn thịt trâu gác bếp với gia vị gì chuẩn nhất

Cầm trên tay miếng thịt trâu gác bếp thơm nức mũi khiến bạn không thể cầm lòng được thì “chén” nó ngay thôi nào. Khi xé miếng thịt ra bạn sẽ thấy bên trong là thớ thịt dài màu đỏ hồng đẹp mắt. Chấm thịt trâu gác bếp cùng chẩm chéo thì đúng là đỉnh cao của ẩm thực Tây Bắc. Sự kết hợp này khiến món ăn thêm dậy mùi, hương vị lưu lại nơi đầu lưỡi càng đậm đà hơn.

Có thể nói thịt trâu gác bếp chính là linh hồn ẩm thực của Sơn La, là món quà tặng ý nghĩa cho bạn bè người thân mỗi dịp ghé thăm mảnh đất này. Vị ngọt của thịt, hòa quyện trong hương thơm nồng của gia vị, mùi hăng hắc của khói bếp đã tạo nên món ăn khiến bạn không thể quên. Để mua thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc tại Hà Nội mời bạn đến cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc ngay hôm nay nhé.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.3% Vietnam
United States 7.5% USA
Reserved 7.0% Reserved
000596541
Hôm nay: 202
Yesterday: 277
Tuần này: 998
Last Week: 1,798
Tháng này: 7,676
Last Month: 8,838

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi